Tạo Facebook App hay lấy App ID Facebook là thao tác không thể thiếu của các nhà sáng lập website trong ngành công nghiệp thiết kế website thời buổi hiện nay. Nếu bạn đã và đang trong quá trình xây dựng một website riêng, bạn cũng cần biết đến khái niệm này cũng như cách cài đặt, sử dụng Facebook App, App ID Facebook.

Bài viết này của WEBICO sẽ khái quát các thông tin cơ bản cũng như Hướng dẫn bạn cách tạo Facebook App, cách lấy ID Facebook cho website nhanh và tiện lợi nhất!

Các bài viết tham khảo:

Facebook App, App ID Facebook là gì? 

Faceboook hay hay App ID Facebook có thể xem là các đoạn mã code, thông số giúp bạn có thể kết nối kênh mạng xã hội này với website của bạn, từ đó có thể thực hiện các thao tác liên quan như đăng nhập, like, comment…

Hiện nay, khi truy cập một số trang web, bạn có thể đăng nhập trực tiếp bằng Facebook của mình hay tiến hành comment, like… ngay bên dưới các bài viết, đó là do trang web đó đã được cài đặt và tạo Facebook App, có tích hợp API của Facebook. Trong đó, người chủ sở hữu website có thể quản lý các thông tin này một cách toàn diện (có thể xóa các comment phản cảm…)

Xem thêm:  Thiết kế website Nam Định nhanh, hoạt động hiệu quả
App ID và Secret Key của Facebook có khả năng giúp bạn thống kê và tạo ra các kết nối đến các fanpage/group mà bạn đang quản lý

Trên cơ sở này, việc tạo Facebook App, tích hợp API Facebook được đánh giá là quan trọng và mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng khi trải nghiệm website của bạn. Phần lớn các website ngày nay không chỉ cài đặt Facebook App mà còn tích hợp cả Google App để sử dụng một số tính năng và công cụ của Goog.e

Việc tạo Facebook App cũng khá đơn giản, phần lớn các website WordPress thì chủ sở hữu đều có thể tự mình cài đặt dễ dàng. Trong phần tiếp theo WEBICO sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Facebook App, cách lấy App ID Facebook cho website của mình.

Hướng dẫn cách tạo Facebook App, cách lấy App ID Facebook cho website

Bước 1: Truy cập link https://developers.facebook.com/apps

Click vào “Đăng ký ngay” ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu trước đây bạn chưa tạo App Facebook bao giờ, bạn sẽ được dẫn trực tiếp vào trang quản lí sau khi nhấn đồng ý với các chính sách của Facebook.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết

Bạn có thể chọn Tên hiển thị bất kì với ID App để dễ phân biệt, sau đó gõ dòng captcha bảo mật theo yêu cầu. Sau khi thực hiện xong hai bước này, bạn sẽ được chuyển đến trang thiết lập Facebook App. Đây là phần thiết lập thông tin để App của bạn có thể hoạt động được.

Bạn có thể thấy trang thiết lập thông tin của mình có hiển thị như sau:

Xem thêm:  Kiến thức về CSS (P2): Cách viết nội dung, bộ chọn và comment trong CSS
Phần quản lý sẽ nằm ở các đề mục bên tay trái

Bước 3: Bạn truy cập tab Cài đặt và trong phần Thông tin cơ bản bạn thiết lập tên miền cho App, Biểu tượng ứng dụng.

Hướng dẫn điền bạn có thể làm theo ảnh sau:

Sau đó, bạn kéo xuống dưới cuối trang, chọn “Thêm nền tảng”, chọn “Trang web” và điền URL trang web của bạn vào.

Bước 4: Chuyển sang tab Xét duyệt ứng dụng, click vào vị trí nút bật như hình dưới và chọn Chấp nhận để kích hoạt ứng dụng hoạt động.

Bạn có thể click vào Bảng điều khiển và xem nếu biểu tượng có màu xanh là đã kích hoạt thành công

Để có thể kiểm tra xem ứng dụng của bạn đã được cài đặt thành công chưa, bạn có thể click vào Bảng điều khiển và xem nếu biểu tượng có màu xanh lá là đã kích hoạt thành công Facebook App. Ở đây bạn cũng sẽ thấy và có thể lấy App IDApp Secret để dùng vào các việc cần thiết khi quản lý các hoạt động trên website của mình.

Như vậy WEBICO đã hướng dẫn xong cho bạn các bước cơ bản để có thể thiết lập và cài đặt Facebook App, Lấy Facebook App ID… Bạn có thể thiết lập thêm nhiều Facebook App cho nhiều trang web khác nhau của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh, thay đổi các yếu tố mình cần thông qua trang điều khiển được tích hợp sẵn tiếng Việt của Facebook vô cùng tiện lợi. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng Tawk.to từ A-Z

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!