Đầu năm 2016 chúng ta nghe rất nhiều thông tin xoay quanh việc Việt Nam gia nhập TPP, gia nhập TPP Việt Nam có được rất nhiều lợi ích cũng như khó khăn riêng.

“TPP viết tắt của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương mặc dù không phải là một hiệp định kinh tế lớn nhất thế giới tuy nhiên với 40% GDP của cả thế giới và 26% lượng giao dịch hàng hóa toàn cầu từ các quốc gia thành viên, TPP đã tỏ ra ưu việt hơn hẳn hiệp đinh WTO do thiết lập được các luật quốc tế với phạm vi can thiệp sâu hơn như: chính sách đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kiểm soát các công ty nhà nước, chất lượng sản phẩm và lao động… Cũng chính vì vậy khi gia nhập TPP, Việt Nam sẽ có cơ hội tái cân bằng được quan hệ thương mại với các thị trường truyền thống trọng điểm hiện nay, giảm bớt ảnh hưởng lệ thuộc vào một thị trường nhất định.”

Khi nhắc đến TPP chúng ta nghĩ ngay đến hiện trạng là trên đất nước Việt Nam sẽ tràn ngập các sản phẩm từ các nước khác, do gỡ bỏ hàng rào thuế quan nên giá các mặt hàng giảm nhu cầu mua hàng sẽ tăng cao cực kỳ. Với hình thức bán hàng online dự đoán sẽ phát triển ở mức cao nhất khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của hiệp định TPP.

Xem thêm:  Kinh doanh gì dịp tết 2024 này bán chạy nhất? kiếm tiền dịp tết hái ra tiền

Từ những đặc điểm nổi bật khi gia nhập TPP, chuyên gia nhận định những lĩnh vực dưới đây là những lĩnh vực bán hàng online lợi nhuận cao nhất.

Lĩnh vực thời trang

Thời trang trước đến nay vấn là lĩnh vực đứng đầu mang đến hiệu quả cao khi bán hàng online. Nhưng khi gia nhập TPP, các mặt  hàng thời trang như túi xách, giày, mắt kính…ở nước ngoài tràn vào, giá cả lại không quá đắt, nhu cầu người mua sẽ tăng lên khủng khiếp. Đối với các mặt hàng hiệu lại được các bạn săn đón nhiều hơn nữa. Các bạn hãy đầu tư, chuẩn bị từ bây giờ, phát triển fanpage, thiết kế web bán hàng. Để shop online của mình trở nên lớn mạnh và có uy tín.

Phát triển ở mức cao đồng nghĩa với việc cạnh tranh bài trừ khóc liệt, nếu bạn không phát triển chắc chắn bạn sẽ bị bài trừ, hãy thiết kế web chuyên nghiệp, vì sắp tới đây không biết rằng Facebook sẽ đổi những quy định gì, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bán hàng trên mạng. Nhưng nếu có web bạn không cần quá lo lắng nếu như fanpage bị ngừng hoạt động bởi lý do nào đó. Website mới chính là nhà của bạn.

Screen Shot 2016 08 16 At 8.11.57 AM

Tương tự như thời trang, hàng nhập khẩu tràn vào nước với chi phí mua hàng không đắt đỏ như bây giờ, mỹ phẩm hàng hiệu giá phải chăng sẽ hút các chị em phụ nữ. Phụ nữ có thể không cần ăn nhưng không thể không làm đẹp. Bạn hãy yên tâm khi chọn kinh doanh mỹ phẩm. Cũng như lĩnh vực thời trang , bạn nên tạo uy tín từ bây giờ. Chuẩn bị sẵn sàng để bán hàng hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Video marketing và những hiệu ứng của nó trên mạng xã hội

Đồ gia dụng-điện tử

Hiện nay cư dân mạng than trời rằng, đồ gia dụng hay đồ điện tử bán hàng online thật quá kém chất lượng, không sử dụng được hoặc sử dụng mấy lần là hư. Niềm tin vào đồ điện tử càng ngày càng đi xuống. Nhưng không sao, bạn có thể là nơi bán hàng điện tử online mạnh nhất, chất lượng nhất từ bây giờ.

Khi gia nhập các mặt hàng điện tử, gia dụng cũng sẽ lũ lượt vào Việt Nam, khi đó nhu cầu mua là rất cao, nếu có uy tín từ bây giờ, lúc đấy đơn hàng của bạn sẽ nườm nượp, lợi nhuận tăng cao.

U

Kinh doanh nhà đất online

Nếu lĩnh vực bất động sản đã quen thuộc với bạn qua kênh truyền thống, hãy đổi hướng sang kinh doanh online nhé. Kinh doanh nhà đất online hướng đi mới cho cá nhân và doanh nghiệp. Kinh doanh nhà đất online sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, mở rộng phạm vi kinh doanh hơn, tăng doanh thu hơn… so với hình thức kinh doanh nhà đất truyền thống.