Hiện nay, chỉ cần cái điện thoại thông minh, cái lap top hay ipad thì từ cô học sinh đến chị  ngồi văn phòng hay mẹ bỉm sữa cũng có thể kinh doanh online, không tốn chi phí thuê cửa hàng, không phải phát tờ rơi tìm khách nhưng vẫn buôn bán thuận lợi.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế khóc liệt hơn nhiều. Các mặt hàng online nói chung và bán nước hoa online nói riêng đều mắc những sai lầm dẫn đến việc bán hàng không hiệu quả.

Với kinh nghiệm 3 năm bán nước hoa online, mình xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xương máu mới có được.

Tâm huyết với cửa hàng như tâm huyết với người yêu.

Khi mới lập fanpage mình có suy nghĩ là cứ đăng bài lên đã xem thế nào, và hai tuần trôi qua mình được cô bạn thân mua ủng hộ 1 chai nước hoa, hết.

Quá chán định bỏ thì bạn mình động viên hãy thử tham khảo cách bán hàng trên mạng đi. Muốn làm ăn phải có đầu tư tâm huyết như với người yêu vậy. Đừng nghĩ cứ đăng lên là có được đơn hàng, làm cái gì cũng cầncần có đầu tư, sáng tạo.

Xem thêm:  5 lý do khiến không ai để ý tới banner của bạn

Bạn thấy đấy, ngày nay các bạn mở shop online với suy nghĩ giống ban đầu của mình là rất nhiều, chỉ cần qua 1 tháng chán nản và bỏ cuộc là chuyện diễn ra hằng ngày. Muốn thành công, thì ngay từ suy nghĩ phải thể hiện được ý chí quyết tâm. Đầu tư vào công việc mình làm. Nếu không được vậy tốt hơn bạn đừng kinh doanh làm gì cho phí thời gian.

Bo05chainuochoadior

Chăm sóc khách hàng không tốt

Chăm sóc khách hàng ở đây gồm trò chuyện, tư vấn, thuyết phục, lên đơn hàng. Kinh doanh online bạn chỉ có thể tư vấn khách hàng qua dòng chat đừng để khách hàng chờ bạn rep quá lâu, bạn cần hiểu rất tường tận về sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy không tin tưởng nếu bạn tư vấn qua loa và không hiểu rõ sản phẩm.

Bán nước hoa khách hàng quan tâm gì? Thời gian giữ hương, mùi hương và giá tiền. Có lần khách hàng hỏi muốn mua nước hoa để chuyên sử dụng khi đi dự tiệc lớn, nhân viên của mình không biết đã chọn đại một loại nước hoa để giới thiệu. Kết quả khách hàng đã tư vấn ngược lại cho nhân viên của mình và quyết định không mua sản phẩm.

Nếu mỗi ngày đều mất đơn hàng thì hết tháng hết năm mình sẽ bị hụt bao nhiêu lợi nhuận. Phương châm khách hàng là thượng đế luôn đúng, cho dù khách hàng có khó chịu ra sao bạn cũng cần lịch sự ôn hoà, tuyệt đối không được tranh cãi với khách hàng.

Xem thêm:  Kinh nghiệm khi bán quần áo online thực tế nhất 2024

Không sử dụng ngôn ngữ teencode khi chat với khách hàng

Mình đã bị khách hàng mắng vốn vì nhân viên trả lời khách bằng ngôn ngữ teencode, điều đó thể thiện sự thiếu chuyên nghiệp. Nước hoa có thể nói là mặt hàng sang trọng, thể hiện cá tính và đẳng cấp người dùng nên mọi thứ liên quan phải thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp ngang tầm.

Khi chat với khách hàng các bạn nên sử dụng chuẩn ngữ tiếng Việt, hạn chế sử dụng quá nhiều icon. Khi nhìn vào cuộc trò chuyện khách hàng có cảm giác mình đang được tư vấn bởi nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp là được.

11

Cần thiết kế web bán hàng

Thiết kế web là một điều rất quan trọng, đối với nước hoa, có rất nhiều thương hiệu và loại khác nhau, bạn không thể lôi ra tư vấn hết được, web sẽ cập nhật đầy đủ thông tin mà khách hàng cần.

Hơn nữa bán nước hoa trên các trang mạng xã hội sẽ không mang lại hiệu quả cao, vì khách hàng sẽ cảm thấy các fanpage trên mạng xã hội không đáng tin bằng các website, các bạn cần một gian hàng chuyên nghiệp chứ không phải một fanpage nhỏ hay một group nhiều thể loại.

Xem thêm:  Cách thu hút người quan tâm khi bán hàng sử dụng zalo