Tốc độ load là yếu tố cốt yếu hơn bao giờ hết trong thiết kế web. Trong năm 2016, nhiều người truy cập vào website của bạn mong muốn có được những trải nghiệm hoàn hảo, tốc độ load nhanh hơn. Vì thế nếu website của bạn không đem lại được trải nghiệm đó cho họ thì họ sẽ chuyển sang website khác nơi mà nó đem lại cho họ sự thỏa mãn. Chính vì điều này mà ngày nay hầu hết các nhà thiết kế web đều chạy theo xu hướng này để làm cho tốc độ load web nhanh hơn. Vậy làm thế nào để thiết kế trang web có tốc độ load siêu nhanh để cạnh tranh với những trang web khác ? Bài viết này sẽ chia sẻ đầy đủ cho các bạn.

How To Design Super Fast Website Big Image

Dữ liệu thống kê về nhu cầu của khách hàng về tốc độ load khi truy cập vào website

+ Theo nghiên cứu của Akamai, có 47% muốn trung cập vào một trang web mà có tốc độ load nhanh trong 2 giây hoặc ít hơn.

+ Theo nghiên cứu Mobify, 57% người dùng sẽ từ bỏ một trang web di động nếu nó mất nhiều thời gian hơn ba giây để tải.

Với những số liệu trên ta thấy được rằng, tốc độ load nhanh sẽ đem lại cho người dùng sự thích thú và những trải nghiệm hoàn thiện hơn, vậy làm sao để chúng ta thiết kế web có tốc độ load nhanh hơn? Những ý tưởng thú vị sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website trường mầm non theo yêu cầu

Tối giản thiết kế web của bạn

Với một trang web tối giản, có ít chi tiết để tải sẽ làm tăng tốc độ load trang của website bạn lên. Bạn có thể thiết kế thông minh, tiết kiệm những chi tiết rắc rối, không cần thiết để không bị ảnh hưởng và làm tổn hại đến website của bạn. Bạn có thể thiết kế web theo những tính năng tối giản như chọn hình ảnh nhỏ hơn, thêm không gian màu trắng hoặc tiêu cực, chỉ cần một phông chữ thay vì các loại khác nhau của các phông chữ trên trang web của bạn, sử dụng các hình thức web ngắn,v.v…

Hãy xem ví dụ này 

Design Your Site Super Fast Awwwatds 1

Design Your Site Super Fast Awwwatds 2

Khi tìm kiếm từ trang chủ , ví dụ bạn tìm “tiger”. Nó chỉ mất một giây để có được các trang Tiger Wikipedia . Nhìn vào phần mở rộng thanh công cụ Alexa, chúng tôi có thể xác nhận rằng đây là sự thật.

Design Your Site Super Fast Awwwards 3

Nhận sự giúp đỡ từ Google 

Google muốn trang web của bạn được nhanh hơn. Vì thế việc làm cho trang web nhanh hơn trở thành sứ mệnh chung của họ, và Google đã cho phát hành công nghệ nén được gọi là ” Brotli ” vào năm ngoái. Tại sao bạn không sử dụng công cụ tuyệt vời này để hỗ trợ thiết kế web nhanh hơn.

Google là nơi cung cấp những công cụ và thông tin hỗ trợ thiết kế web tốt nhất, một trong những công cụ tốt nhất của Google đó là cung cấp thông tin chi tiết về tốc độ tải trang , nơi bạn có được thông tin chi tiết về những gì đang làm chậm trang web hiện tại của bạn. Phần tốt nhất là bạn có thể nhận được báo cáo chi tiết và đề nghị cho cả hai phiên bản điện thoại di động và máy tính để bàn của trang web bạn. Sau khi đưa URL của trang web bạn vào lĩnh vực này, bạn sẽ có được một danh sách những thứ bạn nên sửa chữa cho cả hai tốc độ trang web và kinh nghiệm người dùng.

Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp

Ví dụ, chúng ta thấy một số điểm 72/100 tốc độ, đó là tốt, nhưng rõ ràng là không lớn. Bên dưới những điểm số, chúng ta thấy một loạt các khuyến nghị cho những gì tôi cần phải sửa chữa trên trang web của tôi để làm cho nó nhanh hơn nhiều và có được gần gũi hơn với một số điểm 100/100.

Design Your Site Super Fast Awwwatds 4

Design Your Site Super Fast Awwwatds 5

Tối ưu hóa máy chủ của bạn

Một khía cạnh quan trọng làm cho trang web của bạn siêu nhanh đó là cách bạn xử lý máy chủ của bạn. Đặc biệt, việc giải quyết thời gian đáp ứng máy chủ siêu nhanh cũng là một chìa khóa cần giải quyết. Nói cách khác, bạn có thể tối ưu hóa các trang cá nhân của bạn cho tất cả tốc độ bạn muốn, nhưng nếu bạn bỏ bê máy chủ thì tốc độ trang web tổng thể của bạn sẽ vẫn bị mờ nhạt. Bạn có thể những cách tối ưu hóa máy chủ sau

+ Sử dụng ít tài nguyên hơn cho mỗi trang ( kết hợp các file CSS bên ngoài, kết hợp các file Javascript bên ngoài)

+  Sử dụng một mạng phân phối nội dung hoặc CDN

+ Sử dụng giải pháp bộ nhớ đệm.

+ Cải thiện cấu hình web máy chủ.

Trên đây là những ý tưởng giúp cho bạn có thể thiết kế web có tốc độ nhanh hơn. Một thực các bạn thấy đấy, với một website có tốc độ load nhanh luôn thu hút người dùng và cải thiện được trải nghiệm người dùng của họ. Vậy nên nếu bạn muốn cạnh tranh tốt được với các đối thủ khác thì việc cải thiện tốc độ load cho trang web nên được quan tâm đầu tiên. Năm 2016, năm của sự cạnh tranh tốc độ, hi vọng các bạn tìm được điều bổ ích trong bài viết này.

Xem thêm:  Admin là gì? Admin trong website đóng vai trò như thế nào?