Ngoài những trang tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yahoo thì hiện nay trên thế giới có tổng cộng gần 100 công cụ tìm kiếm thay thế khác nhau, cung cấp những lượng thông tin và kiến thức bổ ích khác nhau.Tuy nhiên, hiện có rất nhiều trang tìm kiếm theo dõi vị trí, thông tin cá nhân của người dùng nhằm mục đích quảng cáo, điều này về thực tế không ảnh hưởng gì nhiều đến mỗi cá nhân người dùng, tuy nhiên đôi khi nó cũng đem lại nhiều sự phiền toái. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ tìm kiếm được đánh giá an toàn khi truy cập. Bạn có thể thoải mái tìm kiếm thông tin mà không lo bị theo dõi vị trí.

Những công cụ tìm kiếm thay thế an toàn

DuckDuckGo : DuckDuckGo là một trong những công cụ tìm kiếm an toàn nhất, cung cấp cho bạn những trải nghiệm tìm kiếm nâng cao mà không bao giờ theo dõi tìm kiếm của bạn . Nó luôn mang lại kết quả tìm kiếm ngay lập tức cho người dùng. Công cụ tìm kiếm này phục vụ 10M + lượng tìm kiếm một ngày.

Duckduckgo

WolframAlpha : WolframAlpha là một công cụ tìm kiếm có thể cung cấp được những câu trả lời chính xác và cung cấp các khối lượng kiến thức mở. Đó là một công cụ tìm kiếm không theo dõi những gì bạn tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm này thực hiện các tính toán sử dụng các thuật toán sẵn có và cung cấp kiến thức chuyên môn về con người, tính toán, y tế và thuốc men, tiền bạc và tài chính, âm nhạc & phim ảnh và nhiều hơn nữa.

Wolfram Alpha

Startpage : Startpage là công cụ tìm kiếm làm việc mạnh mẽ để cung cấp kết quả tìm kiếm trong khi bảo vệ các tìm kiếm và tránh theo dõi bước đi của bạn. Nó cung cấp truy cập thông qua một máy chủ proxy để giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web theo dõi địa chỉ IP hoặc vị trí của bạn. Bạn có thể thêm nó vào trình duyệt của bạn, trên Chrome hoặc Firefox, và thậm chí thay đổi chủ đề màu sắc của nó

Startpage

Privatelee : Công cụ tìm kiếm này không giữ các từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ được sử dụng cho quảng cáo hay giám sát. Privatelee đưa ra lệnh ‘ Powersearch ” cho phép bạn cấu hình các nguồn tìm kiếm và nhiều hơn nữa. Nó còn được gọi bằng một tên khác Qrobe.it.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế web giới thiệu sự kiện chuyên nghiệp, thu hút

Yippy : Với Yippy, bạn có thể lọc các kết quả loại khôn ngoan và bất kỳ kết quả không phù hợp. Không giống như một số công cụ khác, Yippy cho phép tìm kiếm nhiều loại nội dung bao gồm thiết kế website , hình ảnh, tin tức, việc làm, blog, dữ liệu của chính phủ, vv

Yippy cũng cho phép bạn xem các trang được lưu trữ (như Google) và kết quả lọc bởi đám mây từ khóa, nguồn tin, các trang web. Nó không theo dõi các truy vấn tìm kiếm của bạn và không hiển thị quảng cáo tùy chỉnh.

Hulbee : Hulbee là một giải pháp tìm kiếm cung cấp tìm kiếm ngay lập tức trong khi không theo dõi tìm kiếm của bạn hoặc lịch sử vị trí. Hulbee cung cấp thông tin thông minh chưa bao giờ phân tích hoặc lưu trữ thông tin dữ liệu khách của mình ‘.

Tất cả tìm kiếm được mã hóa để bảo mật chống lại các cuộc tấn công trung gian và rò rỉ dữ liệu. Trong số các tùy chọn của nó: chọn một khu vực cho kết quả tìm kiếm phù hợp nhất và thậm chí cho phép bạn ‘ xóa hoạt động của bạn ‘ để tránh để lại bất kỳ dấu vết chung.

Hulbee

Gibiru : Gibiru chưa cung cấp kiểm duyệt công cụ tìm kiếm mã hóa để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu cho bất kỳ bên thứ ba. Gibiru làm việc nhanh hơn so với hầu hết các công cụ tìm kiếm riêng bởi vì nó sử dụng “Google Custom Search ‘để cung cấp dịch vụ của mình. Tuy nhiên nó không loại bỏ tất cả các phương pháp theo dõi được sử dụng bởi Google.

Xem thêm:  Phần mềm XAMPP là gì ? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP

Nó cũng cung cấp một thanh tìm kiếm của Firefox / Chrome miễn phí để giúp bạn thực hiện tìm kiếm vô danh ngay từ trình duyệt của bạn.

Disconnect Search : Disconnect Search sử dụng hỗ trợ tìm kiếm nội dung từ các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing và Yahoo nhưng không bao giờ theo dõi các tìm kiếm trực tuyến của bạn hoặc hoạt động hoặc địa chỉ IP. Ngắt kết nối Search cho phép bạn lướt web theo vị trí để bạn có thể có được vị trí kết quả cụ thể có liên quan dựa trên vị trí của sự lựa chọn của bạn. Nó rõ ràng thông báo về các công cụ đó được bảo vệ và không được bảo vệ, cho phép bạn chọn để sử dụng.

Disconnect Search

Lukol Lukol sử dụng một máy chủ proxy để cung cấp tìm kiếm tùy chỉnh kết quả từ Google sử dụng của nó tăng cường tìm kiếm tùy chỉnh chưa bảo tồn sự riêng tư của bạn bằng cách loại bỏ các thực thể theo dõi được. Lukol được coi là một trong những công cụ tìm kiếm tin tốt nhất mà bảo vệ từ những kẻ lừa đảo trực tuyến và giữ kẻ gửi thư rác đi bằng cách bảo vệ bạn từ các trang web gây hiểu lầm hoặc không phù hợp. Nó đảm bảo giấu tên đầy đủ của các tìm kiếm của bạn.

Lukol

MetaGer : MetaGer cho phép bạn thực hiện tìm kiếm untraceable bí mật mà không để lại dấu chân. Nó cũng tích hợp một máy chủ proxy để bạn có thể mở bất kỳ liên kết ẩn danh từ các trang kết quả tìm kiếm và chưa giữ địa chỉ IP của bạn ẩn từ máy chủ đích . Nó cũng không bao giờ theo dõi các từ khóa của bạn .

Xem thêm:  100 công cụ tìm kiếm thay thế mà bạn nên biết (P.2)

Điều này nghiêm cấm các bên thứ ba hoặc các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu bạn cho quảng cáo hoặc bất kỳ của các cuộc tấn công độc hại. ngôn ngữ mặc định của nó là ở Đức.

Gigablast : Gigablast chỉ số hàng tỷ trang web và cung cấp thông tin thời gian thực mà không cần theo dõi tìm kiếm trực tuyến của bạn hoặc lịch sử duyệt web.Đây được coi là một trong những công cụ tìm kiếm tin tốt nhất mà giữ bạn gần như hoàn toàn ẩn với các nhà tiếp thị và gửi thư rác.

Gigablast cung cấp tìm kiếm với các tùy chỉnh nhất định và các thông số tùy chọn như: tìm theo cụm từ chính xác, ngôn ngữ, thuật ngữ, định dạng tập tin và nhiều hơn nữa.

Oscobo : Oscobo là một công cụ tìm kiếm vô danh mà không cho phép theo dõi của bất kỳ loại. Công cụ tìm kiếm này không lưu trữ hay theo dõi dữ liệu người dùng trong bất kỳ cách nào, cũng không cho phép bất kỳ bên thứ ba hack hoặc dữ liệu người dùng lạm dụng ‘.

Giống như một vài trong số các công cụ tìm kiếm ở đây, nó cho phép bạn tìm kiếm thông tin, hình ảnh, video, tin tức, v.v… Nó cũng cung cấp một phần mở rộng Chrome cho việc tìm kiếm.

Trên đây là những trang công cụ tìm kiếm thay thế an toàn cho bạn khi truy cập và tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy được nhiều điều bổ ích khi tìm kiếm thông tin.