Chào các bạn, như các bài  trước mình đã chia sẻ về những kiến thức HTML. Tiếp theo hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về HTML Symbols.

Trước khi vào bài mình muốn các bạn nắm rõ HTML đóng vai trò như thế nào đối với  một website.

HTML đóng vai trò gì trong website?

Các bạn đã biết một tập tin HTML được hình thành, việc xử lý nó sẽ do trình duyệt web đảm nhận. Trình duyệt sẽ đóng vai trò đọc hiểu nội dung HTML từ các thẻ bên trong và sẽ chuyển sang dạng văn bản đã được đánh dấu để đọc, nghe hoặc hiểu.

HTML là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản nên nó sẽ có vai trò xây dựng cấu trúc siêu văn bản trên một website, hoặc khai báo các tập tin kỹ thuật số (media) như hình ảnh, video, nhạc.

Điều đó không có nghĩa là chỉ sử dụng HTML để tạo ra một website mà HTML chỉ đóng một vai trò hình thành trên website. Ngoài HTML một website hoàn chỉnh còn phải sử dụng thêm rất nhiều ngôn ngữ khác như CSS, PHP, Javascript, MySQL…

  • HTML – Xây dựng cấu trúc và định dạng các siêu văn bản.

Bạn có hình dung để dễ hiểu hơn, nếu website là một ngôi nhà thì HTML chính là xi măng cốt thép để xây dựng nên ngôi nhà ấy.

Như vậy, dù website thuộc thể loại nào, giao tiếp với ngôn ngữ lập trình nào để xử lý dữ liệu thì vẫn phải cần HTML để hiển thị nội dung ra cho người truy cập xem.

Xem thêm:  Dịch vụ email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng

 

Xem thêm:

HTML Symbols là gì?

HTML symbols là những đoạn mã thay thế cho các ký tự, chèn vào văn bản HTML.

Dưới đây là MÃ KÍ TỰ CHỮ

Các bạn có thể dễ dàng lưu lại để phục vụ trong quá trình làm web của mình.

1Q

2Q

3Q

4Q

5Q

6Q

7Q

8Q

9Q

11Q

12Q

13Q

15Q

Các bạn hãy đón đọc tiếp các bài kiến thức về HTML nhé, đó là những kiến thức buộc bạn phải có khi thiết kế web hoặc lập trình web đấy. Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả.

>> Bài tiếp theo