Nội dung là một trong những yếu tố xếp hạng chính trong thuật toán tìm kiếm của Google. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn, đầu tư nội dung chất lượng nên là mối quan tâm chính của bạn. Webmasters hiểu được chất lượng nội dung trên một trang web là quan trọng như thế nào, nó góp phần tăng lượng traffic và đạt được chuyển đổi tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách cải thiện Ranking của Google bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn , có thể giúp website chuyên nghiệp hơn và cải thiện được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google

Google Ranking

Đặt từ khóa vào các văn bản nội dung

Nội dung website của bạn rất quan trọng cho các công cụ tìm kiếm khi họ xem xét sự liên quan và tầm quan trọng của trang web dựa trên các thẻ meta và nội dung liên quan đến các từ khóa quan trọng. Vì thế, khi bạn muốn tối ưu nội dung hay tối ưu một từ khóa nào đó bạn nên đặt nó vào các thẻ meta và các văn bản trên trang web của bạn. Ngoài ra bạn nên chọn từ khóa và phân bổ từ khóa một cách hợp lý để dễ dàng SEO lên top hơn.

Xem thêm:  Các bước gửi email marketing hiệu quả

Meta

Duy trì mật độ từ khóa trong văn bản nội dung

Từ khóa nên được phân với mật độ từ 5% đến 10% văn bản. Không nên đặt quá nhiều từ khóa trong nội dung bài viết vì việc lạm dụng này có thể sẽ khiến bạn bị phạt. Những từ khóa chính và quan trọng nhất bạn nên đưa ở tiêu đề và đầu trang để cho Google Spider quan tâm tới từ khóa của bạn nhiều hơn

Tu Khoa

Định dạng của văn bản

Định dạng in đậm, in nghiêng,v.v… trong văn bản cũng là một chi tiết quan trọng để hiển thị cho các công cụ tìm kiếm, và người dùng cũng sẽ dễ chú ý vào những từ, cụm từ được định dạng hơn vì họ cho rằng nó quan trọng. Vì vậy, bạn có thể bôi đậm các từ khóa trong văn bản của bạn, chúng sẽ được coi là quan trọng hơn các từ không được định dạng khác , khi đó văn bản của bạn sẽ trở nên phù hợp hơn với các từ khóa này hơn.

Cập nhật nội dung lên website thường xuyên 

Website luôn được cập nhật những nội dung mới và liên quan đến chủ đề của website, thu hút được nhiều người dùng cũng như mời Google Spider truy cập vào website thường xuyên hơn. Điều này góp phần giúp cho website của bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng thứ hạng hơn và được đánh giá cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:  Điều quan trọng nhất để kinh doanh online hiệu quả.

Toi Uu Bai Viet

Trên đây là những cách để cải thiện Rankings của Google bằng cách tối ưu hóa nội dung, hi vọng thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn nhanh chóng cải thiện được vị trí xếp hạng hiện tại của website mình trên Google.