Thị trường kinh doanh bất động sản mấy năm gần đây đang bắt đầu nóng lên dần và hứa hẹn mang đến nhiều tiềm năng cho những người đầu tư. Tuy nhiên làm kinh doanh không phải lúc nào thị trường đang tốt là bạn có thể kiếm được lợi nhuận liền, bởi miếng mồi ngon thì sẽ có rất nhiều con ruồi bò vào. Vì thế bạn cần phải khôn ngoan và tỉnh táo để có những sách lược khác biệt nhất để đầu tư ăn chắc thắng. Bài viết này tôi xin chia sẻ với các bạn mẹo đầu tư kinh doanh bất động sản chắc thắng không phải ai cũng biết.

Bat Dong San Khu Dong Tphcm Itbt 1466754552885

Bat Dong San Khu Dong Tphcm

Chọn vị trí bất động sản

Đây là mẹo quan trọng đầu tiên, giá trị của một bất động sản phần lớn nằm ở vị trí nó tọa lạc. Chính vì thế bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí“. Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên. Nếu bạn lựa chọn và đầu tư một bất động sản với vị trí tốt thì đừng lo lắng về việc thất thu nhé.

Xem thêm:  Những tuổi kinh doanh bất động sản tốt nhất năm 2024

Khảo sát dự án bất động sản

Nói đến việc chọn vị trí tốt thì chúng ta lại rẽ sang một câu hỏi khác là làm sao mình dự đoán được vị trí này có thật sự tốt. Để trả lời cho câu hỏi này đó là chúng ta phải khảo sát dự án bất động sản trước xem nó có phải là khu vực phù hợp với mong muốn của mình không. Nhiều người thường có quan niệm sai lầm rằng nên khảo sát buổi sáng thì mới thấy rõ đặc trưng của khu vực nhưng thực tế không phải vậy, thời điểm ban ngày người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Đầu tư bất động sản theo khả năng tài chính

Tùy vào tình hình tài chính của mỗi người nên lựa chọn đầu tư bất động sản phù hợp, không nên phụ thuộc quá nhiều vào việc vay, điều này sẽ làm bạn dễ bị lỗ. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Xem thêm:  Thiết kế web tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp

Kỹ càng trong việc chọn lựa công ty hợp tác uy tín

Thương hiệu từ xưa đến nay vốn là tiêu chí để nhiều doanh nghiệp chọn gửi vàng. Chính vì thế nếu muốn đầu tư thành công thì bạn nên chọn và sàng lọc kỹ càng những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. Việc này có thể tốn thời gian và đòi hỏi bạn phải tỉnh táo trước nhiều lời chào mời phi thực tế để không phải mất tiền đầu tư oan.

Dự đoán thị trường tương lai và đón đầu xu hướng

Nghe có vẻ khó khăn nhưng thực tế nó không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bởi bạn chỉ cần tư duy một chút, chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo và thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh. Đó là bí quyết rất hữu ích mà bạn nên quan tâm.

Phan Khuc Bat Dong San Nao Huong Loi Nhieu Nhat Tu Tpp 0

Phan Khuc Bat Dong San Nao Huong Loi Nhieu Nhat Tu TP

Môi trường xung quanh khu dự án

Môi trường sống xung quanh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của nhiều người, chính vì thế nếu muốn có được một nơi thật sự lý tưởng để đầu tư thì bạn nên quan tâm đến cộng đồng. Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký và bán hàng trên Tiki hiệu quả

Marketing cho dự án đầu tư

Sau khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị cho dự án đầu tư rồi thì bước tiếp theo quan trọng không kém đó là quảng bá cho nó. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là nên thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp để có thể quảng bá nhiều dự án bất động sản đến với nhiều người nhấtcó thể và với những lợi thế bạn đã có ở trên thì chắc chắn dự án đầu tư của bạn sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Thiet Ke Web Bat Dong San Chuyen Nghiep

Thiet Ke Web Bat Dong San Chuyen Nghiep

Xem thêm : Top những mẫu website bất động sản chuyên nghiệp

Với những mẹo kinh doanh đầu tư bất động sản chắc thắng trên, hi vọng các bạn sẽ tìm ra được những sách lược phù hợp với mình nhất và đầu tư đâu thắng đó.