Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là công việc quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp khi mà cả thế đang sống trong thời đại công nghệ số, internet phủ sóng khắp nơi. Thay vì tiếp nhận thông tin bằng những phương pháp truyền thống như báo đài, truyền hình, quảng cáo tờ rơi,v.v… thì ngày nay mọi thông tin khách hàng đều có thể tìm thấy qua internet. Chính vì thế SEO trở thành công việc thiết yếu và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp trong cuộc đua giành top cao trên thị trường trực tuyến. Vậy SEO là gì ? Vai trò của nó như thế nào ? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những khái niệm cơ bản về SEO và những công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất 2024

Axdtg Gia Tri Cua Lien Ket Khi Lam Dich Vu Seo Website1

SEO là gì ? Vai trò của SEO như thế nào ?

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Googles John Mueller Exposes His 2016 SEO Tips (1)

Ngày này công nghệ và cuộc sống đang cùng phát triển vì thế không khó để ta có thể bắt gặp sự xuất hiện phổ biến của các thiết bị smartphone ở khắp mọi nơi. Người dùng ngày càng nhiều và ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin thông qua internet, bởi vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Vì thế hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy được sự phát triển của thị trường này và việc trang bị thiết kế website là điều đầu tiên họ quan tâm. Một website bán hàng được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu như các doanh nghiệp không thay đổi phù hợp theo xu hướng mà cứ giữ các hình thức kinh doanh truyền thống thì chắc chắn bạn sẽ bị các đối thủ khác đánh bại.

Xem thêm:  Social media marketing là gì?

Tuy nhiên không phải có website là có thể cạnh tranh lại được những doanh nghiệp khác mà lên top dễ dàng được, website chỉ là một cửa hàng trực tuyến, một nơi uy tín để bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm thôi, còn việc làm sao đưa nó lên vị trí đắc địa để thu hút khách hàng thì đó là việc của SEO. Để lên được top cao của Google ( trang tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay) đòi hỏi đội SEO phải có những chiến lược, kế hoạch cụ thể, phù hợp mới đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm : Kế hoạch SEO website mới trong giai đoạn đầu

Những công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất năm 2024

Moz :  Đây là công cụ hỗ trợ SEO phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp cả hai công cụ cơ bản và tiên tiến để hỗ trợ SEO cho website của bạn.

SEOockpit : Đây là công cụ SEO giúp bạn ước tính lưu lượng truy cập một cách chính xác nhất, cung cấp khả năng nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa cho bạn. Một chức năng hỗ trợ đặc biệt của công cụ này đó là dựa trên công nghệ đám mây và SEOer không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính của mình nhưng  vẫn được tối ưu hóa để dùng cho các thiết bị di động vì vậy bạn dễ dàng theo dõi tài khoản của mình ngay cả trên đường đi.

Xem thêm:  Cách tổ chức sự kiện trên Facebook thu hút nhiều lượt tham gia

Raven Tools : Raven Tools là công cụ có khả năng báo cáo và đơn giản hóa quá trình báo cáo dự án SEO của bạn tại một địa điểm. Cho dù bạn đang quản lý 2 hoặc 20 dự án khác nhau đi chăng nữa thì mọi thứ đều trở nên rất đơn giản.

Market Samurai : Đối với những SEOer nghiên cứu từ khóa thì MS là một công cụ cung cấp một nền tảng tốt. Đây được đánh giá là công cụ nghiên cứu từ khóa trong SEO chuyên nghiệp,đồng thời nó cũng  sẽ tự động lên danh sách các liên kết cho bạn. Một điều bạn cần nhớ khi sử dụng công cụ này là backlink nhiều sẽ không tốt cho việc SEO web đâu nhé.
Web CEO Online : Đây là công cụ SEO trực tuyến dựa trên nền tảng Web được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và tối ưu hóa trang web của bạn, ngoài ra nó còn cung cấp vị trí thứ hạng từ khóa mà bạn quan tâm, đây là một công cụ toàn diện cơ bản và dễ dàng sử dụng.

SEMRush : Công cụ SEO này đang phát triển từng ngày và rất lớn mạnh, đặc biệt trong việc hỗ trợ phân tích nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong SEO.

Cognitive SEO : Đây là một công cụ hỗ trợ SEO mạnh, nó giúp cho việc phân tích dữ liệu một cách thân thiện, không giống như Raven SEO tools, công cụ này đặc biệt hỗ trợ khả năng phục hồi liên kết, phục hồi các web bị các hình phạt của Google, dễ dàng theo dõi và sắp xếp cho bạn một danh sách các backlink mà bạn cần từ chối.

Xem thêm:  Cách tự học SEO hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Advanced Web Ranking : AWR là công cụ SEO tuyệt vời trong việc tối ưu hóa, với khả năng phân tích mạnh mẽ, giao diện đẹp, dễ dàng tạo ra các báo cáo cho người dùng, và nó cũng là đơn vị thường xuyên cập nhật và support cho người dùng một cách tốt nhất.

Traffic Travis : Traffic Travis cung cấp một tập hợp nhiều công cụ đơn giản với sự sắp xếp và hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng phù hợp nhất. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và cung cấp những phiên bản tốt hơn cho lĩnh vực thương mại. Với những người mới dùng thì đây là bản phù hợp, nhưng nhược điểm lớn nhất của bản miễn phí này đó là khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh.

Upcity : Đối với những mới làm quen với SEO thì đây có lẽ sẽ là công cụ phù hợp nhất cho bạn, nó cung cấp danh sách các nhiệm vụ cần thực hiện đối với người dùng và bạn chỉ việc thực hiện theo các khuyến cáo và hướng dẫn của công cụ. Đồng thời nó cũng là công cụ kiểm tra SEO tốt nhất giúp bạn đánh giá được mình đã làm gì với phương pháp SEO và tối ưu web của bạn.