Quảng cáo trực tuyến đang là một hình thức được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng để quảng bá thương hiệu và tăng doanh số, tuy nhiên ngân sách chi cho hoạt động quảng cáo trực tuyến không phải là nhà, rất nhiều doanh nghiệp ngần ngại không biết có nên trích ngân sách ra đầu tư cho hoạt động quảng cáo trực tuyến hay không. Bài viết này WEBICO sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích  của việc đầu tư cho hoạt động quảng cáo trực tuyến.

OnlineAds ID6943

Tìm kiếm khách hàng mới 

Mục đích kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp đó là duy trì được khách hàng cũ và tìm kiếm thêm khách hàng mới để tăng doanh thu cho mình. Để tìm kiếm được khách hàng mới thì không gì khác ngoài việc quảng cáo, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì quảng cáo trực tuyến là sự lựa chọn hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, bên cạnh đó thiết kế website của là cách để giúp các bạn tiếp cận khách hàng mới hiệu quả hơn.

Dù bạn là cá nhân hay công ty nhỏ có số vốn ít đi chăng nữa, nếu bạn biết cách phân bổ ngân sách chi cho quảng cáo trực tiếp hợp lý thì chắc chắn bạn cũng sẽ thu về được lượng khách hàng tiềm năng mới. Doanh nghiệp càng mới thì càng nên đầu tư cho hoạt động quảng cáo trực tuyến để được  để người tiêu dùng có thể nhận biết được thương hiệu của họ trên thị trường.

Xem thêm:  Những điều bạn không thể quên làm trong fanpage bán hàng online

MobileMarketing2 ID7417

Tăng nhận thức thương hiệu

Những doanh nghiệp lớn từ trước thường quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp mình qua TV là chính, tuy nhiên quảng cáo qua TV tốn rất nhiều ngân sách. Ngày nay, internet phát triển, quảng cáo trực tuyến lại dễ dàng hơn cho doanh nghiệp để tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng nếu như sản phẩm độc, lạ, dịch vụ chất lượng tốt. Đồng thời mạng xã hội là mạng tương tác tốt nhất hiện nay, nếu sản phẩm, thương hiệu bạn tốt thì chắc chắn  họ sẽ là những người truyền thông điệp cho người thân, bạn bè của mình về chất lượng dịch vụ của bạn.

Giữ chân khách hàng cũ

Bán hàng không chỉ kết thúc sau khi thanh toán hóa đơn, khách hàng mua sản phẩm của bạn cũng rất có thể mua lại lần nữa vì thế chạy quảng cáo trực tuyến hiển thị với cả khách hàng cũ sẽ giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn và tiếp tục sử dụng nếu họ cũng quan tâm. Với nội dung mới lạ sẽ giúp cho khách hàng không cảm thấy nhàm chán mà còn thấy thân thiết với doanh nghiệp hơn. Hơn nữa chi phí để giữ chân khách hàng cũ ít hơn so với tìm kiếm lúc ban đầu.

1413773953896

Cạnh tranh với đối thủ

Trong kinh doanh cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi, cho dù bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào đều có ít nhất một đến hai đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế việc tích cực quảng cáo sẽ giúp bạn nổi bật hơn đối thủ, bạn không cần thiết phải chi 100% ngân sách cho việc quảng cáo, mà bên cạnh đó bạn cần phân bổ ra nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như thiết kế website lại để trông chuyên nghiệp và ấn tượng hơn, tăng sức ảnh hưởng của thương hiệu trên mạng xã hội.

Xem thêm:  8 chiến lược tiếp thị trên Facebook Messenger giúp gia tăng đơn hàng nhanh

Bởi vì website như là bộ mặt của doanh nghiệp bạn, vì thế muốn cạnh tranh được với đối thủ, bạn phải trông nổi bật hơn, thu hút hơn và chuyên nghiệp hơn. Kết hợp với việc quảng cáo website, bạn chia ngân sách để quảng cáo kết hợp trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ rất hiệu quả

Đó là những lợi ích của việc đầu tư cho hoạt động quảng cáo trực tuyến, nếu không đầu tư ngay bây giờ thì bạn sẽ bị lạc hậu xa với đối thủ và khó phát triển bền vững trên thị trường.