Làm Social Media Marketing cho doanh nghiệp nhỏ là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Social Media Marketing và các yếu tố cấu thành nên nó có khả năng mang lại hiệu quả rất lớn cho các doanh nghiệp nói chung, tuy nhiên đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, sẽ có các nội dung bạn cần điều chỉnh và lưu ý trong quá trình thực hiện Social Media Marketing để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng như khả năng chi trả của công ty đó cho một chiến dịch Marketing bất kì.

Bài viết này của WEBICO sẽ khái quát với bạn một số điều cần lưu ý khi làm Social Media Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ để có thể tăng khả năng kết nối với khách hàng, hoạt động hiệu quả hơn trong môi trường kinh doanh trực tuyến.

[INFOGRAPHIC] Top 10 xu hướng Social Media nổi bật trong năm 2024

Xác định đúng phân khúc khách hàng mục tiêu

Các tính năng quảng cáo có sẵn trong các kênh Social Media như Facebook hay Google cung cấp cho bạn các công cụ giúp chọn đối tượng khách hàng theo độ tuổi, giới tính, sở thích, trình độ học vấn, nơi làm việc và nơi sinh sống… Nhờ các công cụ này, bạn sẽ xác định được các khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Đây cũng là một trong các ưu điểm rất lớn của Social Media – giúp doanh nghiệp thống kê và xác định đối tượng mục tiêu.

Xem thêm:  Kinh nghiệm khi bán quần áo online thực tế nhất 2024

Việc xác định đối tượng khách hàng cần tiếp thị sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là chi phí quảng cáo cho một chiến dịch quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

Tối ưu hóa các kênh Social Media

Nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn chỉ nên chọn một số các kênh Social Media phổ biến và đầu tư xứng đáng, tránh tình trạng tạo quá nhiều tài khoản và không quản lí hết. Điều này không mang lại lợi ích mà còn làm bạn không có thời gian để tập trung vào các kênh mạng xã hội tiềm năng.

Bên cạnh đó, đối với các kênh Social Media đang sử dụng, bạn nên đầu tư và cập nhật nội dung thường xuyên để duy trì lượt tương tác.

Tập trung vào các thiết bị di động

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đồng bộ hóa việc tìm kiếm của người dùng thông qua các thiết bị di động. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng tất cả các kênh Social Media nổi bật hiện nay đều có ứng dụng trên điện thoại di động, và người dùng thậm chí sử dụng các ứng dụng này còn nhiều hơn so với phiên bản web. Vì vậy đây sẽ là một điều quan trọng, cần lưu ý đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Vì vậy, bạn có thể khởi tạo các nội dung hoặc chiến dịch có gắn liền với các thiết bị này để tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Xem thêm:  3 kỹ năng cần thiết để xây dựng một content marketing

Tạo hình ảnh đặc trưng cho thương hiệu

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể gia tăng sử dụng hình ảnh trên trang mạng xã hội của mình để tiếp cận với người tiêu dùng. Nghiên cứu cho thấy hình ảnh có thể tác động nhiều hơn vào bộ nhớ của con người , thậm chí việc đặt các đoạn text trên ảnh sẽ tạo ấn tượng lâu hơn với công chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu ý đến các yếu tố cơ bản như ảnh bìa, ảnh avatar, intro video giới thiệu… và đầu tư thật kĩ các yếu tố này sao cho khi truy cập trang mạng xã hội, khách hàng có thể nhận ra ngay đây chính là doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng các công cụ hỗ trợ trên các kênh mạng xã hội

Để làm Social Media Marketing cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả, một cách được nhiều chuyên gia khuyên dùng đó chính là tận dụng tối đa các công cụ nổi trội trên các kênh mạng xã hội cũng như các đặc điểm của các kênh này.

Ví dụ, với Instagram, kên mạng xã hội có thế mạnh lớn về hình ảnh, bạn có thể đăng tải các hình ảnh nhỏ ghép lại thành một ảnh lớn trên trang cá nhân của mình. Đó có thể là nội dung của chương trình khuyến mãi mới nhất hay hình ảnh sản phẩm. Đặc biệt, gần đây chức năng life story chỉ tồn tại trong 24h cũng được nhiều doanh nghiệp tận dụng để thông báo các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Xem thêm:  Tỉ lệ chuyển đổi là gì? Làm thế nào để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trong Marketing?

Với Facebook, doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn có thể sử dụng Live stream, một công cụ cự kì hiệu quả cho các hoạt động Marketing với tính chất trực quan, chân thực.

[INFOGRAPHIC] Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng kênh Social Media?

Thông tin doanh nghiệp

Hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của doanh nghiêp bạn được hiển thị chính xác, cung cấp đúng địa chỉ, số điện thoại, và giờ làm việc trên các trang Social Media đang sử dụng. Một thói quen của người dùng khi truy cập vào các kênh Social Media là rất hay xem các chi nhánh cửa hàng, số điện thoại khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoăc mua sản phẩm. Tối ưu hóa được điều này, bạn chắc chắn sẽ nắm chắc phần thắng trong việc giành được đơn hàng từ khách hàng tiềm năng.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!