Hơn 80% người dùng internet thường tìm kiếm thông tin sản phẩm, website thông qua các công cụ tìm kiếm và Google đang được xem là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, chiếm thị phần tương đối cao so với những công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo,v.v… Tận dụng được lợi thế tìm kiếm của Google, rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện các chiến dịch marketing online trên Google nhằm thu hút truyền tải các thông tin đến với người sử dụng internet nhanh nhất. Và công cụ marketing được sử dụng nhiều nhất đó là Google Adword, đối với dân làm SEO thì chắc không còn mấy xa lạ với hình thức này, tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều bạn chưa biết về Google Adword. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về Google Adword và lợi ích của việc quảng cáo Google Adword trong kinh doanh online

Quang Cao Google Adwords

Google Adword là gì ?

Google Adword là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép bạn tạo và chạy quảng cáo một cách nhanh chóng, đơn giản trên trang tìm kiếm Google. Website của bạn sẽ được xuất hiện ở top đầu trên trang tìm kiếm khi khách hàng search từ khóa liên quan trên mạng quảng cáo của Google – bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của mình.

Google Adwords

Lợi ích của việc quảng cáo Google Adword trong kinh doanh online

Rất nhiều doanh nghiệp yêu thích sử dụng công cụ Google Adword làm công cụ quảng cáo trực tuyến ưu tiên cho website bởi sự hiệu quả của nó. Với những lợi ích sau đây sẽ chứng minh cho các bạn thấy được điều đó.

Xem thêm:  Phần mềm lấy Email trong danh sách bạn bè trên Facebook

Tiếp cận ngay khách hàng tiềm năng : Google Adword không quảng cáo tràn lan mà nó cho phép hình ảnh và thông tin quảng cáo của doanh nghiệp được xuất hiện đúng đối tượng đang tìm kiếm thông tin liên quan đến lĩnh vực của bạn. Với cách tiếp cận này doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng và hiểu được tâm lý khách hàng để có những chiến lược kinh doanh phù hợp hơn

Nhanh chóng và chính xác : Công cụ quản lý chiến dịch quảng cáo của Google rất mạnh mẽ, nó sẽ giúp bạn tiếp cận được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn về cả ngân sách, thiết bị sử dụng, thời gian quảng cáo, ngôn ngữ, khu vực địa lý v.v… Ngoài ra với công cụ quảng cáo Google Adword bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để cài đặt hoàn chỉnh chiến dịch và được chấp nhận xuất hiện trong Google như những chiến dịch quảng cáo khác.

Đo lường được hiệu quả hoạt động nhanh chóng : Khi sử dụng công cụ quảng cáo của Google Adword bạn sẽ được theo dõi tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình quảng cáo như số lần xuất hiện, số lần click chuột, các chỉ số CTR v.v… Điều này sẽ giúp bạn bám sát được những điểm ưu và nhược trong chiến dịch quảng cáo của bạn để có thể đưa ra những cải thiện kịp thời, phù hợp, và điều đặc biệt là Google Adwords cho phép bạn kiểm soát theo thời gian thực để có những thay đổi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chiến lược online marketing.

Xem thêm:  Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adword

Bước thử nghiệm chính xác cho SEO : Google Adword ngoài những lợi ích chính trên thì nó còn là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích cho SEO. Với ưu điểm nhanh, chính xác, dễ đo lường, bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu và thị trường để SEO tốt ngay từ bước đầu tiên. Một doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp ngoài thiết kế website – thiết kế một bộ mặt công ty chuyên nghiệp ấn tượng ra thì phải biết kết hợp cả Google Adword và SEO để hỗ trợ marketing cho website công ty. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có được hướng đi đúng đắn nhất cùng với nguồn khách hàng tiềm năng nhất.

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp mới trên thị trường kinh doanh online thì với những lợi ích của quảng cáo Google Adword trong kinh doanh online ở trên có thể khẳng định được phần nào giá trị của công cụ marketing hữu hiệu Google Adword mà bạn nên tham khảo. Chúc bạn thành công.