Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một website. Trong những cách được sử dụng, thì người thiết kế sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới là Wordpress và Joomla. Sự khác biệt và điểm mạnh của từng CMS như thế nào? Nên sử dụng CMS nào để làm một website bán hàng?

Thiết kế  website theo yêu cầu  không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn,  đối với hầu hết mọi người, một khi họ đã bắt đầu với một CMS nào đó, họ sẽ không muốn thay đổi. Vậy nên bạn hãy cũng WEBICO so sánh và chọn cho mình một CMS thích hợp nhất.

Mức độ phổ biến

Theo bảng thống kê ta nhận thấy rằng WordPress được sử dụng nhiều hơn. Vì sao ư?

bắt

 • WordPress là CMS tốt nhất dành cho người mới bắt đầu , hoạt động tốt cho những website nhỏ đến các website có kích thước trung bình và các blog cá nhân. Mà như bạn biết thì các website hiện nay đều ở mức trung bình, vậy nên độ phổ biến ta không phải bàn cãi thêm nữa.
 • Joomla sử dụng cho các website thương mại điện tử , nhưng đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức nhất định về chuyên ngành mới sử dụng thành thạo CMS này.

Giao diện người dùng

 • WordPress dễ sử dụng hơn rất nhiều, đặc biệt và về lập trình với kiến trúc cực kì mở và dễ dàng nâng cấp. Đó là điều WordPress đã làm tốt để chiếm lòng cảm mến của người dùng hơn Joomla.
 • Joomla khá khó sử dụng với người dùng bình thường, UI (giao diện người dùng) khá rối. Nhưng nếu bạn đã sử dụng Joomla, tôi tin chắc bạn sẽ thích nó.
Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P7): HTML Symbols-Mã kí tự số

Estonia Web CMS Tổng quan thị trường 2015 7 638

Đặc điểm nổi trội

 • WordPress  
  • Cài đặt dễ dàng – có rất nhiều công ty cung cấp chức năng cài đặt tự động của các trang web WordPress, có nghĩa là bạn có thể có một trang web mới chỉ  trong năm phút setting (chỉ 1 click) là xong. Nếu bạn host không hỗ trợ thì bạn upload mã nguồn wordpress lên thì bạn vẫn có thể tạo ra một website mới trong vòng chưa đầy một giờ.
  • Tùy biến – WordPress có rất nhiều plug-ins, chủ đề và các tùy chỉnh khác có sẵn, tạo sự linh động mà ở các CMS khác không có, lợi thế đó đã khiến WordPress trở nên phổ biến nhất khi chiếm hơn  40% các website sử dụng WordPress trên thế giới.
 • Joomla
 • Mạng xã hội – Đây là phần trội nhất của Joomla. Nó là một CMS dễ dàng nhất để tạo ra các mạng lưới xã hội. Các mạng xã hội là một tài sản mạnh mẽ cho nhiều trang web, chạy nhanh và dễ dàng cùng với Joomla.
 • Các website thương mại điện tử – Nếu bạn muốn thiết lập một cửa hàng trực tuyến; thì rất đơn giản với Joomla.  Joomla hỗ trợ làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn, và cũng hỗ trợ nhiều hơn cho công việc bán hàng chính.

Trong thiết kế website bán hàng nên chọn  WordPress hay Joomla?

Tất nhiên là phụ thuộc vào điều bạn cho là quan trọng hơn và chọn. Nhưng WEBICO khuyến khích bạn sử dụng Joomla để thiết kế web bán hàng.

Xem thêm:  Thiết kế web bán ô tô, xe máy, phụ tùng quản lý chi tiết, chuyên nghiệp

Vì nó là một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, có thể chạy trơn tru trên hầu hết các máy chủ web mà không cần bất kỳ vấn đề. Hơn hết có nhận xét rằng Joomla là giao giữa WordPress và Drupal, 2 CMS nổi tiếng giữa sự dễ dàng và mức độ khó trong kỹ thuật. Đây là một sự lựa  chọn bạn nên chú ý.

Chúc bạn tìm được một CMS ưng ý nhất.