Trong SEO Marketing hay thiết kế web chuẩn SEO, việc sở hữu một website có nội dung tốt, thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google là điều mà bất kì ai sở hữu website riêng đều mong muốn. Một trong các yếu tố đó chính là khả năng “Index” nội dung lên trang tìm kiếm Google. Vậy làm thế nào để trang web của bạn “Index” nhanh hơn đối thủ? Và vì sao có những nội dung website bạn thực hiện tốt nhưng mãi vẫn chưa được Google Index? Hãy cùng WEBICO tham khảo và tìm hiểu!

Google Index là gì?

Trong SEO Marketing, “index” là một thuật ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của Google. Hay nói một cách chính xác hơn, “Index” là quá trình Google Bot (các “con bọ”, bộ máy tìm kiếm của Google) quét và đánh giá các trang web dựa trên nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.

Sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại và so sánh, đánh giá mức độ uy tín của dữ liệu đó. Những dữ liệu nào được Google Spider quét qua và đánh giá càng nhiều, càng có khả năng dữ liệu đó được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Quá trình Google Index nội dung website tốn bao lâu?

Tuy nhiên không phải một sớm một chiều mà bài viết của bạn nhanh chóng “thăng hạng” hay có thể xuất hiện trong top 100 hạng đầu của Google ngay. Bạn phải chờ quá trình “Index” hoàn thành và thời gian thực hiện, và tốc độ index của bộ máy tìm kiếm nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kể đến vài yếu tố như cấu trúc website, lưu lượng người truy cập, chất lượng link liên kết…

Xem thêm:  Cách tạo thông điệp quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp

Có những trang được Index và lên hạng ngay trong vòng 1-2 tháng đổ lại, thế nhưng cũng có một số trang khác lại có kết quả tệ hơn, khoảng 5 – 6 tháng mới bắt đầu bước những bước đầu tiên vào “bảng xếp hạng”. Và tùy vào nội dung website có chất lượng hay không mà sau khi được so sánh mỗi website cũng có vị trí xếp hạng khác nhau.

Đọc thêm:

Vì sao trang web của bạn chưa được Google Index?

Tốc độ load trang chậm: Các con “bot” của Google có quá trình “sinh hoạt” và “hoạt động” gần giống với hành vi của một người dùng thông thường. Và để quyết định xem trang web của bạn có đủ điều kiện để Index hay không, hệ thống hay công cụ quét của Google Index cần xem qua nội dung của bạn trước. Và nếu trang web load quá lâu, các “bot” không chờ được (nó chỉ dừng lại ở một website trong khung thời gian nhất định) se thoát khỏi trang trong khi chưa index nội dung nào.

Để quyết định xem trang web của bạn có đủ điều kiện để Index hay không, hệ thống cần xem qua nội dung của bạn trước

Website có vấn đề về code: Một trong các lý do khiến website của bạn chưa được index có thể là do phần mã code. Hãy kiểm tra lại xem trong các mã code của website bạn có chứa malware (mã độc) hay các thành phần đáng nghi ngờ hay không và tiến hành khắc phục sớm nhất có thể.

Xem thêm:  Marketing 2023 - 3 xu hướng trên 4 thị trường

Website của bạn chưa có sitemap hoặc cấu trúc lộn xộn: Mỗi một trang web chuẩn đều phải có một sitemap.xml và đây cũng chính là bản sơ đồ giúp Google Boot có thể truy cập và xem xét nội dung cho website của bạn. Để tạo một site map theo “chuẩn GOOGLE” bạn có thể tham khảo trong phần quy định về sitemap của Google. (Search với từ khóa “Mange Your Sitemap” hoặc “Quản lí sơ đồ trang web” trong Google Support)

Bạn chưa thông báo với Google nội dung cần Index: Một thao tác cần thiết sau khi thực hiện bài viết hoặc nội dung website là bạn cần khai báo cho Google biết. Thực hiện điều này bằng cách vào Google Webmaster Tool, submit link URL và chờ khoảng 10-15 ngày Google sẽ xác nhận và kiểm tra trang của bạn. Trong một tuần, bạn có thể submit 500 link như thế đến Google.

Trong SEO Marketing, “index” là một thuật ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của Google

Bạn chưa bỏ chế độ riêng tư trên website: Trong nhiều thiết kế website với giao diện WordPress có tính năng bảo mật riêng tư. Đây là tính năng giúp chúng bạn xây dựng nội dung, không cho phép bất kì công cụ nào vào index khi chưa có cấu trúc hoàn chỉnh, hãy kiểm tra lại xem bạn có “bỏ quên” phần này sau khi làm xong website hay không. Nếu có, hãy điều chỉnh lại để Google có thể “nhìn thấy” website của bạn!

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

Xem thêm:  Cộng tác viên bán hàng online – thỏa sức kinh doanh với vốn 0 đồng

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.