Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những ưu điểm khi thiết kế website Responsive.

Responsive là gì?

Responsive là một công nghệ dùng cho ngành thiết kế website, sử dụng để website phù hợp trên tất cả các kích thước màn hình từ một cơ sở dữ liệu và một layout gốc. Trước đây người thiết kế phải thiết kế 2 bản riêng biệt một cho màn hình máy tính và một cho màn hình thiết bị di động.

Ưu điểm khi thiết kế Website Responsive

1. Giảm kinh phí đáng kể

Ưu điểm nổi bật nhất của thiết kế web kiểu này là giảm kinh phí, thay vì phải thiết kế nhiều mẫu khác nhau từ máy tính, ipad rồi điện thoại… thì khi Responsive web ra đời, nó là cứu cánh cho các nhà thiết kế. Trang web của bạn sẽ hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào với độ phân giải khác nhau.

Tiet Kiem Hieu Qua Voi Cong Thuc Toan Hoc Don Gian

2. Tiết kiệm thời gian

Responsive web giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các nhà thiết kế web, đơn giản là việc chỉ thiết kế một bản thiết kế web nhưng lại có thể hiển thị trên nhiều loại thiết bị. Hơn hết việc phát triển web cũng trở nên đơn giản, bảo trì web cũng ít hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế trang web nếu một thiết bị mới có trên thị trường.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website Thừa Thiên Huế chuyên nghiệp

Bi Quyet Giup Ban Quan Ly Thoi Gian Va Cong Viec Hieu Qua

3. Cải thiện SEO

Từ ưu điểm đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các ưu điểm khác có liên quan, do chỉ cần thiết kế một bản nên việc tối ưu trên công cụ tìm kiếm cũng trở nên đơn giản. Google thu thập dữ liệu, index và sắp xếp nội dung vì các URL là giống nhau. Như vậy thì cơ hội lên top được nâng cao rất nhiều.

Google sẽ được đánh giá cao khi thiết kế Responsive web. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và việc xử lý dữ liệu.

Xem thêm: Hình ảnh xu hướng SEO trong tương lai?

Seo La Gi Seo Nhu The Nao Hieu Qua Hoc Seo O Dau Hieu Qua Chat Luong

4. Cạnh tranh với đối thủ

 

Đây là xu hướng tất yếu mà buộc các công ty thiết kế web phải theo, thiết kế web tối ưu hóa được trên tất cả các thiết bị không phải công ty nào cũng làm tốt, bởi vậy bạn nên chú trọng làm tốt công việc thiết kế web Responsive, điều đó giúp bạn trở nên mạnh hơn đối với đối thủ còn đối với khách hàng tôi tin chắc họ sẽ chọn một công ty thiết kế web bắt kịp xu hướng một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm:  Top 10 nguồn ý tưởng thiết kế web không thể bỏ qua