Google đang là một công cụ tìm kiếm được đánh giá rất phổ biến nhất hiện nay, bởi hầu hết số lượng người tìm kiếm thông tin đều qua các trang tìm kiếm, và quảng cáo Google Adwords được xem là một chiến dịch hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh qua Internet. Bạn có thể hoàn toàn tự chạy hoặc thuê công ty quảng cáo và sẽ chỉ phải trả tiền cho mỗi click mà khách hàng click vào quảng cáo của bạn trên Google. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi tự chạy Google Adword bạn sẽ dễ mắc phải nhiều sai lầm. Bài viết này WEBICO sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adword.

Loi Ich Tu Google Adword

Quá nhiều từ khóa

Nhiều người cứ nghĩ quảng cáo nhiều từ khóa sẽ giúp website của họ sẽ tiếp cận được nhu cầu tìm kiếm của nhiều người hơn, hoặc là cứ chọn đại các từ khóa mà Google show ra cho mình để làm quảng cáo nhưng thực tế thì đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi Càng quảng cáo nhiều từ khóa, bạn càng mất nhiều tiền. Vì vậy việc nghiên cứu từ khóa thật kĩ là điều cần thiết cho bạn trước khi chạy, chạy quảng cáo không đơn giản chỉ là chọn bừa các từ khóa mà Google gợi ý. Nếu bạn chọn nhiều từ khóa để quảng cáo quá thì kết quả là chiến dịch Google Adwords không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Không có phần liên hệ trong trang đích 

Không có phần liên hệ trong trang đích sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào Website. Đây sẽ là một sai lầm nghiêm trọng cho bạn khi chạy Adwords, đó là khi show được thứ bạn muốn quảng cáo mà lại không cung cấp nơi để người khác tìm đến mua và nếu như khách hàng không tìm thấy nơi để liên hệ với bạn thì họ sẽ bỏ qua quảng cáo của bạn. Vì thế đừng quên để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc ngay được với bạn.

Adwords Home1 650x450

Không phân vùng địa lý

Khi quảng cáo Adwords, Google cho phép bạn “khoanh vùng” khách hàng tiềm năng.

Khi chạy quảng cáo Adword và tối ưu chiến dịch, bạn nên khoanh vùng khách hàng tiềm năng của mình bằng cách chọn phân vùng địa lý.(AD Location) Hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang nhắm tới nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa ngân sách hiệu quả hơn rất nhiều.

Từ khóa rộng (Broad)

Khi tự chạy Adwords bạn thường mắc phải một sai lầm nữa đó là chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo, cách này thực tế hoàn toàn không hiệu quả vì nếu làm như vậy bạn sẽ không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng traffic đến với Website nhiều (Họ click vào quảng cáo để đến với trang Web đích của bạn) mà lại không có nhiều khách hàng tiềm năng. Vì thế thay vì chọn từ khóa “thiết kế web” bạn có thể chọn từ khóa ” thiết kế web chuyên nghiệp TPHCM

Xem thêm:  Những điều cần biết về thuật toán Google Panda

Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics) 

Quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả  cho việc kinh doanh, nhưng làm sao để bạn biết được nó đem lại hiệu quả như thế nào, cao thấp ra sao, biến chuyển mỗi ngày như thế nào. Vì thế Google Analytics chính là công cụ theo dõi hỗ trợ hữu ích cho bạn để theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch. Nếu bạn bỏ qua việc sử dụng công cụ này thì thật là sai lầm.

Overview Costs Bg

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo 

Nhiều người khi tự chạy quảng cáo thường quên mất công đoạn chèn từ khóa vào trong nội dung quảng cáo. Vì thế rất khó để thu hút người dùng click vào quảng cáo của bạn mặc dù bạn đã chọn được từ khóa tốt nhất. Mặc khác khi chèn từ khóa trong nội dung nó sẽ giúp bạn tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời, giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

Không sử dụng từ khóa phủ định 

Sử dụng từ khóa phủ định để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu thì có một thực tế là rất nhiều người quên mất việc sử dụng thêm các từ khóa phủ định cho quảng cáo Google Adword của mình bởi vì họ nghĩ : Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định. Tuy nhiên đó lại là một sai lầm thường gặp cho bạn. Sử dụng từ khóa phủ định sẽ khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Kinh nghiệm khi bán quần áo online thực tế nhất 2024

Những từ khóa phủ định, bao gồm:

  • Tên công ty: Không cần thiết để hiển thị quảng cáo với những khách hàng quen thuộc của bạn.
  • Đối thủ của bạn: Nếu khách hàng tìm kiếm một công ty cụ thể thì họ sẽ không click vào quảng cáo của bạn.
  • Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi: Tránh sử dụng cá từ khóa như “miễn phí”, “đánh giá”…

Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày 

Đừng để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do cho đến khi hết ngân sách, bạn phải tối ưu hóa nó hàng ngày để có thể có được một chiến dịch hiệu quả hơn mà không lãng phí quá nhiều chi phí.

Trên đây là những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi tự chạy Adword, vì thế một khi bạn đã quyết định tự chạy Adwords thì bạn cần phải chú ý đến những lưu ý trên và tránh để có thể có được một chiến dịch hiệu quả nhất, không bị ảnh hưởng đến ngân sách và kết quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn được phần nào. Chúc các bạn có những chiến dịch Adwords thành công !