Cách mua hàng trên Alibaba ngày nay đang là vấn đề được nhiều người chuyên bán hàng online, các shop kinh doanh trực tuyến quan tâm. Alibaba là công ty thương mại điện tử mua hàng trực tuyến số 1 tại Trung Quốc, có mạng lưới phủ sóng rộng khắp. Một trong các ưu điểm khi mua hàng ở Alibaba là nguồn hàng phong phú, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, thời gian giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt là có giá thành rất “mềm” nếu mua về với số lượng lớn.

Nếu đang mong muốn kinh doanh từ nguồn hàng đầy tiềm năng này, bạn có thể tham khảo các bước Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba trong bài viết này của WEBICO!

Các bài viết hữu ích

Alibaba3

Jack Ma – ông chủ của hệ thống trang thương mại điện tử Alibaba

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba trực tiếp và nhanh chóng

Bước 1: Tìm kiếm và lọc thông tin về sản phẩm bạn cần mua

Bước đầu tiên trong cách mua hàng trên Alibaba chính là bạn đăng nhập vào trang web mua hàng Alibaba.com thông qua tài khoản Gmail, LinkedIn, Facebook, Twitter… hoặc tự đăng kí tài khoản mới.

Sau đó, bạn gõ từ khóa tìm kiếm tên sản phẩm tại công cụ search. Vì mua hàng trực tiếp trên trang Alibaba nên các từ khóa đều phải được nhập vào dưới dạng ngôn ngữ tiếng anh. Công cụ lọc thông tin của Alibaba cho phép người dùng lọc thông tin về mặt hàng theo khu vực, theo mức giá và sẽ sắp xếp chúng tăng giảm tùy ý để bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Đây là một trong các tính năng nổi trội của không riêng gì Alibaba mà còn của phần lớn các thiết kế website thương mại điện tử hiện nay, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng. 

Ting.VN 1464772370.8814

Alibaba có trang giao diện trực quan, dễ sử dụng

Các thông tin về sản phẩm đều được Alibaba đăng tải cụ thể, chi tiết. Bạn càng cung cấp nhiều thông tin tại thanh tìm kiếm thì sản phẩm sẽ được lọc càng kỹ càng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm, thì bạn có thể liên lạc, nhắn tin trực tiếp với chủ bán để được hỗ trợ về sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm:  Những công cụ tìm kiếm được đánh giá an toàn khi truy cập

Bước 2: Bắt đầu đặt mua mặt hàng tại Alibaba

Để đặt mua một mặt hàng bất kì đã chọn, bạn nhấn nút Start Order ngay cạnh mỗi sản phẩm, sau đó điền một số thông tin về mặt hàng mà bạn muốn mua chẳng hạn như số lượng, những yêu cầu về sản phẩm bạn muốn gửi đến người bán và phương thức vận chuyển giao hàng. Tại từng mặt hàng sẽ có thông tin cụ thể về số lượng sản phẩm, kích cỡ, số giao dịch hay màu sắc, cước phí vận chuyển nội địa, số lượng sản phẩm còn hàng tại shop…

Aid1243407 V4 728px Buy From Alibaba Step 9

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán ngay trên trang sản phẩm

Một trong những ưu điểm trong cách mua hàng tại Alibaba đó là trang có ngay bảng công bố bảng xếp hạng uy tín của các shop. Những shop bán hàng nào có càng nhiều huy hiệu, tỉ lệ phần trăm bên dưới càng cao thì mưc độ uy tín càng cao và được trang đề xuất khách hàng ghé thăm và mua hàng tại đó. Biểu tượng của các shop có chỉ số tin cậy cao được đánh giá qua biểu tượng trái tim và hình kim cương hoặc vương miện.

Bước 3: Kiểm tra lại đơn hàng đặt mua tại Alibaba

Bạn cần điền thêm một số thông tin về đơn hàng của mình chẳng hạn như người đặt hàng, khu vực nhận hàng, mã bưu chính, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Riêng đối với địa chỉ là nơi bạn muốn nhận hàng, bạn có thể lực chọn nước ngoài nếu muốn vận chuyển sản phẩm về Việt Nam. Hoặc nếu như bạn chọn Trung Quốc thì bạn phải đăng ký các dịch vụ trung gian chuyển gửi hàng về lại Việt Nam. Tham khảo Top 5 website bán hàng Trung Quốc online nổi tiếng

Ting.VN 1464772455.9273

Sau đó, chỉ cần nhấn xác nhận thông tin mua hàng trên trang web Alibaba là bạn đã hoàn thành xong cuộc giao dịch mua hàng tại trang.

Các lưu ý khi mua hàng trực tiếp trên trang web Alibaba

  • Hình thức thanh toán tiền trên Alibaba là qua Alipay hoặc Paypal, vì vậy, bạn cần lưu ý tạo tài khoản này trước để tiện mua hàng và thanh toán, tránh lấn cấn sau này khi nhận hàng và thanh toán.
Xem thêm:  Thiết kế web bán sản phẩm nông nghiệp

Alipay Tro Thu Dac Luc Khi Mua Hang Tren Cac Website Cua Aliababa Group

  • Trên Alibaba có hình thức dịch vụ trung gian sẵn nhận ship hàng về tận Việt Nam, tuy nhiên, dịch vụ này thường yêu cầu chi phí vận chuyển cao, gặp nhiều bất lợi chẳng hạn như hàng thường về trễ, và có lúc xảy ra hư hỏng, mất hàng… điều này sẽ khiến bạn khó làm việc, trao đổi với bên bán. Giải pháp cho vấn đề này là bạn hay lựa chọn các hình thức mua hộ, giao hàng Alibaba tại Việt Nam để yên tâm nhận hàng hơn.

Alibaba

  • Ngoài cách mua hàng trực tiếp trên trang chủ Alibaba.com thì bạn vẫn có thể chọn đặt mua sản phẩm tại một số các trang web sau đây. Những trang web này đều là các trang con thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba, có thể kể đến như:

Tmall.com

globalbizcircle.com

Taobao.com

XiaMi.com

eTao.com

aliyun.com

Juhuasuan.com

Youku.com

Alipay.com

Tudou.com

1688.com

AliExpress.com

11main.com

365fanyi.com


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!