Hình thức kiếm tiền MMO là một trong các cách kinh doanh được đánh giá là dễ thực hiện và là loại hình được nhiều cá nhân, đơn vị tham gia nhiều nhất hiện nay. Vậy MMO là gì? MMO hoạt động như thế nào? Bài viết này của WEBICO sẽ mang lại những thông tin tổng quan chung nhất về kiếm tiền MMO!

Tham khảo thêm:

Khái niệm chung nhất về MMO

MMO là cụm từ viết tắt của “Make Money Online” – hay có thể hiểu là Kiếm tiền Online. Khi nhắc đến cụm từ này, hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ nữa bởi đây là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay.

Điểm đặc trưng của hình thức kinh doanh này là nó yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính/điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet để làm việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền từ các công việc trên mạng.

Khi gõ tụm từ kiếm tiền MMO, kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng lên thanh công cụ tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận được ít nhất là 2 triệu kết quả trong vòng 0.05 giây, đủ để thấy hình thức kiếm tiền này đang “hot” như thế nào và nó có khả năng thu hút nhiều người tham gia nó ra sao. Họ được gọi là các MMO-er với những kinh nghiệm và lĩnh vực hoạt động khác nhau, tuy nhiên điểm chung là có khả năng kiếm được thu nhập rất lớn từ các công việc trên mạng.

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] 13 quy luật sống còn của các công ty startup

Hình thức kiếm tiền MMO phù hợp với những ai?

Một ưu điểm của hình thức kiếm tiền MMO là nó không quá kén chọn người tham gia. Bất kì ai có kiến thưc về mạng Internet hay có hứng thú về cộng đồng khách hàng trực tuyến thì đều có thể gia nhập kiếm tiền MMO được.

Từ học sinh/sinh viên/nhân viên văn phòngcho đến người lao động ở tất cả mọi nơi đều có thể tham gia MMO, miễn là họ có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet. Đặc biệt, MMO sẽ thuận tiện hơn với các bạn có kiến thức về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh khá.

Các phương thức thanh toán, nhận tiền chính của MMO

Có lẽ đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn đang thắc mắc. Nếu bạn tham gia hình thức kiếm tiền MMO, đồng nghĩa với việc số tiền bạn nhận được từ các công việc này sẽ được chuyển trực tiếp qua ngân hàng nhiều hơn là nhận tiền mặt. Dưới đây là một số phương thức bạn cần tham khảo trước khi quyết định tham gia hình thức kiếm tiền MMO.

PayPal

PayPal là cổng thanh toán trực tuyến phổ biến trên thế giới và được hàng triệu người dùng trên thế giới sử dụng, đặc biệt là các đối tượng thường xuyên thực hiện các hoạt động mua bán online, có giao dịch quốc tế… Từ PayPal, bạn có thể rút tiền về các ngân hàng tại Việt Nam để sử dụng.

Xem thêm:  Quản trị rủi ro là gì ? Vai trò của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

Bạn cần liên kết tài khoản PayPal với thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Credit Card, Debit Card… Vì vậy, bạn nên đăng ký các loại thẻ này ở những ngân hàng có hỗ trợ tốt về thanh toán quốc tế.

Để đăng kí Paypal, bạn truy cập vào trang chủ của nó tại: https://www.paypal.com/

WEBICO sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Paypal cơ bản nhất trong các bài viết sắp tới!

AlertPay

Tương tự PayPal, tài khoản AlertPay của bạn là một tài khoản email. Tiền trong AlertPay được quy định theo tỉ giá: 1$ AP = 1 USD. Từ ngân hàng AP bạn có thể rút tiền về bank Việt nam, thẻ ATM để sử dụng.

Payoneer

Khi đăng ký Payoneer, bạn sẽ nhận được một thẻ MasterCard dùng để nhận thanh toán từ các công ty từ Mỹ (US) hay từ Châu Âu (EU). Bạn cũng có thể dùng thẻ để rút tiền từ các cây ATM tại Việt Nam hoặc thực hiện chuyển, nhận tiền trên toàn thế giới. Ngoài ra khi đăng ký Payoneer bạn cũng có thêm một tài khoản online dùng để quản lý số dư, gửi tiền, gửi yêu cầu thanh toán, quản lý tài khoản…

Các kiến thức cần chuẩn bị khi tham gia MMO

Kiến thức về kinh doanh, bán hàng

Kinh doanh trên mạng hay kinh doanh ngoài thực tế thì cũng đều có những điểm tương đồng. Vì vậy, để tham gia tốt MMO bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về vấn đề này như quy định mua bán giữa hai đối tượng, các chính sách thanh toán và vận chuyển…

Xem thêm:  Stock photo trong thiết kế là gì? Các loại stock photo thường gặp

Kiến thức về quảng cáo online

Quảng cáo online hay còn gọi là Marketing Online sẽ giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trong đó, các kiến thức cần phải biết chính là:

Bên cạnh đó, kiến thức về SEO Search Engine Optimization (tối ưu từ khóa trên các công cụ tìm kiếm) cũng là một kiến thức quan trọng cần chuẩn bị.

Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Người dùng tham gia MMO chủ yếu nhận được tiền thanh toán từ tài khoản ngân hàng, vì thế việc trang bị cho mình các kiến thức về giao dịch ngân hàng, chuyển tiền, rút tiền là cực kì quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kĩ chính sách của các ngân hàng cũng như cách sử dụng tài khoản ngân hàng online trươc khi tham gia MMO để tránh các bối rối về sau.

Mời bạn xem tiếp bài viết về MMO phần 2: Các hình thức kiếm tiền MMO phổ biến hiện nay.

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!