Từ chiều ngày 11/1, rất nhiều người dùng Internet của nhà mạng Viettel phản ánh không thể truy cập được vào một số ứng dụng, dịch vụ phổ biến, như Facebook, Viber và Google, Youtube. Điều này gây ảnh hưởng đến rất nhiều người cần dùng internet để làm việc cũng như để giải trí, để giúp các bạn khắc phục được lỗi này, WEBICO sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để giải quyết việc làm sao để vô được mạng khi bị đứt cáp nhanh chóng nhất.

Làm sao vô được wifi khi đứt cáp

Mẹo truy cập được wifi nhanh hơn khi bị đứt cáp quang

Tuyến cáp quang AAG đã bốn lần gặp sự cố trong năm 2016 và phải bảo trì sữa chữa khoảng 2 tuần đến một tháng. Chính vì thế tuyến cáp quang APG được đưa vào sử dụng với mong muốn sẽ giảm tải bớt sự phụ thuộc vào AAG, tuy nhiên, hiện tại cả hai tuyến cáp trên đều gặp sự cố và hiện vẫn chưa rõ thời gian khắc phục hoàn tất. Điều này càng khiến cho nhiều người sử dụng mạng thêm nóng lòng.

Nếu bạn nằm trong số những người đang gặp khó khăn trong việc truy cập mạng thì hãy dùng ngay những mẹo nhỏ sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Opera VPN tại địa chỉ https://www.opera.com/vi/apps/vpn (tương thích với các thiết bị Android và iOS).

Opera VNP

– Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Turn On để kích hoạt chế độ VPN (Virtual private network – mạng riêng ảo). Chế độ này sẽ giúp mã hóa kết nối và dữ liệu được truyền tải giữa thiết bị người dùng và máy chủ.

Xem thêm:  Top 6 phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí tốt nhất hiện nay 2024

– Bước 3: Để có được tốc độ tốt nhất, người dùng nên chọn máy chủ (server) phù hợp bằng cách nhấn vào biểu tượng tia sét ở góc trên bên phải. Tại đây sẽ có các tùy chọn gồm Closest region (khu vực gần nhất), Canada, Germany, United States, Netherlands và Singapore.

Mẹo truy cập vào mạng khi bị đứt cap

 

Bước 4: Ngoài việc tăng tốc mạng khi đứt cáp, Opera VPN còn hỗ trợ chặn quảng cáo (Block ads) và các công cụ theo dõi (Block trackers) trên website. Nếu muốn thay đổi các thiết lập, bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings ở ngay bên cạnh.

Theo thử nghiệm của người viết, khi kích hoạt chế độ VPN, tốc độ truy cập đã cải thiện khá nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi DNS để tăng tốc độ phân giải tên miền bằng cách tải và cài đặt ứng dụng DNS Jumper tại địa chỉ https://goo.gl/LnTDC2. Khi hoàn tất, người dùng hãy đánh dấu vào ô Custom DNS Server, sau đó, nhập vào dãy DNS 165.21.83.88 và 165.21.100.88 vào hai ô tương ứng, cuối cùng nhấn Apply DNS để lưu lại.

Mẹo truy cập vào mạng khi bị đứt cap

Trên đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị yếu wifi khi đứt cáp quang, hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.