Internert Marketing là khái niệm phổ biến được nhắc đến nhiều trong các hoạt động kinh doanh ở thời đại công nghệ số hiện nay. Internet Marketing cũng được đánh giá là đang góp phần khá quan trọng cho việc duy trì doanh số bán hàng cũng như mức độ nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với một thương hiệu, sản phẩm. Vậy Internet Marketing chính xác là gì? Các hình thức Internet Marketing nào hiện đang được chú trọng và phổ biến hiện nay?

Bài viết sau đây của WEBICO sẽ giúp bạn làm rõ thêm các khái niệm này!

Internet Marketing

Internet Marketing

Bài viết liên quan: 

Internet Marketing là gì? 

Internet Marketing là từ kết hợp giữa hai cụm từ “Internet” (Hệ thống thông tin toàn cầu, môi trường trực tuyến) và “Marketing” (quảng bá, tiếp thị). Hiểu theo nghĩa thuần Việt, đó có nghĩa là “Tiếp thị trực tuyến”. Và các hoạt động tiếp thị trực tuyến sẽ chủ yếu diễn ra trên mạng Internet, bao gồm các mạng xã hội, diễn đàn, trang tin tức, các banner quảng cáo hay bất kì sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

Các hoạt động tiếp thị trực tuyến có thể được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau và có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên làm thế nào để áp dụng hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp chính là trách nhiệm và nhiệm vụ của người làm Marketing.

Internet Marketing2

Internet Marketing

Các hoạt động cụ thể của Internet Marketing có thể tạm phân chia cụ thể thành các nhóm công việc – giai đoạn thực hiện công việc như sau: Thiết kế, phát triển, quảng cáo, bán hàng.

Xem thêm:  123 link là gì? 123 link có uy tín không? cách rút tiền ra sao?

Các hình thức internet marketing phổ biến hiện nay

Các hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay có thể kể đến:

Display Advertising (Quảng cáo hiển thị): Đây là hình thức quảng bá hình ảnh thông qua các quảng cáo đăng tải trên các website, blog, diễn đàn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng để doanh nghiệp bán được sản phẩm hay chỉ đơn thuần là quảng cáo dịch vụ, khẳng định thương hiệu của mình.

Search Engine Marketing (SEM): Đây là hình thức quảng bá website bằng cách trả tiền mua vị trí trên các công cụ tìm kiếm khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. (Google Adword)

Bold Business SEM

SEM

Search Engine Optimzation (SEO): Hình thức Marketing bằng cách tối ưu hóa từ khóa, website các công tụ tìm kiếm bằng các thủ thuật tự nhiên (kết quả organic). Xem thêm bài viết về SEO: SEO là gì? Hướng dẫn cách SEO website lên top 1 Google

Social Media Marketing (SMM): Đây là hình thức Internet Marketing giúp tăng lượng truy cập hoặc thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram…

Email Marketing: Bạn có thể tìm hiểu về hình thức tiếp thị trực tuyến này thông qua bài viết Cách để sử dụng Email Marketing hiệu quả của WEBICO.

Referral Marketing: Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua giới thiệu.

Xem thêm:  Google Analytic là gì? cách sử dụng hiệu quả Google Analytic nhất 2023

Affiliate Marketing: Affiliate Marketing là hình thức mới nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Tìm hiểu thêm tại bài viết về Affiliate Marketing

4c3cae9b9f68e846896daeb4dd52708a4b50ad6cc87daffc2b73e66984ee6cacaffiliate Marketing Programsjpgjpg

Inbound Marketing: Với hình thức Internet Marketng này, người thực hiện sẽ lên các hoạt động, chiến lực nhằm chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự, đồng thời tạo các hoạt động để những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Lợi ích của Internet Marketing đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến 

Dưới đây là một số lợi ích mà các hình thức tiếp thị trực tuyến mang lại cho các đơn vị công ty, doanh nghiệp:

Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng nữa khi mà giờ đây Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác, khác hàng và doanh nghiệp đã có thể gặp nhau thôn qua các công cụ, phần mềm chuyên nghiệp.

Tiếp thị toàn cầu: Nhờ có Internet Marketing, thị phần khách hàng của bạn sẽ không chỉ gói gọn trong một phạm vi, khu vực mà có thể mở rộng hơn, tiếp xúc được với các khách hàng, đối tác toàn cầu – điều mà nhiều phương pháp Marketing trước đây không hoặc chưa làm được.

Internet Marketing2

Internet Marketing

Tiết kiệm thời gian: Nhờ có Internet và các yếu tố trực tuyến, những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7, vào bất kì lúc nào họ mong muốn.

Xem thêm:  Thẻ Timo là gì? hướng dẫn cách mở thẻ Timo nhanh nhất

Giảm chi phí: Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Ngoài ra, các công ty doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn về nhân lực, chi phí văn phòng, chi phí đi lại…


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!