Như đã nói ở trên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách cài đặt phần mềm vertrigo sever những trước hết hãy tìm hiểu xem vertrigo là gì ?

Như ta biết ngôn ngữ PHP là ngôn ngữ chạy trên sever nên chúng ta cần tạo một sever ảo để biên dịch những dòng lệnh đó, và phần mềm vertrigo giúp ta làm điều này theo cách đơn giản nhất. Vertrigo là một phần mềm tạo máy chủ website chạy trên hệ điều hành Windows khá phổ biến được các lập trình viên xây dựng và phát triển các dự án website sử dụng ngôn ngữ PHP.

Ưu điểm: hỗ trợ  toàn đồ xịn từ apache, php, mysql và nhất là hỗ trợ ZEND, và htaccess…

 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt.

Bước 1: Các bạn tải phần mềm Vertrigo tại đây.

Chọn tải bản 32bit hoặc 64bit tùy theo máy tính của bạn.

Lưu ý: Trước khi tiến hành cài đặt các bạn cần tắt skype đi nhé  vì nó chiếm cổng 80 (cổng mặc định để chạy Server). Sau này mỗi lần chạy Vertrigo bạn phải tắt Skype hoặc bạn đổi cổng cho Skype qua một cổng khác.

Bước 2: Ấn mở phần mềm vừa tải về để mở giao diện cài đặt , giao diện cài đặt trông như thế này. Các bạn click next.

 

 

 

1

Bước 3: Ấn I Agree để đồng ý với các điều khoản sử dụng.

2

 

Bước 4: Click Next.

3Bước 5: Chọn đường dẫn vào nơi mà bạn muốn cài đặt. Sau đó click Next.

Xem thêm:  Cách tuyển nhân viên kinh doanh giỏi mang lại hiệu quả cao

4

Bước 6: Click Install.

5

Tiến trình cài đặt sẽ diễn ra. Cần một chút thời gian để cài đặt xong.

6

6

Bước 7: Sau khi cài đặt xong bạn click vào Run Vertrigo Server và click Finish để khởi chạy ngay sau khi kết thúc trình cài đặt.

7

Đây là giao diện của phần mềm sau khi cài đặt xong. ấn Hide this window and start server.

8

Vậy là  phần mềm Vertrigo Server đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Bạn có thể tùy chọn cho Vertrigo Server bằng cách click vào icon dưới thanh taskbar.

10

Sau bài viết này các bạn có thể tự cài đặt phần mềm vertrigo server để phục vụ cho các công việc như thiết kế web…. Ngoài phần mềm này ra các bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm tương tự sẽ hỗ trợ bạn trong công việc như  XAMPP, WAMP…. Chúc các bạn cài đặt thành công.