1 Hiểu hành trình người mua

Không hiểu đối tượng khách hàng của mình là ai thật sự rất nghiêm trọng, trước khi mở một chiến dịch marketing bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng của mình cần gì nhất trong sản phẩm của bạn.

Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, khách hàng tiềm năng là các bạn gái từ 15-23 tuổi, điều họ cần nhất ở mỹ phẩm là trắng hồng, thì chiến dịch marketing của bạn nên tập trung xoay quanh việc làm trắng. Nhưng nếu khách hàng tiềm năng của bạn cần sự dưỡng ẩm, chống lão hóa thì bạn lại cần marketing theo một cách khác.

Di Tim Nguyen Nhan Tai Sao Mua Hang Tren Mang Lai Re4

Sau đó doanh nghiệp hãy tập trung vào nâng cao giá trị nội dung, chất lượng sản phẩm để cung cấp cho khách hàng những điều thiết thực nhất. Với cách tiếp cận khách hàng qua chất lượng và giá trị này tôi nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng cao hơn và giả CPA.

2. Hãy thử nhiều cách

Bạn đừng lo sợ rằng chiến dịch kiểu mới của mình không hiệu quả. Hãy tự tin thử quảng cáo bằng nhiều cách khác nhau với nhiều kênh và công cụ khác nhau, có thử nghiệm mới có trải nghiệm. Bạn sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm nếu thất bại. Nếu ý tưởng mới và hay có thể bạn sẽ là người dẫn đầu xu hướng marketing online mới.

Xem thêm:  Cần có những yếu tố gì để làm marketing online hiệu quả

Brainstorming1 ID5364

3. Cho khách hàng quyền lợi

Vì ai cũng PR sản phẩm, có nơi có thể PR còn tốt hơn bạn, cần làm gì để tạo ra sức hút?

Cho khách hàng thêm quyền lợi. Ví dụ bạn nói, giảm ngay 10 ngàn đồng nếu đặt hàng qua website. Việc đó dễ dàng nhưng lại mang lại lợi ích cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn, khách hàng ghé thăm website có thể bạn còn tiêu thụ thêm được một lượng sản phẩm khác nữa. Quan trọng nội dung và thiết kế web của bạn phải thật sự chuyên nghiệp.

Có nhiều cách giảm giá, cho thêm lợi ích khách hàng, bạn hãy cứ vận dụng sáng tạo để cho kết quả tốt nhất.

Nang Cao Niem Tin

4. Đẩy mạnh SEO

Bạn nên đẩy mạnh SEO, vì chỉ khi có thể xuất hiện trên top bạn mới có thêm vô vàn cơ hội có được khách hàng tiềm năng .

Hiện nay đây là công cụ hái ra tiền của các nhà kinh doanh nếu bạn sử dụng đúng cách các dịch vụ : Google Adword, làm seo (Đưa website lên top 1 google khi người dùng tìm kiếm) và Youtube Marketing.