Với sự chuyển động mạnh mẽ của công nghệ thiết kế cùng với những thay đổi của Google công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, nhiều nhà thiết kế web đã bắt đầu đặt ra những tiêu chí thiết kế web phù hợp nhất với sự thay đổi và những yêu cầu của khách hàng.

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để tiếp cận và thu hút khách hàng tốt nhất chính vì thế những website bán hàng chuyên nghiệp cần phải được thiết kế tập trung vào những lợi ích cũng như những trải nghiệm thú vị cho người dùng, đem lại cho họ sự thích thú và họ sẽ không ngần ngại click ngay vào website của bạn. Sau đây sẽ là những tiêu chí thiết kế website nổi bật năm 2016 mà bạn cần quan tâm.

Website Responsive

Loi Ich Cua Thiet Ke Web Responsive(1)

Trong thời đại công nghệ phát triển, số lượng người sử dụng các thiết bị thông minh như smart phone, ipad, Table, v.v… vì thế việc tìm kiếm online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, và Google cũng bắt đầu cho ra những thay đổi để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách khách hàng. Chính vì thế Website Responsive được là một xu thế thiết kế web mới rất được yêu thích và phổ biến trong thời gian gần đây vì tính đáp ứng của nó. Với web responsive, bạn chỉ cần thiết kế 1 giao diện và nó có thể co giãn phù hợp với nhiều kích thước màn hình của nhiều thiết bị khác nhau.

Xem thêm:  Thiết kế lại website mới chuyên nghiệp, độc đáo và ấn tượng

Thiết kế web phẳng

Thiet Ke Web Phang

Thiết kế web phẳng là một xu hướng thiết kế web theo chủ nghĩa tối giản. Với xu hướng thiết kế web phẳng, các nhà thiết kế sẽ quan tâm đến các đặc điểm như sau : Không dùng hiệu ứng, tập trung vào font chữ, hạn chế màu tối và chỉ sử dụng nút phẳng. Thiết kế này ngày càng được sự yêu thích của nhiều người dùng vì họ có xu hướng thích quay về sự đơn giản, hài hòa, và tập trung vào những giá trị chúng mang lại. Vì thế đây là một xu hướng thiết kế cũng là một tiêu chí thiết kế web nổi bật năm 2016.

Giao diện tùy biến

Giao diện tùy biến sẽ là một chiếc áo đa màu sắc cho website của bạn, với xu hướng thiết kế này bạn sẽ dễ dàng thay đổi những yếu tố trên website để phù hợp với những trạng thái theo từng thời điểm hiện tại.

Giao diện người dùng

Nh Ng L U Khi Thi T K Giao Di N Ng I D Ng 1

Giao diện người dùng (UI)  là một tiêu chí quan trọng mà các nhà thiết kế cần quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn. Đơn giản bạn hãy hiểu Giao diện người dùng là những gì chúng ta nhìn thấy trên màn hình và giao tiếp với máy tính qua những câu lệnh. Một thực tế là hiện nay có rất nhiều giao diện trùng lặp nhau , tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng nhiều đến việc thiết kế, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu nhiều hơn về sở thích và xu hướng sử dụng web của người dùng để thiết kế những giao diện phù hợp nhất.

Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P5): Đơn vị trong HTML & CSS

Hiện thị tốt đa trình duyệt

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt trên thị trường trực tuyến, mỗi trình duyệt đều có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau và theo đó sẽ kéo theo những người dùng có sở thích sử dụng các trình duyệt khác nhau. Vì thế khi thiết kế website bạn phải quan tâm tới tiêu chí này, việc thiết kế website để hiển thị tốt trên tất cả các trình duyệt sẽ đem lại điểm cộng cho website của bạn trong lòng người sử dụng.

Tốc độ tải trang

Giống với những tiêu chí trên, tốc độ tải trang là tiêu chí được đánh giá cao và cần đầu tư trong thiết kế hiện nay. Vì theo khảo sát thì hầu hết người dùng sẽ bỏ đi nếu phải chờ đợi việc load 1 trang đến 30s , tuy nói 30s trong thực tế là ngắn nhưng so với việc ngồi đợi load 1 trang web thì nó là quá lâu, điều này sẽ làm cho người dùng hết kiên nhẫn và bỏ đi ngay. Với người dùng hiện nay tốc độ load 2-3s là con số lý tưởng. Nếu bạn muốn để lại ấn tượng trong khách hàng về trang web của mình thì đây là một tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những tiêu chí thiết kế website nổi bật năm 2016 mà bạn cần quan tâm và tập trung vào nếu không muốn bị rớt thứ hạng trên các trang tìm kiếm. Với những tiêu chí trên, hi vọng website của bạn sẽ có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Xem thêm:  Sáng tạo logo cực kỳ hiệu quả chỉ trong 6 bước