Đăng ký Youtube Partner là một trong các cách có thể giúp bạn kiếm tiền từ Youtube dễ dàng và hiệu quả. Hiện nay đây là hình thức hợp tác và kiếm tiền khá phổ biến, được nhiều cá nhân và đơn vị áp dụng thành công. Đó chính là lý do vì sao hiện nay bạn thấy có nhiều kênh giải trí xuất hiện trên Youtube nhiều và các cá nhân, blogger chuyên ra vlogs hay các clip review sản phẩm trên Youtube. Trên thực tế, họ đang kiếm tiền online và đối tác trả tiền cho họ không ai khác chính là mạng xã hội “quyền lực” Youtube!

Trong bài viết này, WEBICO sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Youtube Partner, trở thành đối tác thực thụ của Youtube và có thể kiếm tiền từ kênh này một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner cơ bản 

Để có thể đăng ký Youtube Partner, trước tiên bạn cần có tài khoản Youtube cơ bản trước. Về tài khoản này thì bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Bước 1:

Truy cập https://www.youtube.com, đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn. Ở góc trên phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào hình đại diện của bạn và chọn mục Creator Studio

Xem thêm:  Top 10 ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công nhất

Khi kích hoạt chức năng này, bạn sẽ tạo một Channel cho riêng mình trước khi tiến hành đăng tải các video riêng. Xong bước này, bạn đã có thể đăng tải và quản lý video trong phần quản lý video riêng.

Bước 2:

Để đăng tải một video mới, bạn nhìn ở góc trên bên phải màn hình có nút mũi tên chỉ lên, nhấn vào nút này đẻ đăng video.

Trong phần đăng tải video, bạn có thể chọn tùy chọn bảo mật mà mình muốn bao gồm

 • Công khai
 • Không công khai
 • Riêng tư
 • Đã lập lịch biểu

Bước 3:

Để kích hoạt tính năng quảng cáo, bạn vào KÊNH –> Trạng thái và tính năng –> Nhấn Bật ở mục kiếm tiền. Chọn Enable My Account.

Sau đó, tick vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I ACCEPT là xong, bạn đã bật tính năng quảng cáo cho kênh của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Google Adsense cho tài khoản Youtube 

Để tài khoản Youtube của bạn được Youtube trả tiền cho các quảng cáo hiển thị, bạn cần phải cài đặt Google Adsense. Đây có thể xem như một công cụ để thông qua đó Youtube đo lường và trả tiền cho bạn.

Bạn có thể cài đặt theo các bước sau:

 • Vào Chanel Setting, chọn Status And Features, ở dòng Monetization click vào VIEW MONETIZATION SETTINGS.
 • Chọn dòng How will I be paid và nhấn vào Assiciate an Adsense account
 • Nhấn NEXT

Ở bước này, một khung cửa sổ hiện ra với hai tùy chọn. Bạn đã có tài khoản Google thì chọn Yes, Proceed To Google Account Sign In và đăng nhập vào tài khoản Google thêm một lần nữa.

Điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây và nhấn SUBMIT MY APPLICATION. Chú ý ghi chính xác thông tin và nhớ là ghi không dấu.

Xem thêm:  Khởi nghiệp và những sai lầm khó tránh khỏi nhất

Sau khi đã điền xong thông tin và nhấn vào Submit my application, bạn sẽ nhận được một dòng thông báo từ Youtube với nội dung: “Your AdSense Application has been submitted and is being reviewed. You will receive an email regarding the status of your application within about a week.”, có nghĩa là yêu cầu đăng ký Google Adsense của bạn đang được phê duyệt và bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc này trong vòng một tuần.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem video tham khảo sau đây:

Các lưu ý khi kiếm tiền với Youtube 

 1. YouTube là kênh thuộc Google, vì vạy cũng sẽ có những quy định chặt chẽ về chi phí khi thiết lập quảng cáo. Do đó khi đã bật chức năng kiếm tiền từ Youtube, bạn không nên tìm mọi cách để “qua mặt” kênh này. Cụ thể là không được tăng view, tăng like hoặc comment tự động. Nếu không, tài khoản của bạn sẽ bị ban khỏi hệ thống.
 2. Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền: Không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video. Thậm chí, nếu video ca nhạc của bạn có dấu hiệu đạo nhạc, Youtube cũng sẽ xem xét được và xử lí bằng cách xóa video đó khỏi hệ thống dù có đạt lượt view cao đến mấy.
 3. Không được up các video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại (rượu, ma túy…) (bị xóa)
 4. Không được up các video mang tính spam. (Bị xóa)
 5. Để sử dụng thật tốt kênh xã hội này và kiếm tiền một cách hiệu quả, hãy đọc thật kỹ những Lưu ý về bản quyền mà Youtube đưa ra để chắc chắn rằng bạn không phạm luật: http://www.youtube.com/yt/copyright/vi/what-is-copyright.html
Xem thêm:  Bán hàng online: Cách tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng phù hợp

Bạn được trả bao nhiêu cho các quảng cáo trong video trên Youtube? 

Số tiền bạn nhận được từ Youtube cho mỗi click tùy thuộc vào nội dung video của bạn thuộc lĩnh vực gì, nội dung là của quốc gia nào, quảng cáo hiện lên như thế nào.

Ví dụ, tại Việt Nam, các quảng cáo được click trong các video mang tính giải trí như âm nhạc, hài hước thì được trả phí khá thấp (chỉ vài trăm đồng cho mỗi lượt click) do đây là các loại video thu hút người xem lớn, dễ nhận được click hơn.

Tuy nhiên, nếu video của bạn thuộc các ngành “hái ra tiền” như du lịch, y tế, phần mềm, tài chín… thì giá trị video có thể lên tới vài ngàn cho tới vài chục ngàn mỗi click.

Còn lượt click từ lick ở nước ngoài sẽ có giá cao hơn nhiều, đó là lý do mà nhiều cá nhân, đơn vị partner Youtube hiện nay bắt đầu nhăm nhe làm các video nhắm đến thị trường người xem ở nước ngoài.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!