Trong thời đại công nghệ dẫn đầu như ngày nay, mọi doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của một website trong kinh doanh và sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vậy nên ngành thiết kế web ngày trở nên thu hút giới trẻ. Có thể nói thiết kế web không phải là công việc nhẹ nhàng, nó đòi hỏi sự tư duy, cố gắng học hỏi không ngừng.

Để xây dựng một website bạn có nhiều lựa chọn viết trên các ngôn ngữ khác nhau. Dưới đây là video hướng dẫn thiết kế website bằng ngôn ngữ Asp.net với cơ sở dữ liệu là MS Sql Server mà WEBICO sưu tầm.

Nhưng trước khi học thiết kế qua video, bạn cần tìm hiểu một chút về ASP.NET nhé.

ASP.NET là gì?

ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. Lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 2 năm 2002 cùng với phiên bản 1.0 của.NET framework, là công nghệ nối tiếp của Microsoft’s Active Server Pages(ASP). ASP.NET được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR), cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi.NET language.

Xem thêm:  Godaddy là gì? Review Godaddy có tốt không? mã giảm giá Godaddy

Đặc tính và cấu hình trang asp.net

  • ASP.net là những trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.
  • Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code asp.net
  • Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.
  • ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thằng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã asp.net %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.

Ưu điểm vượt trội

+  Asp.net chạy rất ổn định. Một số website chạy bằng ngôn ngữ này như dân trí, vnexpress, báo mới,… Tất cả đều cho rằng, Asp thực sự đáng để đầu tư để phát triển lâu dài.

+ Thiết kế web bằng asp giải quyết được hiện tượng nghẽn cổ chai, tối ưu hệ thống khi có nhiều nguồn truy cập. Code được tối ưu hóa nên khá nhẹ.

+ Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng. Tương thích với nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị truy cập khác nhau.

+ Hỗ trợ trong quá trình thiết kế web asp.net với tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Nó kế thừa từ những ưu điểm vượt trội của ngôn ngữ bảo mật tốt nhất hiện nay đó là JS.

Xem thêm:  Flat design - Thiết kế web phẳng sẽ "thống lĩnh" thị trường online?

+ Thiết kế website với asp.net có khả năng trải rộng thích hợp bởi nhiều server, tăng khả năng giao tiếp với các server.

Trọn bộ video hướng dẫn học thiết kế web asp.net từ cơ bản đến nâng cao

Video 1: Thiết kế database

Video 2: Viết Stored Procedure

Video 3: Xây dựng lớp Data – Business

Video 4: Xây dựng lớp Common

Video 5: Xây dựng trang quản trị P1

Video 6: Xây dựng trang quản trị P2

Video 7: Xây dựng trang quản trị bằng tool GenCode

Video 8: Xây dựng trang Master Page

Video 9: Xây dựng module Banner

Video 10: Xây dựng module Menu đa cấp

Video 11: Xây dựng module Nhóm sản phẩm

Video 12: Xây dựng module hỗ trợ trực tuyến và quảng cáo

Video 13: Xây dựng giỏ hàng

Video 14: Xây dựng trang tìm kiếm

Video 15: Xây dựng trang tìm kiếm

Hi vọng với video này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể thiết kế được một trang web đẹp và chuyên nghiệp.

Nếu có thắc mắc gì bạn cứ phản hồi lại, chia sẻ mới có sự thấu hiểu. Cùng nhau phát triển là mục đích chung.

Chúc bạn học thiết kế web thật tốt.