Khi vừa nhắc đến công cụ tìm kiếm chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Google, tuy nhiên thực tế bên cạnh việc tranh giành thứ hạng trên công cụ này, bạn cũng có thể phát triển và tối ưu hóa nội dung online của mình trên các công cụ tìm kiếm khác. Hay thậm chí khi bạn là một người dùng bình thường và có nhu cầu tìm kiếm thông tin, các công cụ này cũng sẽ mang lại cho bạn những lựa chọn tuyệt vời và chất lượng không kém gì Google!

Người dùng chọn công cụ tìm kiếm như thế nào?

Hầu hết mọi người muốn có một công cụ tìm kiếm có ba tính năng chính:

  1. Kết quả liên quan (kết quả bạn thực sự quan tâm)
  2. Giao diện dễ hiểu, dễ đọc
  3. Các tùy chọn hữu ích để mở rộng hoặc tìm kiếm chính xác hơn

Và các trang tìm kiếm này phải đáp ứng 99% nhu cầu tìm kiếm của người dùng hàng ngày thông thường.

Các công cụ tìm kiếm “hot” ngang Google

  1. DuckDuckGo

DuckDuckGo có tính năng là tải khá nhanh và các tính năng thú vị khác như ‘zero-click’ (tất cả các câu trả lời của bạn được tìm thấy trên trang kết quả đầu tiên). DuckDuckgGo cung cấp các tiên đoán và gợi ý (phần này giúp làm rõ câu hỏi hoặc đè tài bạn thực sự đang muốn tìm kiếm). Thêm vào đó, các spam quảng cáo trên DuckDuckGo được giới hạn hơn Google nhiều.

Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo

2. Bing Search

Bing là một sản phẩm của Microsoft cho ra đời với mong muốn cạnh tranh với Google, và đây cũng được cho là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai hiện nay. Trước đây, Bing có tên cũ là MSN và được đổi tên cũng như thiết lập mới lại từ năm 2009.

Bing cố gắng hỗ trợ công việc tìm kiếm của bạn bằng cách cung cấp các đề xuất trong cột bên trái, đồng thời cung cấp cho bạn các tùy chọn tìm kiếm khác nhau trên đầu màn hình. Các đề xuất như ‘wiki’, ‘tìm kiếm hình ảnh’, và ‘tìm kiếm có liên quan’ có thể sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

3. Dogpile

Xem thêm:  Top 5 phần mềm lấy số điện thoại trên Facebook miễn phí tốt nhất 2024

Nhiều năm trước, Dogpile được đánh giá cao hơn Google như một sự lựa chọn nhanh và hiệu quả cho việc tìm kiếm dữ liệu trên Internet. Nhưng điều đã thay đổi vào cuối những năm 1990, khi Dogpile hoạt động kém hơn và để Google vượt lên dẫn trước.

Tuy nhiên những năm gần đây, công cụ tìm kiếm Dogpile đã trở lại! Với chỉ số ngày càng tăng và giao diện rõ ràng, nhanh chóng, Dogpile đang dần giành lại cảm tình từ phía các kháhc hàng của nó. Nếu bạn muốn thử một công cụ tìm kiếm với giao diện thú vị và kết quả hữu ích, chắc chắn nên thử sử dụng Dogpile!

4. Yippy

Yippy là một công cụ tìm kiếm trả về các kết quả từ các công cụ tìm kiếm khác cho bạn. Không giống như các công cụ tìm kiếm thông thường, được lập ra bởi các chương trình nhện robot, các trang web giống như Yippy thường tìm được những thông tin mà các công cụ khác không thể.

Đó là điểm khiến Yippy trở nên rất hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm các blog, sở thích tối nghĩa, những thông tin khó hiểu, nghiên cứu học thuật và các nôi dung không chính thống khác, Yippy sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực của bạn.

5. Google Scholar

Có thể nói Google Scholar là phiên bản đặc biệt của Google. Công cụ tìm kiếm này tập trung vào tài liệu nghiên cứu khoa học và các nghiên cứu khoa học đã được các nhà khoa học và học giả kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung bao gồm: Các luận án tốt nghiệp, các ý kiến ​​pháp lý và tòa án, các ấn bản học thuật, báo cáo nghiên cứu y tế, các bài báo nghiên cứu vật lý, và các giải thích kinh tế và chính trị thế giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin nghiêm túc để tham gia các cuộc tranh luận nóng bỏng với những người có học thức, đừng hỏi Google, hãy “kết thân” với Google Scholar!

6. Webopedia

Webopedia là một cuốn từ điển bách khoa dành riêng cho việc tìm kiếm các thuật ngữ kỹ thuật và các định nghĩa máy tính.

Bạn có thể tự dạy cho mình ‘hệ thống tên miền‘ là gì, hoặc tự dạy mình ‘DDRAM’ nghĩa là gì trên máy tính của bạn. Webopedia hoàn toàn là nguồn thông tin hoàn hảo cho những người không phải là các chuyên gia về kỹ thuật để hiểu nhiều hơn về các máy tính và các hệ thống liên quan.

7. Yahoo

Xem thêm:  Top 10 trang web download ảnh minh họa miễn phí

Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng Yahoo nếu chưa quen với các công cụ tìm kiếm còn lại. Yahoo vẫn là công cụ tìm kiếm, nhà tổng hợp tin tức, trung tâm mua sắm, hộp thư điện tử, thư mục du lịch, trung tâm trò chơi… đầy uy tín và có khả năng giúp đỡ bạn trong khá nhiều trường hợp, và nó có lẽ cũng quen thuộc và phổ biến với chúng ta nhiều hơn Google.

Các công cụ tìm kiếm ngày nay cũng đã và đang dần trở thành nơi cho các Marketers, doanh nghiệp lên các chiến lược và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình. Dù bạn chỉ là một người dùng mạng Internet thông thường hay “cao thủ” tối ưu các công cụ tìm kiếm, đã đến lúc thử “làm quen” với các “đàn em” mới với những hiệu suất cũng như khả năng làm việc “chất” không kém gì Google nhé!

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.