Nếu bạn là SEOer mới chập chững vào nghề thì chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu KWFinder để nghiên cứu từ khóa. Vậy KWFinder là gì và có phải là công cụ nghiên cứu từ khóa “bá” nhất hiện nay không? Nó có ưu và nhược điểm gì so với các công cụ khác? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

KWFinder là gì?

KwFinder được biết đến là một công cụ gợi ý, kiểm tra, nghiên cứu từ khóa thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay cho dân SEO. So sánh về tính hiệu quả và độ chính xác của từ khóa thì KwFinder không thua kém gì Ahrefs, SEMrush, Google Planner hay Keyword tool.

Ngoài các tính năng gần giống với Google Keyword Planner, KwFinder cung cấp những thông tin hữu ích khác như:

  • Mức độ cạnh tranh của từ khóa (độ khó của từ khóa khi SEO)
  • Gợi ý các từ khóa liên quan, đặc biệt là từ khóa dài (long tail keyword) có độ cạnh tranh thấp
  • Cung cấp ề thông tin độ khó từ khóa của URL trên blog/website của đối thủ
  • Nghiên cứu từ khóa theo ngôn ngữ và vị trí địa lý

Ngoài ra, nó còn cho phép nhập liệu và gợi ý từ khóa có dấu. Đây cũng là ưu điểm của Kwfinder so với các công cụ khác.

Xem thêm:  Top 7 website thiết kế ảnh online cho các Marketers

Người dùng Kwfinder bắt buộc phải trả phí. Tuy nhiên nó có có dùng thử thử một tháng bạn có thể check thử các tính năng của Kwfinder và so sánh với các công cụ khác trước khi bỏ tiền ra sử dụng chính thức.

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-kwfinder

Các gói sử dụng Kwfinder

Các gói sử dụng Kwfinder

Tại sao nên sử dụng KWFinder để phân tích từ khóa?

Có thể nói, KwFinder là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm xịn sò và đã được kiểm chứng qua nhiều kết quả SEO từ khóa của các SEOer. KwFinder C có thể so sánh ngang nữa với Ahrefs đấy!

KwFinder rất đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả SEOer mới chỉ cần chịu khó mày mò xíu là hiểu được và làm được.

Tuy nhiên, các chỉ số của KwFinder không hoàn toàn chính xác mà cũng cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Quan trọng đó đó bộ từ khóa cũng chỉ là một trong những yếu tố chứ không phải là toàn bộ để đánh giá kết quả SEO có hiệu quả hay không.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với KWFinder

Để biết cách sử dụng KwFiner chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách hoạt động của từng tính năng chính của công cụ này bao gồm: Suggestion, Autocomplete và Question.

*Lưu ý: Khi tìm kiếm, bạn cần chọn quốc gia và ngôn ngữ để lọc ừ khóa theo quốc gia và ngôn ngữ.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi trắng màn hình trang trong WordPress

cach-su-dung-kwFiner

cách sử dụng KwFiner

Hướng dẫn cách sử dụng KwFiner để nghiên cứu từ khóa

1. Cách sử dụng Suggestion

Những kết quả mà Suggestion trả về đều dựa trên data API của Google.

Khi bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, Suggestion sẽ trả về danh sách từ khóa gợi ý cho bạn chi tiết từng thông số:

  • Trend: Xu hướng tìm kiếm trong 12 tháng
  • Search: Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng trong 12 tháng qu
  • CPC: Chi phí trung bình cho mỗi nhấp chuột của từ khó
  • PPC: Mức độ cạnh tranh của từ khóa (min= 0; max= 100)
  • KD (Seo Difficulty): cho biết độ khó của từ khóa muốn SEO dựa trên CTR, số lượng của các liên kết và tên miền của các websit đối thủ của bạn.

Lưu ý, bạn nên sử dụng các từ khóa dài có lượng tìm kiếm (volume search) lớn hơn 100 và bỏ qua các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp hơn.

2. Cách sử dụng Autocomplete KwFinder

Nếu bạn không có nhiều ý tưởng về từ khóa thì nên sử dụng tính năng Autocomplete vì nó tự động thêm những từ phụ vào sau từ khóa gốc của bạn.

cach-su-dung-autocomplete-kwfinder

Cách sử dụng Autocomplete KwFinder

Cách sử dụng Autocomplete KwFinder

Bằng cách dử dụng tính năng này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng với từ khóa gốc. Bạn gần như có thể liệt kê toàn bộ từ khóa liên quan đến từ khóa gốc, từ nhớ đất sử dụng cho từng ngách và từng đối tượng cụ thể.

Xem thêm:  Tổng hợp các công cụ SEO chuyên nghiệp phổ biến dành cho dân SEOer

3. Cách sử dụng Questions KwFinder

Với tính năng Questions KwFinder, bạn có thể phát triển nội dung bài viết bằng các từ khóa dài gợi y, và thậm chí là phát triển nội dung website một cách logic và tăng thêm lượt truy cập bằng những từ khóa được tìm kiếm phổ biến này.

Tính năng của Questions KwFinder rất tiện lợi

Với tính năng này, đội ngũ content của bạn sẽ không lo cạn ý tưởng vì nó gợi ý cách thêm các tiền tố, trợ từ để hỏi vào từ khóa gốc như: ai, là cái gì, tại sao, như thế nào, cở đâu, bao giờ, khi nào, cách làm,… vừa đúng cái người dùng quan tâm vừa không sợ trùng lặp content.

Nhìn chung, nghiên cứu từ khóa với KWFinder khá đơn giản. Với KWFinder, bạn sẽ nhanh chóng có ngay một bộ từ khóa hoàn chỉnh sử dụng cho SEO.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng từ khóa không phải là tất cả quyết định sự thành công hay thất bại của một chiến lược SEO mà nó còn tùy phụ thuộc vào chất lượng nội dung và độ mạnh của đối thủ của bạn. Cho nên, đừng quá phụ thuộc vào keyword.

Dù sao bạn cũng nên thử mày mò với công cụ nghiên cứu từ khóa KWFinder nếu như là một newbie trên chiến trường SEO nhé! Chúc bạn thành công!