Làm cách nào để tối ưu Quảng cáo Facebook Ads là câu chuyện mà tất cả những người làm quảng cáo nào cũng quan tâm. Chạy quảng cáo thì dễ nhưng việc tối ưu quảng cáo hiệu quả mới là vấn đề khó. Bởi để làm được điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tính tỉ mỉ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một vài bí quyết để có thể tối ưu được quảng cáo của mình. Hi vọng nó có thể giúp ích được cho những bạn nào đang cần.

Facebookadvertising Fidkye

Nghiên cứu kỹ đối tượng tiềm năng 

Để chọn được vị trí Quảng Cáo Ads phù hợp và nâng cao hiệu quả của chiến dịch thì các bạn nên nghiên cứu về đối tượng khách hàng tiềm năng của Ads trước. Ví dụ bạn hãy đặt ra những câu hỏi sau và giải quyết nó thì bạn sẽ biết được đối tượng khách hàng của mình là gì:

+ Nhóm đối tượng mà Ads của chúng ta nhắm tới là ai ???

+  Hành vi sử dụng của họ ra sao ???

+ Sở thích của họ như nào ???

+ Họ Online vào những khung giờ nào ???

+ Thiết bị họ thường xuyên sử dụng để Online là loại thiết bị nào, máy tính, iPad hay Smartphone ???

 

Custom Audience Facebook Ads

Facebook cho phép chúng ta lựa chọn khu vực địa lí để hiển thị quảng cáo, vì vậy bạn có thể nhắm vào đối tượng dựa theo vị trí địa lí , cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách vì chi phí mỗi cú click có thể dao động trong biên độ từ rất nhỏ cho tới rất lớn. Việc tách các đối tượng địa lí ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh giá Bid sau này.

Xem thêm:  Năm 2016 sẽ là năm bùng nổ của Social Commerce

Chọn vị trí hiển thị quảng cáo Ads

Vị trí hiển thị Quảng Cáo Ads cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của Ads và giá Ads : Thay vì chỉ chọn hiển thị quảng cáo ở một vị trí duy nhất thì chúng ta có thể test quảng cáo Ads ở nhiều vị trí hiển thị khác nhau để xem hiệu quả của nó.

FBA

Ví dụ: Bạn tạo ra ba chiến dịch hoặc 3 Ad Set cho vị trí hiện thị khác nhau:

+ Cột bên phải News Feed

+ News Feed trên PC

+ News Feed trên thiết bị di động.

Thiết lập như vậy cho phép chúng ta dễ dàng theo dõi được ngân sách hơn. Nhiều người cho rằng quảng cáo nằm ở Newsfeed Desktop sẽ nhận được CTR cao nhất. Nhiều người lại khẳng định chi phí dành cho một lượt click tại cột phải có giá tốt nhất. Và một số người lại cho rằng chọn vị trí hiển thị quảng cáo trên thiết bị di động ổn định và có CPM tối ưu nhất. Nhưng mô hình của mỗi doanh nghiệp khác nhau để biết được vị trí nào sẽ thu hút được nhiều người dùng nhất thì chỉ có test bạn mới biết được chính xác.

Sử dụng Audience Insights – nguồn cơ sở dữ liệu có sẵn trong Facebook

Chắc hẳn các bạn đều  biết rằng Facebook có cơ sở dữ liệu người dùng rất chính xác và rộng lớn. Nó nằm trong Audience Insights mà Facebook cung cấp cho những người làm quảng cáo Ads như chúng ta. Việc sử dụng thông tin Audience Insights cung cấp có thể giúp chúng ta dễ dàng target đến khách hàng tiềm năng mới dựa trên những thông tin như đặc điểm, sở thích của những người đã thích Fanpage của bạn.

Xem thêm:  Cửa hàng nhỏ vẫn cần có website

Gia Dien Audience Insight

Tối ưu hóa nội dung post trên Fanpage

Nội dung là phần rất quan trọng trong việc chốt sale. Nó ảnh hưởng đến quyết định tương tác của khách hàng với quảng cáo của bạn. Vì thế việc tối ưu nội dung trên Facebook cũng cực kỳ quan trọng và không thể không làm thành quy chuẩn. Tất cả nội dung bài Post trên Fanpage cần thống nhất với nội dung trên trang đích bởi chúng ta sẽ có điểm phù hợp ( Mức độ phù hợp của quảng cáo ) cao hơn, dẫn đến  giá Ads/ tương tác cũng sẽ giảm.

Công nghệ phát triển, nhiều doanh nghiệp đã biết tận dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận khách hàng, chính vì thế việc cạnh tranh và giá quảng cáo Facebook Ads cũng trở nên đắt đỏ, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Tu Khoa La Gi1

Tâm lý là khi người dùng Click vào một mẫu quảng cáo Ads bất kì thì cái họ mong muốn được xem cũng phải tương tự những gì đã được hứa hẹn trong Content. Vì thế nếu nội dung trên Facebook Fanpage và nội dung trên trang đích có sự thống nhất chặt chẽ sẽ làm tăng được tỉ lệ Conversion Rate. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được yêu thích hơn và có được nhiều khách hàng hơn.

Test quảng cáo Facebook Ads

Test Ads là một cách mà bạn cũng nên thử để tối ưu hóa quảng cáo của mình. Đối với việc Test Ads thì thay vì việc tạo ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau và chạy test, bạn có thể tạo ra nhiều điểm thay đổi của bất kì mẫu quảng cáo nào đang chạy hiệu quả nhất hiện tại, thay đổi từng yếu tố một để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo nhất cho chiến dịch Ads của mình và kết hợp các bài Test khác nhau để có sự so sánh.

Xem thêm:  Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho website

Facebook Ads Split Test 1024x536

Ví dụ: lấy một tiêu đề hiệu quả kết hợp với các mô tả khác nhau để tìm ra mô tả nào hiệu quả nhất. Sau đó lấy mô tả hiệu quả đó kết hợp với các tiêu đề đã được Test trước đây xem cặp nào sinh lại hiệu quả nhất cho chiến dịch của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm sao để tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook, hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề hiện tại. Tối ưu hóa quảng cáo cả trên Facebook và website đều rất quan trọng cho việc kinh doanh trực tuyến. Một khi bạn đã bắt đầu chinh chiến với lĩnh vực này thì bạn nên lập thiết kế website chuyên nghiệp, lập fanpage và tối ưu hóa được quảng cáo Facebook hiệu quả thì chắc chắn nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ phải dè chừng bạn đấy.