Hiện nay, mỗi năm có một lượng vô cùng lớn các sinh viên tốt nghiệp mong muốn tìm việc làm và việc xin vào các công ty nước ngoài được rất nhiều bạn lựa chọn vì vậy bài viết Download những mẫu CV tiếng anh xin việc chuyên nghiệp nhất sẽ cung cấp thông tingiúp đỡ các bạn khá nhiều trong việc xây dựng ý tưởng viết CV xin việc tiếng anh hay.. Bên cạnh đó là các nhân viên, các bên quản lý cũng khá nhiều người đang từ bỏ cơ quan, công việc hiện tại để tìm kiếm môi trường lao động tốt hơn. Do đó, nhu cầu tìm kiếm việc làm là chưa bao giờ nguội.

Trên các trang tuyển dụng, chỉ cần gõ một vài từ khóa, bạn sẽ thấy hàng ngàn gợi ý cho bạn những công việc với mức lương bạn đề nghị, vị trí địa lý, chức vụ đảm nhiệm, số năm kinh nghiệm cần đạt được. Khi bước vào công đoạn xin ứng tuyển, các bạn phải làm việc đầu tiên là tạo CV cho bản thân mình. Và mọi nhà tuyển dụng khi thấy bạn có nhu cầu về công việc, đều đề nghị bạn gửi CV cho họ. Vậy CV là gì? mẫu CV tiếng anh xin việc chuyên nghiệp nhất?

CV là gì?

CV là cách viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”, được hiểu là sơ yếu lý lịch của một người trên phương diện thông tin cá nhân, trường lớp đã từng học, kinh nghiệm bản thân, kinh nghiệm công việc, sở trường, sở thích, ưu điểm,…để cá nhân có thể mang đi ứng tuyển nhằm mục đích xin việc làm.

Hiện nay, việc ứng tuyển bằng CV kèm theo một buổi phỏng vấn đã trở thành một điều lệ cơ bản. CV có thể dùng dạng online hoặc hồ sơ giấy. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ căn cứ vào CV để đánh giá một người xin ứng tuyển, thậm chí sẽ coi đây là cơ sở để chọn lọc nhân viên đạt yêu cầu vào làm việc.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Để viết một bản CV bằng tiếng Anh, bạn phải đảm bảo có tối thiểu các mục sau:

Xem thêm:  KPI là gì? cách tính và quản lý KPI hiệu quả nhất 2024

Thông tin cơ bản của bạn (Personal details)

Cụ thể, bạn cần cung cấp họ và tên đầy đủ của bạn gọi là Full name. Tiếp theo là ngày tháng năm sinh là Date of birth, quê quán (my hometown). Nơi ở hiện tại đang ở đâu (Address).

Số điện thoại của bạn là Phone Number.

Địa chỉ thư tín là email của bạn.

Về vấn đề chèn ảnh trong CV, chúng tôi có lời khuyên là CV online bạn không nên chèn ảnh vào, vì khuôn mặt bạn có thể khác nhiều so với trong ảnh, và người tuyển dụng bạn có thể nhìn vào những bức ảnh không đúng ấy để có những thái độ không tốt về bạn, từ đó dễ gây hiểu nhầm. Tuy nhiên, sau quá trình chọn lọc CV online, nếu bạn trúng tuyển và được gọi đi phỏng vấn, bạn có thể làm CV giấy có chèn ảnh vì lúc này bạn đã có một buổi gặp gỡ với bên tuyển dụng bằng con người thật của bạn, không phải quen qua một bức ảnh nữa. Khi đó, ảnh chèn trên giấy CV chỉ mang tính chất làm đầy các mục cho đầy đủ thôi.

Mong đợi của bạn khi đi xin việc (Career objective)

Phần này cho thấy mong đợi của bạn khi đi làm là gì, có mục đích gì. Thể hiện sự khao khát và quyết tâm của bạn tới đâu. Đây chính là phần tự viết về bản thân nên bạn viết cần thật hay, thật thuyết phục và nghe thật bùi tai.

Bạn có thể đưa ra mong muốn được đặt đầu tiên là coi trọng nhất, sau đó giảm dần, hoặc nói ngược lại. Chú ý khi đưa ra mong đợi, bạn có thể thêm thắt các chi tiết có thể có lợi ích cho bên tuyển dụng.

Ví dụ: I have a goal which is marketing manager in the three years here.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN VÀ BẰNG CẤP (EDUCATION AND QUALIFICATIONS)

Bạn cần liệt kê các bằng cấp mà hiện tại bạn đã phấn đấu có được.

Bằng cấp đại học bạn hiện có là gì, các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, marketing, bảo hiểm, ngân hàng,…?

Kinh nghiệm làm việc mà bạn tích lũy được (WORK EXPERIENCE)

Bạn cần nêu ra kinh nghiệm của mình đang có trong hiện tại sau đó kể lùi dần về quá khứ.

Ưu tiên những công việc sát với kỹ năng của việc hiện tại bạn đang muốn ứng tuyển.

Nên sử dụng những từ ngữ mang tính trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp. Không dùng những từ tiếng Anh dùng trong văn nói, không viết tắt, viết sai chính tả tiếng Anh vì trông rất kỳ, thể hiện sự kém cẩn thận và trình độ ngoại ngữ của bạn liệu có đảm bảo hay không.

SỞ THÍCH CÁ NHÂN VÀ THÀNH TỰU (INTERESTS AND ACHIEVEMENTS)

Bạn có thể viết thành các gạch đầu dòng để CV của bạn trông gọn gàng, dễ nhìn và sáng sủa. Dù nói về sở thích của bạn nhưng nên lưu ý nói về sở thích trong công việc hoặc những sở thích ấy có lợi thế cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn muốn xin một vị trí trợ lý giám đốc thì không thể nào viết sở thích của bạn là: like watching TV, eating snack,…

Xem thêm:  Top 8 shop quần áo thời trang nữ giá rẻ tốt nhất tại TP.HCM 2024

Bạn nên đưa vào thêm bạn là người chăm chỉ biết nhẫn nhịn, hoặc biết việc. Là người chịu khó học hỏi.

Kỹ NĂNG (SKILLS)

Bạn hãy nêu ra các kỹ năng mà mình có được, bắt đầu từ những kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống, có nhạy bén hay sáng tạo gì không, kèm theo kỹ năng tin học hay ngoại ngữ, văn học, toán học gì không.
Các kỹ năng cơ bản mà bạn có thể liệt kê: communications, planning, organizing, teamwork, training, computing…

Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếng Anh

 • Tên của bạn phải được viết đầy đủ và không có dấu, viết chính xác không tự ý đổi tên cho hay cho khác so với giấy khai sinh.
 • Chú ý về phần giới tính không được bỏ qua, vì sẽ tiện lợi cho bên tuyển dụng xưng hô khi phản hồi lại cho bạn.
 • Các phần thông tin cá nhân của bạn nên để ở đầu tiên, không được để ở giữa trang vì thoạt nhìn, nhà tuyển dụng sẽ thấy CV của bạn không có thông tin gì quý giá cả.
 • Trình bày CV sạch sẽ, gọn gàng, dễ nhìn, có đánh số, có đề mục. Không viết những đoạn dài lê thê như viết văn vì trông khá nhức mắt, kém chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi đọc CV của một ứng viên quá lan man.

 • Nhớ chú ý lề lối, phông chữ, căn lề cho chuẩn, không in đậm, in nghiêng tùy ý. Chỉ nên bôi đậm tên trường đại học, nơi cơ quan bạn làm. Tốt nhất nên dùng font chữ cơ bản.
 • Không nhất thiết phải viết các công việc từng làm một cách quá chi tiết đến mức vụn vặt cũng kể ra. Nếu bạn đã từng làm rất nhiều việc từ nhỏ tới lớn, bạn nên chọn lọc những việc có ích lợi hay tạo kỹ năng để bạn có thể có ưu thế cho công việc đang ứng tuyển. Vì không phải nhà tuyển dụng nào thấy bạn làm quá nhiều nơi đã thích, vì có thể họ cho rằng bạn cả thèm chóng chán, làm cho vui chứ không để tâm nhiều vào công việc, và sợ rằng nếu nhận bạn, một thời gian sau bạn cũng có thể đi để tìm những công việc mới.
 • Phần thông tin tham khảo (References) là cần thiết khi viết CV: bạn nên để tên của những người đồng nghiệp với bạn trước đây để nhà tuyển dụng có thể tham khảo, từ 2 tới 3 người là ổn nhất, kèm theo chức danh và số điện thoại.

Những lưu ý khi đi phỏng vấn cùng CV xin việc tiếng anh

Dựa vào CV, tự tạo câu hỏi đáp cho mình

Đôi khi bạn có thể phóng đại các chi tiết trên CV cho hay ho và hấp dẫn, vì thế bạn cần chuẩn bị các cách ứng xử khi nhà tuyển dụng hỏi đúng vào phần mà bạn đã khuếch đại lên. Nếu bạn lúng túng, thật khó để nói chuyện tiếp. Do đó hãy lập ra sẵn các bộ câu hỏi và câu trả lời tương ứng để có thể trả lời trôi chảy nhất.

 • Nếu bạn đã đưa ra các sở trường và sở thích vào trong CV, bạn phải chuẩn bị khi bên tuyển dụng hỏi có thể đáp lại ngay. Bạn nói rằng bạn thích nấu ăn và nấu rất giỏi, thì không thể bên tuyển dụng hỏi món gì bạn cũng không chỉ ra cách nấu cho họ được.
 • Hãy ôn lại các kỹ năng văn phòng cơ bản như word hay excel, google trang tính, google tài liệu,…Các câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Vì không thể nào bạn viết CV tiếng Anh mà hỏi bạn các câu về tiếng Anh giao tiếp, bạn lại không thể trả lời được gì.
 • Đừng phóng đại quá mức điều bạn không biết làm, không thể làm thành một việc bạn làm rất tốt được.
 • Nhiều công ty không phỏng vấn đơn lẻ mà phỏng vấn theo từng nhóm. Bên tuyển dụng hỏi, nhóm của bạn trả lời. Nếu bạn không nhanh nhạy, bạn sẽ bị mọi người lấn át và bạn không thể chen thêm câu nào, hoặc họ đã trả lời đúng hết rồi, bạn nói khi đó giống như nhại lại kết quả của họ thôi. Do đó, phải bình tĩnh và tự tin, luyện tập phản xạ nói trôi chảy và nhạy bén nhất.
 • Đi phỏng vấn cần ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, tác phong điềm đạm, nghiêm túc. Luôn cẩn thận trong mọi hành động, lời nói và cử chỉ.
 • Trong thời gian đợi phỏng vấn, có thể nhìn bao quát xung quanh để nắm được cơ quan có kết cấu ra sao, và nên tìm hiểu thông tin của nơi này trước khi tới phỏng vấn. Ví dụ, bạn đi tuyển dụng tại Công ty Thăng Long media mà không hề biết công ty ấy ra sao, có thông tin gì không thì quả thật rất đáng tiếc.
 • Không nói tục chửi bậy, nói xấu bất cứ ai trong thời gian chờ phỏng vấn hay sau khi phỏng vấn, vì có thể sẽ có camera thu được giọng nói của bạn gây ra những bất lợi.
 • Thái độ niềm nở, đúng mực. Không kênh kiệu, không lườm nguýt, chảnh chọe. Vì không thể nào bạn đi xin người khác việc để làm mà lại mang một bộ mặt xưng xỉa tới được.
Xem thêm:  Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TP.HCM

Download những mẫu CV tiếng anh xin việc chuyên nghiệp nhất

Để download các bạn đưa chuột phải vào hình ảnh và chọn Save As nhé.

Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường

CV cho senior buyer

Mẫu CV Embedded Software Engineer

Mẫu CV cho giáo viên

Mẫu CV Merchandise Sales

Mẫu CV Operations Manager/ Business Development Manager

Mẫu CV Internship At development Department

Mẫu CV System Administrator(Linux, Window)

Mẫu CV Staff Part Development

Mẫu CV Marketing Executive

Mẫu CV Nursing Attendant

Mẫu CV cho designer

Vậy là trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin thật bổ ích khi viết một CV để xin việc bằng tiếng Anh, kèm theo đó là những lưu ý khi đi phỏng vấn cùng CV, cũng như top 12 mẫu CV tiếng Anh chuẩn nhất. Hy vọng bài viết là nguồn tài liệu tham khảo quý giá, phục vụ được các bạn khi có mong muốn tìm việc làm. Chúc các bạn tìm được công việc như ý và hoàn thành được nhiều mục tiêu trong cuộc sống.