Trong thời đại công nghệ số phát triển, mạng internet phủ sóng khắp nên trên thế giới. Người dùng ngày càng tiến gần hơn với công nghệ và kết nối được nhiều người thông qua các mạng xã hội. Và từ lâu đây cũng là nơi rất tiềm năng để thực hiện các dự án kinh doanh trực tuyến. Để có thể kinh doanh trực tuyến hiệu quả thì bạn không thể thiếu các chiến lược marketing online phù hợp. Marketing online chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng và cải thiện doanh số bán hàng của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài gợi ý marketing online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Online Marketing2

Xác định mục tiêu kinh doanh

Để có thể kinh doanh hiệu quả và đi được đúng hướng thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là xác định được mục tiêu kinh doanh của mình là gì để có thể lên được chiến lược bán hàng hiệu quả nhất có thể. Xác định mục tiêu kinh doanh để làm gì ?Làm thế nào để xác định được mục tiêu kinh doanh? Đây là 2 câu hỏi đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ và phân tích kỹ, có rất nhiều người đã từng thất bại trong việc kinh doanh bởi vì họ không tìm hiểu thông tin, không nghiên cứu và xác định mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp mình, điều đó dẫn đến con đường họ đi sẽ không được rõ ràng đôi khi bị sai hướng và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Vì thế xác định mục tiêu kinh doanh để các bạn biết được hướng cho mình, những gì mình nên làm và thực hiện nó đúng đắn hơn.

Xem thêm:  Cách viết một kế hoạch marketing online

899 Muctieu1

Bạn có thể xác định được mục tiêu kinh doanh bằng cách tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thông tin và khảo sát thị trường theo những câu hỏi như:

– Lĩnh vực bạn quan tâm và muốn kinh doanh online là gì?

– Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của lĩnh vực này hiện nay nhiều hay ít, tương lai phát triển trong vài năm tới như thế nào?

– Đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này của bạn mạnh đến cỡ nào?

– Mức giá của sản phẩm mình khi tung ra thị trường liệu người tiêu dùng có chấp nhận hay không?

– Ưu điểm của sản phẩm mình là gì? Dựa vào yếu tố nào của sản phẩm mình tạo ra để cạnh tranh với đối thủ?

Tập trung vào phân khúc thị trường nhỏ

Khi mới bắt đầu kinh doanh online cũng như làm marketing online thì bạn không nên tập trung vào các thị trường lớn vì bạn sẽ dễ bị đánh bay bởi các doanh nghiệp lớn ngay tức khắc. Lựa chọn phân khúc thị trường nhỏ sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất cho bạn, bởi vì với phân khúc này bạn sẽ dễ dàng thực hiện các chiến lược marketing online thành công hơn. Thời gian đầu, sẽ không có nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn vì thế bạn cần đầu tư mạnh cho các chiến lượng quảng cáo marketing online như thiết kế website để quảng bá hình ảnh.

Xem thêm:  Làm sao để thương hiệu bạn được yêu thích?

Với phân khúc thị trường nhỏ thì việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn là việc tập trung vào phân khúc thị trường lớn.

Bán hàng qua website

Website bán hàng chuyên nghiệp sẽ là cửa hàng trực tuyến tiện ích để giúp bạn tiếp cận với khách hàng và thu hút họ mua hàng dễ dàng nhất. Ngoài ra các chiến dịch internet marketing khác cũng là những thành phần chủ chốt góp phần hỗ trợ đưa website của bạn lên top cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Thông qua website bạn sẽ kiếm được một khoản doanh thu tương đối lý tưởng ấy.

Marketing Online Truyen Thong Pr Thuong Hieu

Có nhiều cách để bạn tăng doanh số thông qua website như sau :

Bán hàng trực tuyến trên website :  Người dùng có thể truy cập và mua hàng trực tuyến thông qua website.

Trung gian bán hàng : Bạn có thể thuê nhiều trung gian bán hàng và họ tìm kiếm khách hàng và giới thiệu khách hàng đến website bán hàng và nhận được tiền hoa hồng từ người bán (nếu khách hàng mua).

Đặt quảng cáo trên website: Nếu website của bạn thu hút được nhiều người ra vào hàng ngày. Bạn có thể kiếm tiền qua việc bán quảng cáo, liên kết website trên website bạn

Khi mới bắt đầu làm marketing online bạn chỉ cần tập trung tốt vào những nội dung trên là có thể lên cho mình những kế hoạch, những hướng đi đúng đắn và đem lại kết quả doanh thu cao cho doanh nghiệp. Hi vọng với những bí quyết được chia sẻ tưởng chừng như đơn giản trên lại có thể hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Những vấn đề cơ bản của marketing online hiện nay