Thời gian trước báo cáo Facebook được coi là bí mật giữa các marketers có kiến  thức nhưng hiện nay thì báo cáo của Facebook không còn quá khó tiếp cận, các bạn có thể khai thác tối đa các thông tin của bản báo cáo.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cùng bạn cách đọc một bản báo cáo Facebook.
1. Lọc theo Mục tiêu

Lọc mục tiêu còn tùy vào mục đích của bạn, hãy sử dụng thông thin có được một cách hiệu quả.
Để lọc được các mục tiêu khác nhau (bằng tay), bạn vào Ads Manager , chọn Filters (Bộ lọc) ở bên góc phải, rồi tiếp tục chọn Objective (Mục tiêu)

1x

1x

Sau đó, chọn mục tiêu quảng cáo mà bạn muốn xem. Như bạn thấy thì bạn có thể xem bất cứ mục tiêu quảng cáo nào

Sau đó tiếp tục chọn Saved Filters (Lưu Bộ lọc) rồi chọn Had Delivery (Có phân phối)

2x

2x

Bạn cũng có thể tạo một bản sao bằng cách chọn Metrics (Số liệu), tiếp tục chọn Impression (Tần suất) và nhập giá trị lớn hơn 0.

Bạn có thể chọn cả khoảng thời gian cho bộ lọc, ví dụ như 30 ngày gần nhất tính từ thời điểm hiện tại.

Và đây là thanh bộ lọc ở phía bên trái màn hình…

3x

Tiếp tục, nếu Chọn Column (cột – phía bên tay phải) và chọn Customize Columns (tuỳ chỉnh cột)

5x

Sau đó, lọc bỏ những cột mà bạn không muốn hiển thị đi (ở bên phía tay phải là những cột hiển thị)
6x
Sau khi hoàn thành công đoạn trên, hãy lưu Báo cáo để bạn có thể sử dụng lần sau bằng cách chọn biểu tượng Report (Báo cáo) ở ngoài cùng bên trái, và chọn Save New Report (Lưu báo cáo mới)
7x
Điền tên Báo cáo sau đó chọn Save (Lưu)
8x
Bạn có thể lặp lại tất cả các bước trên cho các mục tiêu khác. Và sau đó, bạn có thể dễ dàng xem các Báo cáo dựa trên các mục tiêu quảng cáo cụ thể.

2. Lọc theo vị trí quảng cáo

Rất nhiều Marketers đặt ra nhiều giả định về các vị trí quảng cáo. Nhiều người cho rằng chỉ nên chạy quảng cáo trên bảng tin, nhưng liệu có đúng không?
Trong khi bạn có thể tạo quảng cáo dựa trên vị trí, thì bạn có thể chạy ở quảng cáo ở đâu cũng được, bảng tin, thiết bị di động hay cột phải đều tạo ra kết quả nhất định. Và bạn hoàn toàn có thể đọc bảng phân tích kết quả của từng vị trí quảng cáo. Hãy làm như sauTrong phần Breakdown (bảng phân tích) bạn chọn By Delivery (theo phân phối) rồichọn Placement (vị trí quảng cáo)
1c
Facebook sẽ hiển thị hiệu quả của từng chiến dịch dựa trên Vị trí quảng cáo, với các thông tin như sau
  • Bảng tin trên máy tính bàn.
  • Bảng tin trên thiết bị di dộng….
Và bạn sẽ nhận được 1 bảng mẫu như sau
2c

Như bạn thấy, khi giá quảng cáo trên thiết bị di động với mỗi lần nhấp chuột vào website là rẻ nhất, thì giá thấp nhất cho tỷ lệ chuyển đổi lại đến từ máy tính bàn.

Xem thêm:  7 xu hướng tiếp thị nội dung trong 2016

Bạn có thể quan sát thấy ở vị trí Audience Network – Mạng lưới của người dùng (có thể là bạn bè của họ) thì gần như không có hiệu quả, hoặc khá tốn chi phí. Vì vậy, tôi ngay lập tức điều chỉnh chiến lược như sau

1/ Bỏ phần Audience Network đi: Theo kinh nghiệm của tôi thì Audience Network không hiệu quả, nên tôi sẽ bỏ đi.

2/ Tạo nhiều quảng cáo riêng biệt Với 1 quảng cáo thì tôi chỉ để 1 vị trí quảng cáo duy nhất. Vì vậy, tôi có thể dễ dàng kiểm soát quảng cáo hơn, và có chiến lược điều chính hợp lý khi quảng cáo trên 1 thiết bị hay vị trí nào đó đắt hơn chẳng hạn.

3. Lọc theo quốc gia

Trong Ads Manager, bạn chọn thanh Breakdown (bảng phân tích), sau đó chọn By Delivery (theo phân phối)chọn Country (quốc gia)
3c
Bạn có thể nhìn kết quả hiển thị của 4 quốc gia như sau:
5c

Bạn có thể nhìn thấy, giá cho mỗi chuyển đổi khi nhấp chuột vào website ở Mỹ và Canada đắt hơn hẳn so với Úc và Anh. Thêm vào đó, người Úc có xu hướng mua hàng nhiều hơn sau khi nhấp chuột vào đường dẫn (chênh lệch rất nhỏ giữa giá mỗi chuyển đổi với giá cho mỗi lần nhấp chuột)

Nếu chưa thử chạy quảng cáo trên các quốc gia khác, tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể thử để… xem nó ra sao.

Xem thêm:  Những sai lầm hay gặp nhất trong kinh doanh online

4. Lọc theo thẻ quay vòng

Quảng cáo quay vòng (hay còn gọi là Multi Ads) là một lựa chọn rất hay cho các Marketers. Một quảng cáo có rất nhiều ảnh, nhiều đường dẫn khác nhau, nhưng tất cả chỉ ở trong MỘT QUẢNG CÁO. Hình ảnh thực tế như sau:

6c

Bạn có muốn biết đường link nào được click nhiều nhất?

Đầu tiên, hãy chọn Breakdown (Bảng phân tích) sau đó tiếp tục chọn Carousel Card (Thẻ quay vòng)8c

Trước đó, hãy hiển thị cột thông tin về Số lần nhấp chuột vào liên kết trên Ads Manager. Hãy vào phần Column (cột) và tiếp tục chọn Customize Column (Tuỳ chỉnh cột) và kiểm tra xem Click to Link (số lần nhấp chuột vào liên kết) đã được hiển thị chưa
9c

Tiêu đề (cột Campaign Name) là tên Tiêu đề mà bạn sử dụng trong mỗi liên kết. Ở ví dụ trên, bạn có thể thấy số lần nhấp chuột khác nhau. Bạn có thể thấy liên kết có tổng số nhấp chuộtlớn nhất (44 lần) gấp ~ 4 lần so với liên kết có tổng số nhấp chuột thấp nhất (12 lần)

Vậy thì phải giải quyết vấn đề này thế nào? Bạn hoàn toàn có thể xoá liên kết có ít người nhấp chuột hoặc thay bằng một nội dung khác. Như vậy, bạn sẽ thu về số nhấp chuột cao hơn.

5. Lọc theo trang đích

9c

Khi chạy quảng cáo, tôi thường theo dõi tỉ lệ chuyển đổi, với tất cả các mục tiêu. Ví dụ, tôi đăng một bài viết trên blog, sau đó những người đọc bài viết đó sẽ mua sách hoặc tải ebook trên blog của tôi. Tôi hoàn toàn có thể biết được điều này.Vậy phải làm thế nào để biết?

Xem thêm:  Phát triển thương hiệu là gì?

Trong thanh Breakdown (bảng phân tích) bạn chọn By Action (theo hành động) chọn Destination (trang đích)
1v

Như phần 4, bạn đừng quên hiển thị cột Số lần nhấp vào liên kết cũng như các thông tin về tỷ lệ chuyển đổi tương tự. Lấy ví dụ với ebook là 12 tips for Website Conversion, bạn có thể thấy dữ liệu như sau:
2v
Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa 12 tips Ebook Get the 12 tips ebook, bởi tiêu đề khác nhau có thể mang tới kết quả khác nhau.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiế t kế web, các bạn đón đọc nhé.