Bán hoa tươi ngày lễ Tết có thể nói là một ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo và mang lại lãi nhiều với số vốn ít. Vì vậy, rất nhiều người đã chọn bán hoa tươi ngày lễ Tết để tăng thêm thu nhập, đồng thời học hỏi thêm về kinh doanh. Vậy, với mặc hàng mang tính chất thức thời này (chri có thể bán trong một số dịp), bạn nên kinh doanh sao cho hiệu quả? Bài viết sau đây của WEBICO sẽ chia sẻ với bạn một số “Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ Tết năm 2023 thành công”!

Các bài viết hữu ích:

Meo Kinh Doanh Hoa Tuoi Online Tren Facebook Mot Von Bon Loi 7

Meo Kinh Doanh Hoa Tuoi Online

Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ Tết năm 2023 thành công

Bước 1: Lựa chọn nguồn cung cấp hoa và các loại hoa dễ bán

Nguồn cung cấp hoa

Tại TP.HCM: Bạn có thể đến các khu chuyên cung cấp hoa tươi như chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa tươi Đầm Sen, chợ hoa Hòa Bình, chơ hoa Hậu Giang… Đây đều là các chợ hoa nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn và luôn đông vui, nhộn nhịp vào các dịp lễ Tết.

Xem thêm:  Yếu tố mang lại thành công cho Website Bán Hàng

Tại Hà Nội: Bạn có thể đến vườn hoa Tây Tựu (xã Tây Tựu – Từ Liêm), vườn hoa của Đại Học Nông nghiệp, làng hoa Mê Linh (huyện Mê Linh), làng hoa Nhật Tân… Trong đó vườn hoa Tây Tự và Mê Linh được đánh giá là hai địa điểm trồng hoa nổi tiếng nhất tại thủ đô.

Cho Hoa Ho Thi Ky Sai Gon Mytour 1

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Trước khi đi mua hàng, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên tham khảo giá cả trên thị trường trước, tránh tình trạng bị “chặt chém” dù mua trực tiếp ở chợ đầu mối. Bên cạnh đó, bạn cũng ênn lưu ý khi chọn hoa, tránh chọn hoa dập nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã được cắt khá lâu, vận chuyển xa…

Các loại hoa dễ bán 

Một câu hỏi thường gặp của những ai có dự định bán hoa tươi ngày lễ tết nữa đó chính là “Nên bán những loại hoa nào?”, “Các loại hoa nào được bán chạy nhất?”… Vậy để giải đáp câu hỏi này, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của khách hàng mua hoa trong các dịp lễ tết.

Ví dụ vào các ngày lễ tri ân như Ngày nhà giáo Việt Nam, Lễ 8/3… các loại hoa hồng, hoa lan sẽ cực kì hút khách. Bên cạnh đó, các dịp lễ tết bạn có thể bán hao cúc, hoa đồng tiền, hoa lily hoặc các loại hoa “gia đình” như hải  đường, phong lan, lay ơn, thủy tiên, sống đời…

Xem thêm:  HTML6 là gì ? Các mẫu cấu trúc mới của HTML6

Bước 2: Chăm sóc và bảo quản hoa cẩn thận

Sau khi đã nhập được các loại hoa như mong muốn, bước tiếp theo là bạn cần tìm nơi bảo quản hoa và học một số cách chăm sóc hoa cơ bản, để số lượng hoa bị thất thoát, hư hỏng không quá nhiều dẫn đến lỗ vốn.

Shop Hoa Tuoi Quan 4

Một số kinh nghiệm chăm sóc hoa bạn cần đến có thể kể đến như:

  • Lọc lại một lượt các hoa đã nhập về từ chộ đầu mối, loại bỏ những cành gãy, cánh dập, cắt cho đều nhau
  • Hoa đã cắt cành cần phải cắm trong nước và để trong chỗ mát, thay nước hàng ngày.
  • Cất giữ các chậu hoa ở nơi kín gió như nhà kho, vườn có mái… hoặc che đậy cẩn thận.
  • Nên thêm vào trong xô, chậu nước đựng hoa vitamin C, B1 để hoa luôn tươi tốt.
  • Luôn giữ hoa ở chỗ mát, cắt hoa theo gốc vát chéo làm tăng diện tích hút nước của cành hoa.

Shop Hoa Tuoi

Bước 3: Định giá bán, thời gian bán, địa điểm bán

Về giá bán, bạn có thể căn cứ vào giá của mặt bằng chung. Theo kinh nghiệm của những người bán hoa tươi ngày lễ Tết, nếu bạn nhập hoa hồng, hoa cúc từ 800 đến 1.500 đồng/hoa, có thể bán ra khoảng 5000-8000 đồng là hợp lý hoặc một cành ly giá 30.000 bán ra từ 50.000 – 60.000 đồng. Bạn có thể áp dụng cách tính giá này cho một số loại hoa tương tự khác.

Xem thêm:  Vì sao chức năng chat trực tuyến quan trọng trong website bán hàng?

Thời gian bán hoa là rất quan trọng. Đặc biệt đối với bán hoa tươi ngày lễ Tết, nếu bạn bỏ qua các thời điểm “vàng”, lượng hoa bạn bán được sẽ không còn nhiều nữa, dễ dẫn đến tình trạng “ôm hàng”. Thay vào đó, hãy lưu ý thời điểm bán hoa “đẹp” nhất chính là trước dịp đặc biệt 2 – 3 ngày. Hoặc nếu bán hoa ngay trong dịp Tết 2018, bạn nên chọn thời điểm từ ngày 22 Tết trở đi, sau đó tập trung dồn lực vào 2 – 3 ngày cuối năm vì đây là các thời điểm người ta mua hoa nhiều nhất.

Images524258 Anh 2

Lựa chọn địa điểm bán hoa thông minh sẽ giúp bạn bán được nhiều hơn

Về địa điểm bán, bạn nên chọn các khu vực trung tâm, đông người qua lại như các vỉa hè, ngã tư, các công viên, trường học, gần các khu chợ lớn nhỏ… Ngoài ra, theo xu hướng của thời đại, bạn cũng có thể đăng bán hoa online và mở các dịch vụ ship hàng tận nhà để bán được nhiều sản phẩm hơn.


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️▪️ Email: email@webico.vn
▪️▪️ Website: www.webico.vn
▪️▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!