Hàng ngày khi lên mạng internet các bạn có để ý thấy có rất nhiều các video được bạn bè chia sẻ lên trang cá nhân, hay chính bạn cũng là người like, share những video đó lên trang cá nhân của mình. Vâng bạn nhìn  thấy nhiều vậy bởi vì đó chính là xu hướng quảng cáo trên internet hiện nay, với một đoạn video quảng cáo hấp dẫn hài hước bạn có thể tiếp cận hàng trăm ngàn thậm chí hàng triệu lượt xem.

Youre Foolish For Ignoring Video Marketing

Để bán hàng tiếp thị sản phẩm hay là quảng cáo thì bắt kịp xu thế là điều tất yếu và trong bài này mình sẽ nói về quảng cáo trên Facebook

Hiện nay Facebook cũng đã và đang tối ưu hoá việc phát triển video trên facebook điển hình là họ đã tối ưu hoá chất lượng, tốc độ load video nhanh hơn, hỗ trợ video 360 độ, cho phép phát các video thực tế ảo hay thậm chí là mới đây Facebook đã cho phép phát video trực tuyến trên trang cá nhân của mình điều này thật tuyệt vời do các nhà phát triển Facebook đã lắng nghe sự phản hồi từ người dùng và phát triển nó.

Tại sao video marketing lại quan trọng?

Nếu bạn còn đang nghi ngờ về sự hiệu quả của video marketing, tự hỏi mình nó có thực sự hiệu quả?  Thì xin được nói với bạn rằng bạn không cần phải nghi ngờ gì về lợi ích cũng như sự hiệu quả của video marketing nữa. Với một đoạn video giới thiệu quảng cáo trên Facebook bạn dễ dàng có thể tiếp cận tới rất rất nhiều người, lưu lại trong tâm trí khách hàng lâu nhất

Xem thêm:  10 mẹo khiến cho content marketing trở nên tuyệt vời

Ví dụ: Giữa một hình ảnh và một video với hiệu ứng hình ảnh, âm thanh thì quả thực video hấp dẫn hơn nhiều, đó là chưa kể tới video có thể truyền nhiều thông điệp hơn với cách ưu việt hơn hẳn so với hình ảnh.

1. Lợi thế của quảng cáo video trên Facebook

Quảng cáo video trên Facebook cũng giống như quảng cáo bài viết trên Facebook, cũng cần đòi hỏi chúng ta cần phải hướng tới các khách hàng tiềm năng nhất vì đây là loại quảng cáo trả phí, nếu tiếp cận tới khách hàng không tiềm năng thì chúng ta đang phí tiền vô ích.

Image 1435897966 Facebook Video
Lợi thế hiện tại của quảng cáo video:

– Gía cả tương đối rẻ  chúng ta chỉ cần trả từ  1 – 20đ cho 1 lượt xem trên 10s trên Facebook.
– Thỏa sức sáng tạo content sao cho hấp dẫn, phù hợp hơn  so với banner truyền thống
– Quan trọng hơn nữa bạn có thể lưu tệp lại cho lần quảng cáo sau, có thể chạy đi chạy lại nhiều lần, điều mà quảng cáo thông thường chưa làm được.

2. Remarketing thông qua tệp những người đã xem video

Đây chính là điểm mạnh nhất của marketing video so với viết bài thông thường Và marketing video như  là “hổ mọc thêm cánh” khi mà facebook hiện nay cho phép bạn remarketing trên tệp đã xem video với các mức tối thiểu 3s, 10s, 25, 50, 75, 95%. thời lượng video. Và tất nhiên cách này sẽ loại bỏ đi được rất nhiều các đối tượng khách hàng không tiềm năng từ đó tạo cho bạn danh sách các khách hàng tiềm năng nhất cho chiến dịch tiếp theo

Xem thêm:  Bí quyết phân tích Customer insights theo lý do mua hàng

Việc có tệp đối tượng một cách có kiểm soát như thế này sẽ giúp bạn loại bỏ được vấn đề target một trong những vấn đề khó khăn nhất.

Ví dụ: Bạn có một của hàng làm đẹp spa. Bạn đăng lên một video giới thiệu về những công nghệ, sự hiện đại, tiện ích cùng với các cam kết tạo sự tin tưởng cho khách hàng, nhưng chưa chắc họ sẽ đến với bạn ngay đâu, những người xem video này sẽ được lưu lại thành danh sách khách hàng tiềm năng và tất nhiên trong đợt tiếp theo bạn chỉ cần mở một chiến dịch give away trong thời gian giới hạn và hướng tới nhóm đối tượng này thì chắc chắn họ sẽ không còn thời gian để mà chần chừ nữa rồi.

3. Làm thế nào để có video quảng cáo thu hút.

Tuy lợi ích từ video marketing lớn như thế nhưng để dùng nó hiệu quả thì bạn cũng cần tạo một video thật hay và chuyên nghiệp để có thể lưu lại trong tâm trí người dùng càng lâu càng tốt
– Tiêu đề giới thiệu hấp dẫn kích thích được sự tò mò cho người xem để họ click vào.
– Video có nội dung tốt, được đầu tư kĩ càng, cần truyền tải rõ nội dung, thông điệp cần truyền tải, không quá dài những cũng đừng quá ngắn, độ dài vừa phải, tránh làm người xem bị nhàm chán, cần thể hiện rõ nội dung ngay cả khi không có  âm thanh.

Xem thêm:  Top 6 công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp tại TP.HCM

Qua bài viết này hi vọng bạn có thể ứng dụng video marketing và remareting một cách hiệu quả. Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công.