Hiện nay thuật ngữ viết bài chuẩn SEO đang trở nên phổ biến nhưng câu hỏi khó đặt ra là làm sao để có thể viết bài SEO cực chuẩn để trang web có thể vượt mặt các đối thủ lên top tìm kiếm của google nhanh nhất. Tuy nhiên việc đó sẽ trở nên nhẹ nhàng nếu bạn thiết kế web theo chuẩn seo và viết bài theo một số bí kíp sau:

Cach Viet Bai Chuan Seo 3

Tiêu đề hấp dẫn 
Gì cũng vậy cái đầu tiên cũng như tạo ấn tượng với người khác chính là cái tên gọi vì thế bạn phải tạo ra một cái tên cực hấp dẫn và đừng quên cũng phải đúng với nội dung mà mình đang muốn bày tỏ nhé.
Lựa chọn từ khóa 
Một bài viết SEO thì từ khóa này là mấu chốt các bạn nha. Chúng ta nên liệt kê sẵn trong đầu hoặc kĩ hơn thì viết ra nháp một loạt các từ khóa có liên quan đến nội dung bài viết và đừng quên phân loại từ nào chính và từ nào phụ nhé. Từ đó khi viết thì cứ thế mà quăng vào như thế thì bài viết của chúng ta sẽ không lo lắng chuyện bị lạc đề. Tuy nhiên có lưu ý nhỏ là sự xuất hiện của các “em” ấy cũng có giới hạn nha. Từ khóa chính thì khoảng 1 – 2 lần, từ khóa phụ 1 lần góp vui thôi.
Lên cấu trúc bài viết 
Ngày xưa đi học trước khi làm tập làm văn thì chúng ta phải làm 1 sườn để từ đó dựa theo thì viết bài để có chuẩn SEO  cũng vậy. Chúng ta sẽ lập một cấu trúc bài viết có những luận điểm rõ ràng thì tùy theo nội dung đang hướng đến một bài viết có thể có 2 – 3 luận điểm, phần dẫn vào và kết luận.
Tiến hành viết bài 
Sau khi đã tiến hành một loạt các bước trên rồi thì nhào vô viết thôi nào. Cũng có nhiều bạn mặc dù đã làm các bước trên rồi nhưng vẫn cảm thấy gò bó không có ý tưởng để viết. Có lời khuyên cho các bạn rằng chúng ta nên thư giãn để cho lời văn và những con chữ của mình thõa theo cảm xúc để cho lời văn được tự nhiên, gần gũi  khi đó người đọc sẽ cảm thấy thân thiện và thích thú với bài viết của mình. Nên nhớ cái sườn chỉ là vòng bảo vệ để chúng ta ko bị lạc đề thôi chứ không nên ghì ghì theo để bị khô khan, con chữ không được nhảy múa nhé.
Mẹo nhỏ khi viết các bạn nên chèn những link của những website uy tín để tăng level cho bài viết của mình nha..
Lời kết   ? 
Sau một loạt các tips về cách viết bài chuẩn SEO, các bạn đã tự tin chuẩn bị chiến chưa nào? Chúc các bạn thành công và thường xuyên ghé https://blog.webico.vn/ để cập nhật những bài viết mới nhé.

Xem thêm:  Ứng dụng mô hình AISAS trong hoạt động Forum seeding