“Khởi nghiệp” ngày nay dường như đã trở thành xu hướng trong giới trẻ. Nhu cầu khẳng định bản thân, tự phát triển trong tương lai khiến nhiều bạn mong muốn sở hữu một doanh nghiệp, công ty riêng. Tuy nhiên, khởi nghiệp kinh doanh lại không phải là chuyện dễ dàng, khi bản thân bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ, thậm chí trong số đó có cả các doanh nghiệp lớn vốn đã có từ lâu đời.

Donald Trump, tỷ phú người Mỹ xếp thứ 17 trong danh sách những người giàu có toàn cầu của Forbes năm 2011 đã chia sẻ các bí quyết cho những người mới khởi đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Tạo cho thương hiệu của bạn một giá trị nhất định

Thương hiệu công ty của bạn đại diện cho chất lượng của sản phẩm và những nơi mà bạn đang phân phối. Vì vậy, hãy cố gắng tạo cho thương hiệu, sản phẩm của mình những giá trị nhất định, không thể tìm thấy ở những doanh nghiệp khác.

Thương hiệu công ty của bạn đại diện cho chất lượng của sản phẩm và những nơi mà bạn đang phân phối

Ví dụ khi nhắc đến Donald Trump, mọi người luôn liên tưởng tới những tòa nhà cao tầng với kiến trúc lạ mắt, sân golf, sách, chương trình truyền hình, nước hoa cao cấp… Với bạn, giá trị thương hiệu của bạn nằm ở đâu? Có thể là một website chuyên nghiệp? Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng? Hay một thuộc tính độc đáo của sản phẩm?  

Luôn chăm chỉ và học hỏi

Xem thêm:  Mindmap là gì? Cách vẽ sơ đồ tư duy mindmap hiệu quả

Theo Donald Trump, người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cần phải thật sự yêu thích lĩnh vực mình đang thực hiện. Bên cạnh đó còn cần thêm các yếu tố tìm tòi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của các người đi trước. Chỉ sở hữu động lực, sự ham mê, và tri thức mới có thể giúp bạn vượt qua những vấn đề và thách thức trong giai đoạn khởi nghiệp.

Các bạn trẻ mới khởi nghiệp nên tìm tòi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước

Người mới khởi nghiệp kinh doanh cũng nên thường xuyên mua đọc các quyển sách viết về các người thành đạt trong cuộc sống, sách chuyên ngành, nghiên cứu về các phương thức phát triển thương hiệu như marketing online, phát triển website bán hàng

Bên cạnh đó, việc học hỏi những kinh nghiệm mới hàng ngày và tự cho mình cơ hội để trải nghiệm năng lực bản thân trong những thử thách mới cũng là một điều mà các doanh nhân trẻ nên làm để có được thành công.

Hãy giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng một cách tự nhiên nhất

Nhiều bạn trẻ thường khởi nghiệp kinh doanh bằng việc giới thiệu hơi thái quá về sản phẩm so với chất lượng thực tế của chúng. Đây có thể xem là một sai lầm, bởi quá đề cao chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của mình sẽ phần nào tạo ấn tượng không tốt trong mắt khách hàng của bạn. Hãy nên có sự nhiệt tình chào mời, tuy nhiên đừng biến hành động của bạn trở nên “ám ảnh” trong mắt khách hàng nhé.

Hãy nên nhiệt tình với sản phẩm, tuy nhiên đừng biến hành động của bạn trở nên “ám ảnh” trong mắt khách hàng.

Không ngừng suy nghĩ tích cực

Xem thêm:  Kiếm tiền online là gì? Top 5 xu hướng kiếm tiền online 2024

Nếu muốn thay đổi hoàn cảnh bên ngoài, hãy thay đổi cách suy nghĩ bên trong bạn. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang không ngừng phát triển thói quen suy nghĩ tích cực. Trong chuyện khởi nghiệp, chắc chắn sẽ có không ít lúc gặp khó khăn, trở ngại. Vì vậy, việc giữ vững một tinh thần cương quyết, lạc quan sẽ khiến cho vấn đề bạn gặp bớt rối rắm hơn.

Đầu tư vào công nghệ

Với các doanh nghiệp mới start-up, những ưu thế về công nghệ sẽ là con đường ngắn dẫn đến thành công. Một website giao diện đẹp tích hợp với nhiều thiết bị di động, một sản phẩm được đầu tư marketing online đánh đúng đối tượng và có chiến lược đúng đắn, hay các công cụ mới hiện đại hơn… sẽ là những “vũ khí” giúp cho các doanh nghiệp mới kinh doanh dễ dàng giành lấy một chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Những mẫu website sáng tạo

Xem thêm: Những lời khuyên dành cho nhà khởi nghiệp

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/