Thiết kế web là công việc không hề đơn giản, để có thể cho ra những website chất lượng, đẹp và chuyên nghiệp đòi hỏi các nhà thiết kế phải có sự đầu tư trong mỗi thiết kế. Với mỗi thời kỳ lại có những xu hướng thiết kế mới, bạn phải nắm bắt kịp thời và sáng tạo nó. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn 4 lời khuyên hữu ích trong công việc thiết kế web của bạn.

1. Thiết kế đơn giản

Nếu như ngày trước các thiết kế web đều theo hướng 3D, ảnh động thì ngày nay khách hàng yêu chuộng sự đơn giản, tinh tế và chuyên nghiệp hơn. Các nhà thiết kế web đều đang thiết kế web theo hướng đơn giản nhất. Trong lĩnh vực thiết kế web thì những mẫu thiết kế mang tính đơn giản hóa nhưng vẫn tinh tế và đầy đủ còn có một cái tên gọi khác là thiết kế web giao diện phẳng. Hẳn là bạn đã biết đến nó, điều bạn cần làm là phát huy nó theo cách riêng của bạn.

1a

2. Hệ thống phân cấp trực quan dễ hoạt động

Trực quan hệ thống phân cấp? Đó là một thuật ngữ mà về cơ bản có nghĩa là mắt của chúng tôi chú ý đến không gian web trong một khuôn mẫu nhất định – một mô hình mà có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung quan trọng trên trang web của bạn. Ví dụ, nếu bạn tạo ra một nút ‘đăng ký ngay bây giờ, bạn có thể muốn càng nhiều người càng tốt để nhấp vào nó và theo dõi thông qua quá trình đăng ký.

Xem thêm:  Thiết kế website chuyên nghiệp bằng Opencart

Trực quan hệ thống phân cấp cho chúng ta biết rằng những đôi mắt di chuyển trên xuống dưới, từ trái sang phải. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được hầu hết những phản hồi đối với các nút ở góc trên bên trái của trang web của bạn, và đôi mắt rất có thể có nghĩa là bấm. Hãy nhớ rằng, chỉ đưa nội dung quan trọng nhất của bạn trong những không gian dễ thấy – nếu bạn đặt quá nhiều tại một điểm truy cập của bạn sẽ bị quá tải và bạn sẽ không nhận được bất cứ kết quả nào mà bạn đang hướng tới cả.

3. Làm cho văn bản dễ đọc hơn

Theo ý kiến từ khách hàng thì một trang web có văn bản dễ đọc khiến họ có ấn tượng tốt hơn. Vậy như thế nào là một văn bản dễ đọc?

Thứ nhất là font chữ, bạn đừng chọn những font chữ quá màu mè uốn lượn. Khách hàng cảm thấy rối mắt và nhìn ra được sự không chuyên nghiệp.

Thứ hai là cách phối màu chữ, bạn nên tuân thủ về quy tắc màu sắc để tránh tình trạng màu chữ với màu nên không có sự ăn nhập khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Thứ ba là kích thước chữ vừa phải, tuyệt đối đừng chọn kích cỡ nhỏ, tại sao khách hàng phải cố đọc những thông tin mà bạn có vẻ không muốn cho họ đọc. Những mục cần chia kích thước chữ sao cho hài hòa, dễ nhìn.

Xem thêm:  Top 10 xu hướng thiết kế website năm 2024 đẹp nhất

7a

4. Làm cho website của bạn luôn thân thiện với thiết bị di động

Điều này là xu hướng buộc các nhà thiết kế web phải thực hiện vì lượng người dùng điện thoại ngày càng gia tăng và không có xu hướng giảm nếu bạn không tối ưu hóa website trên tất cả các thiết bị nhất là điện thoại được thì rất có thể bạn sẽ bị khai trừ sớm. Hãy chú ý và làm tốt mục này nhé.