Quảng cáo Google Adwords là một hình thức quảng cáo đã khá phổ biến ở nước ta trong thời gian gần đây. Nhưng trong quá trình quảng cáo nếu bạn đã có đầy đủ yêu cầu để chạy quảng cáo như đã thiết kế website bán hàng, có thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán… nhưng quảng cáo vẫn không hiển thị được vậy thì lý do là gì?

Có khá nhiều lý do khiến quảng cáo Google Adwords của bạn không hiện trên mạng hiển thị. Tuy nhiên có thể kể ra 5 lý do chính và phổ biến nhất mà khách hàng sử dụng quảng cáo của Google gặp phải khiến quảng cáo không hiển thị.

1. Loại chiến dịch không phù hợp

Vào cài đặt Quảng cáo Google Adwords của bạn và nhìn xem ở trên mạng hiển thị loại chiến dịch mà bạn chọn đang là loại nào. Bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 loại đó là “Chỉ mạng hiển thị” hay “Mạng tìm kiếm với chọn hiển thị”.

Ly Do Quang Cao Google Adwords Khong Duoc Hien Thi 1

Nếu như chiến dịch hiện tại của bạn không thuộc  1 trong 2 loại trên thì tất nhiên quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị được.

2. Lập lịch quảng cáo ngăn quảng cáo không hiển thị

Hãy kiểm tra xem trong lịch trình quảng cáo thì khoảng thời gian hiện tại có phải bạn đã tắt “Quảng cáo Google” Hay không. Nếu như câu trả lời là có bạn hãy chỉnh sửa ngay lịch hoặc xoá để đảm bảo thời gian hiển thị của quảng cáo.

Xem thêm:  Áp dụng quy luật 80-20 trong chiến lược Content Marketing

 

3. Ngân sách hàng ngày thấp

Nếu bạn chọn chế độ phân phối chuẩn thì Google sẽ tự động phân phối các khung giờ hiển thị quảng cáo nếu như ngân sách bạn dành cho quảng cáo quá ít. Bởi nêú hiển thị liên tục thì ngân sách của bạn sẽ sớm cạn kiệt. Chính vì vậy nếu bạn thấy quảng cáo của mình không hiển thị trong thời điểm đó thì rất có thể bạn đã kiểm tra đúng lúc Google không phân phát quảng cáo.

Ly Do Quang Cao Google Adwords Khong Duoc Hien Thi 2

Ngoài ra bạn hãy kiểm tra ngân sách của bạn đã được dùng hết chưa?  Ngân sách này đã cạn thì đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn cũng sẽ ngưng hiển thị

4. Giá thầu quảng cáo thấp

Với các mặt hàng hay dịch vụ có tính cạnh tranh cao thì vị trí hiển thị quảng cáo cũng trở nên hot theo. Chính vì thế chỉ có những ai trả thầu quảng cáo cao thì mới chiếm được vị trí quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn không hiển thị hoặc hiển thị không đều đặn thì rất có thể do giá thầu quảng cáo của bạn quá thấp. Hãy từ từ từng bước tăng giá thầu quảng cáo nếu bạn thấy lượt hiển thị quá thấp

Ly Do Quang Cao Google Adwords Khong Duoc Hien Thi 3

5. Mẫu quảng cáo chưa được chấp thuận

Ly Do Quang Cao Google Adwords Khong Duoc Hien Thi 4

Lí do cuối cùng mà bạn không thể thấy quảng cáo của mình được hiển thị bởi quảng cáo mà bạn muốn đăng không được Google chấp thuận do vi phạm các chính sách về quảng cáo cảu Google. Các bạn có thể tham khảo Chính sách Adwords để xem quảng cáo của bạn có nằm trong nội dung bị cấm hay không. Nếu có hãy sửa đổi quảng cáo ngay lập tức.

Xem thêm:  Lời khuyên hữu ích khi mở một chiến dịch marketing online

Trên đây là những lý do chính kiến quảng cáo Google Adwords của bạn không thể hiển thị. Hi vọng các bạn có thể tìm ra lí do chính xác và sửa chữa để giảm bớt khó khăn trong công việc. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.