Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng Google maps để xem bản đồ, tìm đường hay thông tin về một nhà hàng hay quán ăn nào đó phải không nào. Không phải chỉ riêng bạn mà hầu hết những người sử dụng Smartphone đều biết tới ứng dụng này. Với hơn 21triệu GB dữ liệu thì đây quả là một ứng dụng bản đồ và hình ảnh hữu ích.

Tại sao phải đưa địa điểm lên Google Maps?

Với góc độ một người làm SEO bạn thấy gì từ Google Maps? Bạn có thấy nếu một người nào đó tìm địa điểm cửa hàng, nhà hàng hay dịch vụ nào đó của bạn trên Google mà ở kế bên kết quả tìm kiếm có địa chỉ trên Google maps và bản đồ tới đó thì trông rất chuyên nghiệp và đáng tin phải không nào. Ngoài ra khi họ tìm một địa điểm nào đó ở gần cửa hàng bạn thì vô tình họ sẽ thấy được cửa hàng của bạn trên bản đồ và sẽ để lại ấn tượng lớn.

Ví dụ như bạn tìm kiếm Từ khoá thiết kế website bán hàng và nhìn thấy địa chỉ đầu tiên có kèm với một bản đồ nhỏ ở phía góc phải màn hình nhìn khá là chuyên nghiệp và đáng tin cậy cũng như bạn có thể dễ dàng liên hệ hơn với họ phải không nào.

Vậy thì làm sao để đưa được địa chỉ của cửa hàng hay doanh nghiệp mình lên Google Maps?

Xem thêm:  Video marketing và những hiệu ứng của nó trên mạng xã hội

Bước 1: Bắt đầu đưa địa điểm lên Google Maps bạn cần chuẩn bị:

  • Logo của công ty hay cửa hàng của bạn. điều này cần thiết để hiển thị trên thông tin khi người dùng ấn vào
  • Những hình ảnh về cửa hàng của bạn. Nên chọn những hình ảnh đẹp nhất vì nó sẽ hiển thị trực tiếp với người dùng
  •  Tất nhiên là địa chỉ của cửa hàng để Google xác minh
  • Tài khoản Google+

Bước 2: Truy cập vào trang hỗ trợ đặt địa điểm cho doanh nghiệp của Google tại đây Sau đó ấn nút Get On Google.

Bước 3: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản của Google bạn sẽ được chuyển tới link https://www.google.com/local/business/add tại đây bạn hãy điền đầy đủ các thông tin mà Google yêu cầu.

Screen Shot 2016 12 02 At 10.21.29 AM

Hãy chắc chắn rằng địa chỉ bạn thêm vào không trùng với địa chỉ của doanh nghiệp nào khác.

Sau khi điền chính xác, hãy chắc chắn bạn không điền sai thông tin nào bởi đây sẽ là nơi mà Google gửi mã PIN để xác thực cho bạn.

Bước 4: Bước này khá là dài, bởi Google ở Mỹ và bạn ở Việt Nam, chính vì thế mất khoảng 1-2 tuần để thư gửi về tới chỗ bạn, có nhiều trường hợp phải yêu cầu gửi lại 1-2 lần mới nhận được thư.

Bước 5: Xác minh địa chỉ
Bạn nhận được thư thì hãy làm theo các bước hướng dẫn trong thư như truy cập và nhập mã PIN xác nhận, sau khi hoàn tất Google xẽ báo địa điểm của bạn sẽ được hiển thị. Nhưng đừng vội kiểm tra ngay vì lúc đó địa điểm của bạn vẫn chưa được cập nhật đâu, hãy đợi 1 khoảng thời gian và bạn sẽ tìm thấy địa điểm của doanh nghiệp trên bản đồ

Xem thêm:  Top 5 bí quyết tạo nội dung để tăng tương tác trên social media

Bạn có thể chỉnh sửa thông tin tại đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Tuy tốn khá nhiều thời gian cho việc chờ đợi nhưng chỉ với một chút công sức thì qua vài bước cơ bản, bạn đã có thể đưa doanh nghiệp của mình lên Google Maps rồi, những lợi ích nó đem lại không hề nhỏ một chút nào, hãy cố gắng làm việc này ngay hôm nay bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích khác tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé!