Lập trang web cho công ty là yêu cầu quan trọng và thiết yếu cho mọi công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới phát triển, các công ty startup đang cần quảng bá thông tin, hình ảnh của mình đến thị trường khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang nghiên cứu về việc lập trang web cho công ty của mình, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của WEBICO để biết cần phải làm gì, chuẩn bị các hạng mục cũng như chi phí như thế nào để xây dựng, điều hành một website chuẩn xác nhất!

Web Design Poster 800x400

Các bài viết tham khảo:

Lập trang web cho công ty thì cần những gì?

Ý tưởng thiết kế giao diện web 

Dù bạn kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực gì thì khi tiến hành lập trang web cho công ty,bạn đều cần chuẩn bị cho mình các ý tưởng phác hoạ cơ bản về giao diện web. Để làm điều này, bạn có thể search và tham khảo trang web của các đối thủ cùng ngành để xem các nội dung mà họ đăng tải, cách hiển thị hình ảnh cũng như cách giới thiệu sản phẩm online, sau đó tổng hợp và lên ý tưởng cho trang web riêng của bạn.

Phần giao diện web quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút cũng như tính độc đáo, thu hút người dùng của website bạn. Vì vậy việc chọn lọc và nghiên cứu kĩ lưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích sau này.

Xem thêm:  WordPress, Joomla, Drupal,Opencart – Nên chọn CMS nào ?

Dic23cz.jpga

Nếu đang tạo website bán hàng, bạn có thể tham khảo Những gợi ý thiết kế giao diện website sản phẩm cho trang bán hàng

Bên cạnh đó, nhiều công ty thiết kế web hiện nay cũng cung cấp kho giao diện mẫu cho khách hàng tham khảo. Bạn chỉ cần đưa ra lĩnh vực kinh doanh của mình và yêu cầu họ gửi cho bạn các link giao diện tham khảo. Thông thường các giao diện này được lấy nguồn từ các trang nước ngoài nên khá chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính xu hướng cao.

Mua hosting, tên miền website

Sau khi có được các ý tưởng thiết kế, để trang web đi vào hoạt động bạn cần phải có tên miềnhosting. Tên miền là địa chỉ website để khách hàng có thể truy cập vào trang của bạn, còn hosting là hệ thống máy chủ giúp cho việc chuyển giao dữ liệu của bạn trên Internet được diễn ra hoàn chỉnh.

Domain Hosting

Bạn có thể mua tên miền, hosting tại các đơn vị chuyên cung cấp hosting, tên miền hoặc các công ty, đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Domain là gì? Hosting là gì?

Kế hoạch xây dựng và phát triển website

Để lập trang web cho công ty và hoạt động hiệu quả, điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó chính là bản kế hoạch xây dựng, phát triển website. Trong bảng kế hoạch này cần trả lời được các câu hỏi:

  • Quy mô website hiện tại phục vụ cho khối lượng khoảng bao nhiêu khách hàng, bao gồm những ai?
  • Kế hoạch bảo trì website hằng tháng như thế nào?
  • Cần bao nhiêu nhân sự để quản lý và giữ cho website luôn trong trạng thái mới mẻ, thu hút người truy cập?
  • Kế hoặc chạy quảng cáo, tiếp thị như thế nào?
  • Website sẽ đạt đến quy mô như thế nào trong hai – năm năm tới?
Xem thêm:  Thiết kế web Hòa Bình chất lượng cao, chuẩn SEO

Business Report

Kế hoạch của bạn càng chi tiết, cụ thể thì khả năng website phát triển sẽ càng cao.

Tìm đơn vị thiết kế web uy tín

Muốn sở hữu một trang web hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn, điều quan trọng là bạn phải tìm được cho mình đơn vị thiết kế website uy tín. Ngày nay, có khá nhiều công ty, đơn vị chuyên về thiết kế website mang lại nhiều gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn theo tiêu chí riêng của mình để tìm ra đơn vị phù hợp nhất.

Cân nhắc các vấn đề về chi phí

Khi có thêm một hạng mục mới đồng nghĩa với việc công ty bạn cần trích ra một khoảng đầu tư chi phí cho phần này. Với việc lập trang web cho công ty, bạn cần chuẩn bị các khoảng chi phí cơ bản như như chi phí khởi tạo website, chi phí duy trì hosting & tên miền, chi phí bảo trì và cập nhật website hằng tháng, chi phí cho nhân sự quản lý & quản trị website… Bên cạnh đó việc chọn gói thiết kế website chuyên nghiệp hay làm web giá rẻ cũng là vấn đề đáng quan tâm.

12

Nếu bạn tạo lập website nhưng không đầu tư đến nơi đến chốn, trang web của công ty sẽ không thực sự mang lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Xem thêm:  Những sai lầm mà doanh nghiệp hay mắc phải khi thiết kế website

Đăng ký website với Bộ Công thương

Nếu trang web của bạn có tích hợp các plugin bán hàng hoặc sử dụng để kinh doanh online, buôn bán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến bất kì, bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng đó chính là đăng ký website với Bộ Công thương để xác nhận hoạt động mua bán online này.

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách đăng ký thông báo website với bộ công thương miễn phí của WEBICO để biết thêm chi tiết và cách thực hiện!

⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!