Cách quản trị website như thế nào cho hiệu quả là một trong các công đoạn cần thiết trong quá trình định hướng phát triển website của một doanh nghiệp. Cách quản trị website đúng, chất lượng sẽ giúp website đi lên và mang lại các lợi ích về lợi nhuận và doanh thu mà doanh nghiệp đề ra, ngược lại, cách quản trị website không được đầu tư hay qua loa, hời hợt sẽ không giúp website phát huy đúng các thế mạnh của mình, không có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Website Management Services Cornwall 862x431

Vì vậy, cách quản trị website sao cho hiệu quả và hoạt động tốt là vấn đề cần quan tâm đối với các doanh nghiệp, đang vị đã và đang sở hữu website riêng. Bài viết này của WEBICO sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về “Hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả” để bạn có thể tham khảo và thực hiện!

Hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả

Để có thể quản trị website một cách hiệu quả, bạn cần đầu tư vào từng hạng mục và lên kế hoạch quản trị theo đơn vị tuần, tháng cụ thể. Một số gợi ý của WEBICO dành cho bạn như sau!

> Bảng báo giá dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp của WEBICO

> Quản trị website là gì? Công việc của nhân viên quản trị website hằng ngày?

Đầu tư đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất để có được một trang web tốt là đội ngũ nhân viên chuyên phát triển nội dung, xây dựng thiết kế website, quản trị phải thực sự chất lượng. Các nhân viên của bạn phải là các chuyên gia trong lĩnh vực biên tập các tin bài, phát hiện các lỗi sai trong website để có biện pháp xử lí kịp thời.

Xem thêm:  5 plugins jQuery có lẽ bạn đang cần bây giờ

Website Management Services

Nếu không tìm được các đội ngũ chuyên môn cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ quản lý, quản trị website của các đơn vị thiết kế web. Đây là các đội ngũ đã qua đào tạo, họ không chỉ có các kiến thức cơ bản về sử dụng website mà còn có khả năng thẩm định các vấn đề kĩ thuật bên trong website – điều mà ít có nhân viên quản trị website thông thường nào làm được.

Quản trị website theo từng hạng mục ưu tiên

Một cách để quản trị website hiệu quả đó là bạn chia các hạng mục cần quản trị theo thứ tự ưu tiên để có thể dễ dàng theo dõi. Ví dụ như đi từ trang chủ đến trang con, trang tin tức rồi đến trang sản phẩm… Nếu có thể, bạn nên lập một file theo dõi website hằng ngày với từng nội dung, hạng mục cần quản trị để tránh bỏ sót bất kì lỗi nào.

NNHJ9qdfmZsLaTf4UDUOtjl72eJkfbmt4t8yenImKBVvK0kTmF0xjctABnaLJIm9

Tập trung vào các hoạt động tối ưu website

Các hoạt động quản trị ảnh hưởng đến độ tối ưu của website trên các công cụ tìm kiếm cũng là một trong các yếu tố cần chú trọng khi quản trị website. Các hoạt động này bao gồm viết bài chuẩn SEO, Marketing Online, Social Media Marketing, chạy SEO, kiểm tra textlink, hình ảnh… Khi quản trị website, bạn nên chọn thực hiện các hoạt động này trước.

Thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu

Cách quản trị website hiệu quả là hãy thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu! Để thực hiện tốt công đoạn này, bạn nên tham khảo đơn vị thiết kế website cho bạn và nhờ họ hướng dẫn chi tiết để tránh tình trạng website bị lỗi trong quá trình bảo trì.

Xem thêm:  Top 10 mẫu website giới thiệu spa, dịch vụ thẩm mỹ độc đáo 2024

Outdated Website Redesign Javea Costa Blanca

Sao lưu/ backup dữ liệu có thể được thực hiện hằng ngày, tuần, tháng tùy theo khối lượng nội dung được cập nhật trên website của bạn.

Xây dựng nội dung chất lượng

Hầu hết tất cả các dữ liệu trên website khi được các đơn vị thiết kế web bàn giao cho bạn chỉ mang tính chất demo và tham khảo. Vì vậy sau khi tiếp nhận website, người quản trị website cần xây dựng nội dung cho website theo từng mục cụ thể về bài giới thiệu công ty, các thông tin liên hệ, thông tin dịch vụ cũng như sản phẩm doanh nghiệp. Tất cả nội dung phải được cập nhật rõ ràng, chân thực và thường xuyên để tạo sự tin tưởng cho các khách hàng của bạn.

AAEAAQAAAAAAAApCAAAAJDY0OWQ5Y2JkLThkYWMtNDY2Zi1iMDM3LTY1MzViMGU1ZmNiZA

Thường xuyên đánh giá, đo lường hiệu quả quản trị website

Bạn có thể cài đặt các phần mềm kiểm tra và đánh giá website (ví dụ như Google Analystic) và thường xuyên kiểm tra các số liệu, thống kê để biết được hiện trạng website của mình, từ đó có thể đo lường và khắc phục các điểm yếu hiện có.

Công đoạn này cũng giúp bạn biết được tốc độ và hiệu quả của một website sau khi đưa vào hoạt động.

Quảng bá, tiếp thị cho website thường xuyên

Thực hiện các hoạt động quảng bá website là cách quản trị website hiệu quả giúp bạn tiếp cận nhiều hơn đến các khách hàng. Bạn có thể giúp người dùng biết đến website của bạn nhiều hơn thông qua việc đăng tải nội dung lên trên các diễn đàn, trang rao vặt, các kênh Social Media… Điều này sẽ giúp tăng lượt truy cập và độ uy tín của website của bạn hơn. Đây cũng được xem là một khâu quan trong trong các công việc thường ngày của nhân viên quản trị website.

Xem thêm:  5 Công cụ thiết kế cho Webmaster


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️▪️ Email: email@webico.vn
▪️▪️ Website: www.webico.vn
▪️▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!