Cách mua hàng trên Ebay và các hình thức thanh toán, vận chuyển của hệ thống này là thắc mắc của nhiều người dùng Internet, đặc biệt là các cá nhân có nhu cầu kinh doanh, buôn bán hàng online, giao dịch. Nếu đang có ý định nhập nguồn hàng từ Ebay, bạn có thể tham khảo “Các cách mua hàng trên Ebay và ship về Việt Nam” sau đây để có thể nhanh tay gọn lẹ gom về cho mình những mặt hàng yêu thích trong các ngày lễ giảm giá như Black Friday hay các dịp Sale hàng lớn trên trang! 

4 Cach Mua Hang Tren Ebay My 1 1024x576

Hướng dẫn cách mua hàng từ Ebay

Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay và ship về Việt Nam

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Ebay

Cách mua hàng trên Ebay ở bước đầu tiên bạn cần biết đó chính là có tài khoản mua hàng. Quá trình đăng ký tài khoản trên Ebay cũng khá đơn giản, trang Ebay nhận đăng ký tài khoản qua email, chỉ cần điền một số thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại và đất nước của bạn… những thông tin đủ để đáp ứng việc mua và nhận hàng là bạn đã hoàn thành xong bước đầu tiên này.

1

Giao diện đăng nhập / đăng kí tài khoản trên Ebay 

Nếu ai đã có tài khoản trên Ebay thì bạn có thể bỏ qua bước này. Chỉ cần đăng nhập là bạn có thể chọn và mua mặt hàng ngay lập tức.

Bước 2: Chọn mặt hàng và xem mô tả mặt hàng

Bạn có thể tìm kiếm tên mặt hàng tại mục tìm kiếm, sau đó các mặt hàng sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Thông tin về mặt hàng đưa ra tại Ebay khá chuẩn và đầy đủ, tại đây bạn có thể tham khảo về giá cả và các thông tin liên quan riêng đối với từng mặt hàng. Khi có thắc mắc về bất kỳ thông số sản phẩm nào đưa ra, bạn đều có thể nhắn tin liên lạc hỏi trực tiếp người bán thông qua thoong tin tài khoản hiển thị trên website.

Bước 3: Xem đánh giá mức tin cậy của người bán

Một trong các cách mua hàng trên Ebay được nhiều người khuyên đó chính là kiểm tra độ tin cậy của đơn vị cung cấp hàng hóa trước khi bạn quyết định mua hàng của họ. 

Vì Ebay là trang web mua hàng trực tuyến, quy tụ nhiều nhà bán hàng từ khắp nơi trên thế giới nên khá phức tạp, không phải lúc nào cũng an toàn khi bạn đặt mua các mặt hàng trên trang mà không tham khảo các thông tin về người bán trước.

Ebay Detailed Seller Ratings Dsrs

Bạn có thể xem chỉ số tín nhiệm, độ tin cậy của người bán thông qua phần đánh giá từ các thành viên khác

Ở Ebay có phần thông tin mặt hàng, đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho những người bán tốt. Bạn có thể tìm xem biểu tượng huy hiệu đánh giá của người bán ngay bên cạnh những thông tin về sản phẩm, những ai có huy hiệu này thì bạn có thể an tâm mua hàng.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem chỉ số tín nhiệm, độ tin cậy của người bán. Chỉ cần nhấp vào tên người bán là bạn có thể xem được chỉ số tín nhiệm (tính bằng phần trăm). Chỉ số tính nhiệm này hiển thị bên dưới tên người bán. Chỉ số này do người mua đánh giá, phần trăm càng cao thì chất lượng và dịch vụ càng tốt. Chỉ số dao động từ 90% đến 100% là bạn có thể yên tâm lựa chọn. 

Bước 4 Chọn hình thức thanh toán khi mua sản phẩm

Sau khi xem giá cả và chọn các thông tin cơ bản như màu sắc, kích thước….của mặt hàng rồi thì bạn hãy nhấn vào Buy It Now để mua hàng. Ở Ebay có hai chế độ mua hàng, bạn có thể đấu giá mặt hàng hoặc click chọn ngay Buy It Now. Tuy nhiên, giá khi bạn mua ngay có thể sẽ cao nhỉnh hơn một chút so với khi bạn đấu giá sản phẩm.

1

Sau đó, bạn có thể chọn phương thức thanh toán, chọn thanh toán qua PayPal hay qua thẻ tín dụng ngân hàng, Sec, money order… đều được.

Bước 5: Ship hàng về Việt Nam

Một số mặt hàng tại Ebay không nhận ship hàng về Việt Nam, nên nếu bạn vẫn muốn mua sản phẩm thì bạn có thể liên lạc thử với người bán hoặc nhờ dịch vụ mua hàng hộ tại Việt Nam để hỗ trợ bạn mua các mặt hàng này… Còn trường hợp nhận ship hàng về Việt Nam thì sau khi đã xác nhận tài khoản PayPal xong, hãy xác nhận lại địa chỉ nơi bạn muốn ship hàng lần nữa. Sau đó nhấn Confirm xác nhận là đặt mua mặt hàng.

Bước 6: Xác nhận lại thông tin về đơn hàng

Bạn nên check kỹ các thông tin về đơn đặt hàng, đặc biệt là thời gian nhận hàng và giá tiền lần nữa. Tiếp đó, bạn sẽ nhận được 2 email xác nhận đặt đơn hàng trên trang Ebay. Lúc đó, bạn hãy xác nhận thông tin lần cuối.

Còn lại là thủ tục nhận hàng và nếu gặp trục trặc, bạn có thể đổi trả lại đơn hàng mình đã đặt. Bạn nên nhớ kỹ ngày giờ giao dịch để tránh làm mất thời gian và có được nhanh mặt hàng mình đã đặt.

18

Bạn có thể thanh toán trên Ebay bằng nhiều hình thức khác nhau

Một số cách mua hàng trên Ebay khác cần lưu ý 

  • Ebay không chấp nhận cho việc trả góp hay trả một nửa số tiền, hay việc đến khi nào nhận được sản phẩm mới thanh toán nốt còn lại. Bạn phải thanh toán tiền mua mặt hàng 100% trước thì người bán mới giao hàng cho bạn.
  • Ebay có chế độ đổi trả mặt hàng khá tốt, hầu hết các mặt hàng đều cho đổi trả trong vòng 30 ngày làm việc. Vậy nên, bạn hãy dành thời gian coi kỹ sản phẩm sau thời gian nhận được mặt hàng và nếu cần thì đừng ngại nhắn tin hỏi trực tiếp người bán về mặt hàng để được hưởng chính sách đổi trả hàng hợp lý.


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế web bán lẻ chuẩn SEO, tốc độ load nhanh

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!