Công việc của SEO là đưa từ khóa lên top, nhưng trong giai đoạn khi website mới được lập còn trống trơn việc đưa từ khóa lên là cực kỳ khó khăn. Nhiều bạn bối rối không biết với một web mới thì việc đầu tiên của công việc SEO là thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn.

Thời gian đầu bạn có thể nhắm chừng khoảng 2-4 tháng, với từng tháng sẽ tương đương với những nhiệm vụ khác nhau.

Seo

Giai đoạn 1 : Onpage và kiếm traffic (tháng đầu)

Onpage:

Giai đoạn này bạn sẽ hoàn thiện việc lên kế hoạch từ khóa + Onpage + kiếm traffic cho website.

Bạn sẽ lên kế hoạch từ khóa phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang SEO, phân chia từ khóa cho hợp lý, ví dụ mảng từ khóa khó ngắn, mảng từ khóa dài, mảng từ khóa thương hiệu, mảng từ khóa local…

Sau khi lên kế hoạch từ khóa xong, việc bạn cần làm là xây dựng nội dung cho web theo kế hoạch từ khóa trước đó. Thường một mình bạn không thể đảm đương hết các bài viết. Hiện nay cộng tác viên xây dựng nội dung website ngày càng nhiều. Bạn có thể dễ dàng kiếm được những “cây bút” chất lượng để cùng bạn thực hiện viết nội dung cho web.

Xem thêm:  Phát triển thương hiệu là gì?

Những bài viết đầu bạn cần chú ý nội dung cho thật hữu ích, kiểm tra lại thẻ, nội dung, link chèn…tất cả nhằm mục đích để bài viết được người đọc quan tâm, chia sẻ, bạn sẽ sớm có ấn tượng với Google.

Ngoài viết bài (content marketing), chia sẻ hình ảnh rộng rãi bạn cũng không nên bỉ qua. Hiện tại có rất nhiều website cho phép bạn chia sẻ hình ảnh của web bạn lên đấy . Vậy bạn hãy cố chia sẻ càng nhiều càng tốt, thêm vào đó bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh lên các diễn đàn, backlink dạng hình ảnh rất chất lượng và độ tương tác cũng rất ổn và nó cũng hổ trợ việc nâng cao độ uy tín cho web của bạn.

Kiếm traffic:

Trong thời gian còn lại của giai đoạn 1 kết hợp với quá trình onpage website bạn kết hợp với các social khác nhằm kiếm lượng traffic tự nhiên và tăng độ phổ biến của website.

Bạn cần chia sẻ bài viết cũng như hình ảnh của web, nơi chia sẻ mang đến hiệu quả mà bạn nên tận dụng đó là mạng xã hội. Vì chưa có từ khóa top nên việc lấy traffic chủ yếu là từ mạng xã hội, bạn nên chú ý phần này.

Kết thúc giai đoạn 1 như vậy bạn đã có lượng content ổn đã được tối ưu và lượng traffic tự nhiên đều đặn nhất định.

Giai đoạn 2: Xây dựng thương hiệu (tháng tiếp theo)

Xây dựng từ khóa mang thương hiệu

Thương hiệu là phần quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Ở phần lên kế hoạch từ khóa đã có một mảng từ khóa đó là từ khóa thương hiệu. Thường những từ khóa thương hiệu sẽ được đưa về trang chủ.

Xem thêm:  Cách xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả 2024

Việc xây dựng từ khóa nhưng không liên quan đến các dạng sản phẩm mà chỉ là thương hiệu đơn thuần tất nhiên sau này khi xây dựng các bộ từ khóa khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tùy vào mục đích cũng như thời gian SEO website của công ty mà bạn cân đối cho hợp lý. Và lưu ý vẫn sẽ lên content đều, nếu tháng đầu lên content chính thì tháng này bạn cần đội biên tập hoặc cộng tác viên viết content thu hút traffic cho website.

Và trong thời gian này nếu đủ nhân lực và nguồn lực bạn có thể kết hợp SEO các từ khóa trong bảng kế hoạch và nhớ là chia nhỏ cái nào dễ làm trước. Có thể kết hợp SEO từ khóa thương hiệu + từ khóa dài để hiệu quả nhanh hơn.

Giai đoạn 3: Tập trung vào từ khóa chính

Giai đoạn chính là giai đoạn này. Đến đây thì nguồn tài nguyên cũng đã ổn định và việc cần làm chỉ là SEO các từ khóa chính cần thiết. Bạn nên tập trung vào từ khóa chính, có quá nhiều từ khóa sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Mặc dù là tập trung vào từ khóa chính nhưng cũng đừng quên việc bổ sung link cho cái gốc ở giai đoạn trước nữa. Và kết hợp SEO từ khóa dài

Theo bảng kế hoạch này mà sau gần 4 tháng từ khóa thiết kế web của WEBICO đang ở trang đầu tìm kiếm Google. Tóm lại trong giai đoạn đầu SEO, bạn nên lên kế hoạch từ khóa, xây dựng nội dung web, chia sẻ bài viết và hình ảnh rộng rãi trên mạng xã hội sau đó tiếp tục SEO các từ khóa chính thông qua các bài viết. Nếu làm tốt ở các bước, mình tin chắc từ khóa của các bạn sẽ nhanh chóng lên top.

Xem thêm:  Vì sao chất lượng nội dung, kỹ thuật seo và social quyết định đến Seo?

Xem thêm: