Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu người lướt web. Họ tìm kiếm thông tin để trao đổi mua bán, website trở thành một cửa hàng bán trực tiếp trên mạng xã hội, mọi doanh nghiệp cửa hàng đều nhận ra được giá trị lớn lao của website.

Tất nhiên có một trang web chuẩn SEO, đẹp, chuyên nghiệp, tối ưu hóa trên mọi thiết bị…đều phải cần đến những nhân viên thiết kế web giỏi.

Vì nhu cầu thiết kế web tăng cao thu hút lượng lớn các bạn trẻ theo học ngành thiết kế web.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Thiết kế website là tạo ra chất lượng bố cục trang web và đồ họa chất lượng cao để truyền đạt một thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu khách hàng. Nhiệm vụ phát triển duy trì các trang web và máy chủ của họ để đảm bảo chức năng thích hợp của trang web.

Bạn xem thêm chi tiết tại đây.

Học thiết kế web dễ hay khó?

Nghề thiết kế web trước nay mọi người vẫn rỉ tai nhau rằng nó rất khó. Trên thực tế đúng là khó thật các bạn ạ!

Bạn phải dành thời gian nhiều tháng liền để học tập và rèn luyện nhưng nếu bạn đủ cố gắng để trở thành nhà thiết kế website chuyên nghiệp thì đến giai đoạn tác nghiệp thực sự sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Đây là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng buộc nhà thiết kế phải luôn có những ý tưởng mới và bắt kịp xu hướng thời đại. Do đó, người học thiết kế web phải luôn nghiên cứu, tự tìm tòi mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn luôn bắt kịp xu hướng và làm khách hàng hài lòng thì bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Xem thêm:  Thiết kế website bán đồ nội thất chuẩn SEO tinh tế và chuyên nghiệp

Những yếu tố cần thiết của một nhân viên thiết kế web?

  1. Kiên trì

Đây là yếu tố đầu tiên, vì học thiết kế khá khó khăn thời gian đầu, đòi hỏi bạn phải kiên trì học tập không được bỏ giữa chừng, khi đã có thể thiết kế, bạn vẫn phải thiết kế liên tục, có như thế bạn mới có thể tự tin thiết kế ra những trang web hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

2. Sáng tạo

Đặc tính nổi bật nhất của ngành là thiết kế, tức là sự sáng tạo được ưu tiên rất lớn, chẳng ai thích nhà của mình lại xây y chang nhà hàng xóm cả, bạn liên tục thay đổi các thiết kế hoặc làm mới, tránh bị lặp, thiết kế với số lượng lớn chắc chắn đôi khi bạn sẽ bị lặp ý tưởng, nên thư giãn tốt khi bắt đầu công việc, sáng tạo không ngừng

3. Sự đam mê

Tiếp theo đó chính là sự đam mê. Bất cứ việc gì có niềm đam mê đều có thể trở thành một nghệ thuật thực sự, cho dù một cái bánh biscuit được làm từ bếp trưởng cừ khôi trong nghệ thuật nấu ăn; hay khi vẽ ra một bộ truyện tranh, người hoạ sĩ truyện tranh cũng phải là người có logic tốt và có khả năng đồng cảm thấu hiểu con người cao thì sản phẩm của bạn mới có hồn.

4. Ham học hỏi, tìm tòi và trải nghiệm

Xem thêm:  Thiết kế website Kon Tum uy tín, chất lượng, hiệu quả

Nhà thiết kế giỏi là luôn cố gắng thử những kỹ thuật mới, ý tưởng mới trong quá trình sáng tạo của bạn. Đừng sợ một kết quả xấu sẽ tới, hay bạn không thấy có gì liên quan giữa sản phẩm này với điều đó. Sức mạnh của bộ não là bị hấp dẫn bởi những ý tưởng mà nó không lường trước được.

 

Xã hội ngày càng phát triển, nếu bạn không chạy theo học hỏi cái mới, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

5. Tính cầu toàn cao

Đừng bao giờ quên đánh giá lại sản phẩm của mình. Khi bạn trong quá trình thiết kế điều gì đó, dành chút thời gian nhìn vào sản phẩm của mình và hỏi chính mình những câu hỏi sau:

• Tôi sẽ trả lời thế nào nếu ai đó hỏi tôi về quan điểm thực sự của thiết kế này?
• Tôi sẽ đề nghị gì để làm nó tốt hơn?
• Có thể sử dụng những yếu tố khác với cách sử dụng hiệu quả hơn không?
• Tôi có thể làm nó đơn giản hơn không?

Và khi dự án hoàn thành, bạn không nên bỏ nó vào quên lãng, hãy nhìn chúng lần nữa và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn không. Bỏ qua những thói quen thiết kế hàng ngày và nghĩ khác và hỏi bản thân “Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ thói quen với thiết kế này”.

Xem thêm:  [infographics] 12 điều nên và không nên làm khi tối ưu nội dung website của bạn

Cố gắng, cố gắng bỏ qua cách giải quyết vấn đề mà bạn hay dùng và thúc đẩy bản thân để thiết kế theo một cách khác thường.

Chúc các bạn thành công.