Nếu bạn thường xuyên lướt web chắc chắn bạn sẽ gặp lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu một vài lần. Đây là lỗi làm cản trở công việc của bạn và gây ra không ít sự bực bội. Chúng tôi đã gặp vấn đề này trên một website bán hàng của chúng tôi vào ngày hôm qua và tôi đã mất hơn 20 phút để phát hiện , sửa chữa các vấn đề.

Trong khi nghiên cứu các tài liệu để tìm hiểu nguyên nhân có thể thì tôi nhận thấy vẫn chưa có bài viết nào chia sẻ được tổng thể những nội dung mà chúng tôi cần. Sau khi đã giải quyết xong vấn đề, chúng tôi quyết định chia sẻ cụ thể tất cả nội dung về lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu này trong cùng 1 bài viết để các bạn dễ theo dõi và giải quyết được vấn đề trên trang web mình nhanh hơn.

ErrorDatabase

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi cơ sở dữ liệu, đảm bảo bạn có đủ bản sao lưu.

Tại sao bạn nhận được lỗi này ?

Bạn nhận được lỗi này vì WordPress không thể thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu. Có nhiều lí do cho việc WordPress không thể thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu. Nó có thể là thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn sai hoặc đã được thay đổi. Có thể là do máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn không phản hồi hoặc là cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đa số các lần lỗi này xảy ra vì một số loại lỗi máy chủ tuy nhiên có thể có các yếu tố khác. Vậy làm thế nào để có thể gỡ rối vấn đề này ?

Xem thêm:  Thiết kế website Vĩnh Long hiện đại, chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Liệu các vấn đề xảy ra cho /wp-admin/ đều là tốt ?

Đầu tiên bạn cần phải xem nếu lỗi xuất hiện trên cả 2 trang back-end và site (wp-admin) phải đều như nhau ” Error establishing a database connection “  Nhưng nếu bạn đang nhận được một lỗi khác nhau trên wp-admin ví dụ một cái gì đó giống như “Một hoặc nhiều bảng cơ sở dữ liệu không có sẵn. Các cơ sở dữ liệu có thể cần phải được sửa chữa “, sau đó bạn cần phải sửa chữa cơ sở dữ liệu của bạn.

Database Connection Error1

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm vào dòng sau trong file wp-config.php.Thêm nó ngay trước khi ‘That’s all, stop editing! Happy blogging ‘ dòng wp-config.php.

1. define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

Bạn có thể xem các thiết lập bằng cách truy cập trang này : http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Wprepairdb

 

Hãy nhớ rằng, người dùng không cần phải đăng nhập để truy cập chức năng này khi define được thiết lập. Đây là do mục đích chính của nó là để sửa chữa cơ sở dữ liệu bị lỗi, người dùng thường không thể đăng nhập khi cơ sở dữ liệu bị hỏng.Vì vậy, một khi bạn đang thực hiện sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn, hãy chắc chắn để loại bỏ điều này từ wp-config.php.

Nếu sửa chữa này không khắc phục được vấn đề, hoặc bạn đang gặp khó khăn khi chạy việc sửa chữa sau đó tiếp tục đọc bài viết này tới khi bạn có thể tìm thấy một giải pháp khác để hoàn tất việc giải quyết vấn đề.

Kiểm tra các tập tin WP-Config

WP-Config.php có lẽ là tập tin duy nhất quan trọng nhất trong toàn bộ cài đặt WordPress của bạn. Đây là nơi mà bạn chỉ định các chi tiết cho WordPress để kết nối cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu gốc của bạn, hoặc mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu, sau đó bạn sẽ cần phải thay đổi tập tin này là tốt. Điều đầu tiên bạn nên làm là luôn luôn kiểm tra nếu tất cả mọi thứ trong file wp-config.php của bạn là như nhau.

Xem thêm:  10 Plugin WordPress cho tạo website mobile – responsive dễ dàng.

Error Establishing A Database Connection

Ghi giá trị DB_Host của bạn có thể không phải luôn luôn được localhost. Tùy thuộc vào máy chủ, nó sẽ khác nhau. Đối với máy chủ phổ biến như HostGator, BlueHost , Site 5 , nó là localhost.

Một số người cho rằng họ cố định vấn đề của họ bằng cách thay thế localhost với IP. Ví dụ trên MAMP, giá trị DB_Host khi thay đổi để các IP để làm việc.

1. define(‘DB_HOST’, ‘127.0.0.1:8889’);

IP sẽ khác nhau cho dịch vụ lưu trữ web trực tuyến. Nếu tất cả bạn kiểm tra đều không có lỗi thì chắc chắn nguyên nhân sẽ nằm ở vấn đề máy chủ Web của bạn.

Kiểm tra máy chủ Web của bạn (MySQL Server)

Thường thì bạn sẽ nhận thấy lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu này khi trang web của bạn bị bao vây với rất nhiều phương tiện . Về cơ bản, máy chủ lưu trữ của bạn chỉ có thể xử lý load (đặc biệt khi bạn đang chia sẻ lưu trữ). Trang web của bạn sẽ nhận được rất chậm và cho một số người dùng thậm chí ra lỗi. Vì vậy, điều tốt nhất bạn nên làm là điện thoại hoặc live chat với nhà cung cấp hosting của bạn và yêu cầu họ nếu máy chủ MySQL của bạn cần được đáp ứng.

Đối với những người dùng muốn kiểm tra xem máy chủ MySQL đang chạy, bạn có thể làm một vài điều. Kiểm tra các trang web khác trên cùng một máy chủ để xem chúng có gặp vấn đề. Nếu chúng cũng nhận được cùng một lỗi, thì chắc chắn là có cái gì đó sai với máy chủ MySQL của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ trang web khác trên cùng tài khoản lưu trữ này thì bạn chỉ cần vào cPanel và truy cập vào phpMyAdmin sau đó kết nối cơ sở dữ liệu. Nếu được kết nối, chúng ta cần phải xác minh, nếu user database của bạn có đủ phép. Tạo một tập tin mới gọi là testconnection.php và dán đoạn mã sau vào:

Xem thêm:  Top 10 mẫu website WordPress kéo thả đẹp và dễ sử dụng nhất

1.<? Php

2.$ link = mysql_connect ( "localhost ' , ' root ' , ' password ');

3.if (! $ link ) {

4.die(‘Could not connect: ‘. mysql_error());

5.}

6.echo’Connected successfully’;

7.mysql_close ( $ link );

số 8.?>

Trong trường hợp máy chủ MySQL của bạn đã được chạy. Tất cả các trang web khác trên máy chủ đang làm việc tốt, ngoại trừ một trang nào đó. Khi bạn cố gắng đi vào phpMyAdmin , bạn nhận được báo lỗi:

# 1045 – Truy cập bị từ chối cho người dùng ‘foo’ @ ‘%’ (sử dụng mật khẩu: YES)

Với lỗi này chúng tôi đã nhận trên điện thoại với HostGator và hỗ trợ của họ nhanh chóng tìm được vấn đề. Bằng cách nào đó sự cho phép người dùng đã được thiết lập lại. Không chắc làm thế nào điều đó xảy ra, nhưng dường như đó là lý do. Họ đã trở lại , khôi phục các quyền và chúng tôi đã có lại được trang web sống

Vì vậy, nếu bạn nhận được báo lỗi truy cập bị từ chối trong hoặc kết nối với phpMyAdmin của bạn hoặc thông qua kết quả testconnection.php, sau đó bạn nên liên hệ với máy chủ của bạn ngay lập tức để có được chúng để sửa chữa nó.

Khac Phuc Loi Khong Ket Noi Csdl 0

Đối với việc thiết kế website bằng WordPress hay khi cài đặt WordPress mà gặp lỗi này sẽ gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng vì thế tôi hi vọng với bài viết trên bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được các lỗi trên một cách dễ dàng. Hãy chia sẻ lại với chúng tôi nếu bạn tìm thấy hướng giải quyết nào hiệu quả hơn nhé.