Bạn muốn kinh doanh online, bạn muốn dùng nó làm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập, hay bạn muốn dùng nó để làm nguồn thu nhập chính. Cho dù mục đich của việc kinh doanh trực tuyến của bạn là gì bạn cần bắt đầu một cách tích cực, cố gắng bám sát mục tiêu đề ra, lên kế hoạch cho mọi thứ và cố gắng vượt qua mọi cám dỗ trong cuộc sống hiện đại như hôm nay. Nhờ đó bạn sẽ quản lý thời gian hiệu quả đây chính là mấu chốt của sự thành công, với vốn đầu tư thấp, hiệu quả lâu dài, thị trường rộng lớn… Kinh doanh internet đang mở ra cơ hội với bất cứ ai có đam mê.

Vậy với người mới bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh bạn cần làm những gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu những công việc cần làm khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Chuẩn bị: Vì là kinh doanh online nên tất nhiên bạn cần phải có một chiếc máy tính, ở đây có thể là PC hay Laptop và kết nối internet. Ở đây mình khuyến khích nên dùng Laptop để có thể làm việc lonh hoạt ở bất cứ đâu. Ngoài ra bạn cũng phải trang bị cho máy tính mình các phần mềm diệt virus bản quyền + một USB 3G đề phòng cho laptop những lúc mất điện.

Tham khảo: cách bán hàng online kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng 

Xem thêm:  3 ý tưởng kinh doanh online ” vốn ít – lãi cao ” thiết thực

1. Nghiên cứu và lựa chọn thị trường

Trước hết bạn cần biết thị trường đang cần gì, có vấn đề gì. Mặt hàng nào đang bán chạy, liệu trong tương lai nó có còn bán chạy không, khách hàng của bạn là ai, họ ở đâu… liên tục đặt ra các câu hỏi và tìm cách trả lời nó cho tới khi bạn có mội sự am hiểu nhất định về thị trường. Và tất nhiên bạn không nhất thiết là phải có một sản phẩm của riêng mình mà bạn cần biết ai đang có sản phẩm đó và ai là người cung cấp giá tốt với chất lượng chuẩn nhất.

Website Traffic

Để biết thị trường đang có xu hướng như thế nào bạn có thể tham khảo qua các bài báo, bài viết blog, các diễn đàn, hoặc tự bạn có thể lên các trang mạng xã hội và tham khảo các bài viết dịch vụ, ghi chép lại và so sánh xem những thứ gì đang “Hot” trên đấy.

Từ đó bạn hãy chọn ra một thị trường ngách (Hẹp) để kinh doanh.

2. Xây dựng website bán hàng

Đã gọi là kinh doanh trực tuyến hay kinh doanh online thì mọi giao dịch sẽ diễn ra trên mạng phải không nào. Vậy thì bạn cần phải có một website để thực hiện giao dịch. Mở một website sẽ đem lại rất rất nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tham khảo Lợi ích của việc thiết kế website để thấy được sự quan trọng của website nhé.

Xem thêm:  Website bán hàng có phải đăng kí với bộ công thương hay không?

Html5 Trong Thiet Ke Web1

Hãy tìm kiếm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để đảm bảo khi thiết kế website bán hàng thì website này sẽ có đầy đủ tính năng cũng như được tối ưu hoá chế độ xem trên các thiết bị di động.

3. Xây dựng nội dung website và các bài viết bán hàng

Trên internet có rất nhiều trang web bán hàng cạnh trang với bạn, vậy điều gì là thứ sẽ dẫn khách hàng tới với bạn. Đó chính là nội dung của website và những bài viết bán hàng. Nếu bài viết của bạn tạo được sự tin tưởng, toát lên sự chuyên nghiệp, bạn đã tạo được lòng tin với khách hàng thứ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được

Hãy đầu tư tâm huyết vào những bài viết. Đưa mình vào vị trí khách hàng để hiểu được họ cần biết những thông tin gì về sản phẩm của mình, họ thắc mắc những gì (Ví dụ cách thanh toán, sự so sánh giá với các website khác…)…

4. Tăng lượng truy cập vào website

Lượng truy cập tăng sẽ tăng xếp hạng của bạn trên những công cụ tìm kiếm.

Online Traffic

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm việc này như SEO (Search Engine Optimization) hay sử dụng quảng cáo trả phí như Google adwords, Email marketing, quảng cáo trên Facebook, mạng xã hội…

5. Tìm khách hàng mới và giữ liên lạc với khách hàng cũ

Song hành với việc tìm tới các đối tượng khách hàng tiềm năng mới bạn cũng phải giữ liên lạc với các khách hàng cũ vì họ vẫn là những khách hàng tiềm năng. Hãy giữ họ lại bằng cách gửi cho họ những thông tin quảng cáo khuyến mại về sản phẩm/dịch vụ với tần suất khoảng 1tháng/lần hoặc hơn nhưng tránh gửi dồn dập để bị đánh giá là Spam.

Xem thêm:  Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Affiliate

Và hãy sử dụng những chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) để biến những khách hàng trung thành này trở thành những đối tác làm ăn của bạn, biến họ thành những người sẵn sàng chia sẻ bài viết, giới thiệu sản phẩm của bạn với những người xung quanh họ.