Nhiều người tìm đến dịch vụ thiết kế website để mở một cửa hàng bán hàng trực tuyến vì ngại những sự ràng buộc và hạn chế của Facebook, nhưng thực tế Facebook là một kênh bán hàng rất tiềm năng cho những ai biết cách tận dụng và phát huy được hết những dịch vụ tiện ích của nó. Một trong số những dịch vụ giúp bán hàng đạt hiệu quả cao nhất phải kể đến đó chính là Facebook ads, chạy quảng cáo trên Facebook ads sẽ giúp trang bán hàng của bạn tiếp cận được nhiều người với phạm vi rộng rãi hơn và đơn đặt hàng của shop bạn sẽ nhiều lên tức thì.

1+

Đối với những người mới kinh doanh thì thuật ngữ Facebook ads có thể hơi xa lạ và các bạn sẽ không hình dung được Facebook ads là gì? Ưu điểm của nó như thế nào ? Làm sao để có thể chạy quảng cáo trên Facebook ads đạt hiệu quả nhất mà lại ít tốn chi phí nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chạy quảng cáo trên Facebook ads hiệu quả nhất giá rẻ nhất.

Facebook ads là gì ? Những ưu điểm của Facebook ads.

Facebook ads là một dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các doanh nghiệp hoặc cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Chạy quảng cáo trên Facebook ads được phân phối dựa trên các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý. Có rất nhiều công ty quảng cáo lớn ở Mỹ đã nhận thấy được sự tiềm năng từ dịch vụ này và họ sử dụng để quảng bá cho hình ảnh thương hiệu của mình. Ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ cũng bắt đầu coi mạng xã hội là nơi mở rộng thị trường lý tưởng. Một thống kê gần đây cho thấy có tới hơn 3,6 triệu người Việt đang dùng Facebook ads.

Xem thêm:  Cách tăng hiệu quả quảng cáo Facebook, thu về nhiều đơn hàng hơn

Những ưu điểm nổi bật của Facebook Ads : Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là tính lan truyền nhanh , chỉ với 1 người dùng Facebook like hoặc comment và post quảng cáo của bạn thì fanpage của bạn có thể gây chú ý được tới bạn bè của người dùng Facebook đó và có thể quảng cáo của bạn sẽ lôi kéo được họ.

Ưu điểm thứ 2 đó là dễ tiếp cận được khách hàng mục tiêu dựa vào tính khoanh vùng chuẩn xác. Tính tương tác cao, like, share, comment được phản hồi về nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể linh động quảng cáo tiết kiệm, bạn có thể giới hạn số click/1 ngày, giới hạn được số tiền theo tuần theo tháng và dừng quảng cáo bất cứ khi nào bạn bán hết được hàng.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook ads hiệu quả nhất giá rẻ nhất.

Quảng cáo trên Facebook ads hiệu quả và giá rẻ nhất : Những tips sau có thể giúp bạn quảng cáo trên Facebook ads hiệu quả hơn

+ Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau : Thay vì đặt cố định quảng cáo của bạn ở 1 vị trí nhất định tại sao bạn không thử thay đổi vị trí xuất hiện của quảng cáo để thu hút người xem hơn. Việc chia nhỏ vị trí quảng cáo ra sẽ giúp bạn tìm được vị trí lý tưởng nhất cho quảng cáo của bạn. Có 3 vị trí lý tưởng mà bạn nên thử đặt đó là : Cột phải của Newsfeed, trên Newsfeed desktop và trên Newsfeed di động.

Xem thêm:  Giới thiệu hai cuốn sách “thần thánh” mà người viết content marketing phải biết

+ Tránh chạy quảng cáo tăng like trùng đối tượng : Facebook cho phép bạn loại trừ những người đã thích trang của bạn. Sau khi chọn tùy chọn này những đối tượng đã thích trang của bạn sẽ không nằm trong chiến dịch quảng cáo của bạn

+2.

Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn đấy.

Sử dụng Pixel chuyển đổi của Facebook để tìm đối tượng quảng cáo : Cài đặt Pixel chuyển đổi sẽ giúp cho bạn thu thập được thông tin và tìm ra được khách hàng mục tiêu để quảng cáo.

+3

+4

+ Quảng cáo theo khu vực địa lý : Bạn có thể chia nhỏ quảng cáo theo khu vực để xem xét và đặt chi phí quảng cáo phù hợp hơn. Với khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng bạn có thể đầu tư thêm chi phí để quảng cáo hiệu quả, với khu vực không đem lại lợi nhuận thì bạn có thể bỏ qua quảng cáo những lần sau để chi tiêu ngân sách hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi, hi vọng với bài hướng dẫn trên bạn sẽ có những bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm hơn.