Mạng xã hội đang là một một kênh bán hàng hết sức tiềm năng và phổ biến cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tận dụng sự yêu thích sử dụng mạng xã hội của đông đảo người dùng, các doanh nghiệp đã lên nhiều chiến lược marketing để có thể tiếp cận được lượng khách hàng nhiều nhất có thể. Để có thể tiếp cận và thu hút được hiệu quả người dùng thì đòi hỏi bạn phải hiểu được hành vi của người dùng trên mạng xã hội như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng với các bạn khám phá những hành vi của dùng trên mạng xã hội và làm sao để có thể tạo ra tương tác tốt với họ.

Tim Hieu Hang Vi Nguoi Dung Facebook De Quang Cao Hieu Qua Hon 1

Những hành vi người dùng phổ biến nhất trên mạng xã hội

Có nhiều trang mạng xã hội lớn được đông đảo người sử dụng như Facebook, Zalo, Instagram, Google+,v.v… nhưng đông nhất vẫn là trang Facebook, với đặc điểm này khiến cho Facebook như là trang web bán hàng tiềm năng được nhiều người lựa chọn. Dựa vào hành vi người dùng mà người làm marketing có thể đưa ra các chiến lược bán hàng phù hợp nhất để thu hút được sự tương tác  của nhiều người dùng.

Thích check in ở những nơi sang chảnh : Đây cũng được xem là một hành vi tiêu dùng tương đối phổ biến của phần lớn người dùng hiện nay. Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy người dùng Facebook rất thích chụp ảnh ở những nơi sang chảnh, thậm chí khi họ tới một nơi đẹp, họ rất thích tự sướng và lập tức check in và đăng ảnh ngay lập tức. Tập trung vào yếu tố này làm marketing chắc chắn bạn sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng tương tác đấy.

Xem thêm:  Facebook Ads và Google Adwords ai mới là ông vua quảng cáo? 2024

Thích thể hiện khả năng của mình : Phần lớn người dùng Facebook rất thích được chia sẻ kiến thức của mình hoặc trả lời các câu hỏi IQ test. Vì vậy nếu bạn muốn tăng lượng tương tác lên thì bạn có thể sưu tầm các câu hỏi IQ test, các trò chơi đố vui, đoán nhanh,v.v… để thu hút và tăng lượng tương tác cho trang của mình.

Thích được nhận quà miễn phí : Nhận quà miễn phí thì hầu như không ai mà không thích, bạn có tận dụng hành vi người dùng này để đưa ra các hình thức marketing như like, share, comment, tag tên bạn bè để nhận quà, hoặc bạn cũng có thể dùng các hình thức khuyến mãi tặng kèm quà để tăng sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Thích theo hiệu ứng đám đông : Có một điều không thể phủ nhận là người Việt Nam mình rất dễ hùa theo đám đông, tâm lý a dua ảnh hưởng đến hành vi người dùng của họ cũng sẽ như vậy. Bạn có thể tận dụng hành vi người dùng này để thực hiện việc các chiến dịch chia sẻ, các thông điệp để thu hút họ. Ví dụ như bạn tạo ra một thông điệp, hoặc một chiến dịch nào đó thì khi nhiều người cùng chia sẻ nó đó trên Facebook hàng ngày thì nhiều người khác nữa sẽ chú ý đến, sẽ chia sẻ cùng chia sẻ thông điệp của của bạn. Điều đó thể hiện rất rõ ở các chiến dịch marketing của các công ty lớn như #nhàlànơi #ngàygiađình v.v…

Xem thêm:  Điều quan trọng nhất để kinh doanh online hiệu quả.

Thích cái đẹp, chân thiện mỹ :  Đây là một hành vi rất chung hầu như của tất cả mọi người, các đẹp luôn kích thích và thu hút sự chú ý của mọi người, đẹp ở đây không chỉ là vẻ đẹp đơn thuần bên ngoài mà là những cái đẹp bên trong, Ví dụ như nói đến mẹ chúng ta nghĩ ngay đến cái đẹp vô giá vì thế khi làm một chiến dịch gì liên quan đến mẹ tạo được sự đồng cảm, vẻ đẹp, sự chân thành đến với nhiều người thì chắc chắn chiến dịch đấy sẽ thu hút được mọi người, được mọi người ủng hộ lâu dài.

2b915ccfed5c639c575b8ea52891f1062b593614

Thật ra hành vi của mỗi người có thể khác nhau, có thể đặc biệt và khó hiểu hơn nhưng nhìn chung phần lớn tâm lý của con người khi quyết định mua hàng hay quan tâm đến vấn đề gì đó đều xuất phát từ những cảm xúc rất đơn giản vì nó đẹp, nó tiện, nó hữu ích và nó ý nghĩa. Tuy nhiên mọi sự nghiên cứu của bạn đều nhằm đến việc thu hút mọi người tương tác và chú ý đến trang bán hàng của bạn, vậy nên một khi bước đầu thành công thì kết quả cuối cùng tất cả sẽ phụ thuộc và trang web của bạn có đủ thuyết phục họ hay không.  Thiết kế website chuyên nghiệp, bố cục khoa học, hình ảnh hấp dẫn chân thực, thân thiện với người dùng thì chắc chắn bạn sẽ lại ghi thêm một điểm cộng cho trang bán hàng của bạn đó

Xem thêm:  Những suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO