Một trong những xu hướng marketing online 2016 là video marketing, rất nhiều chủ doanh nghiệp, shop bán hàng online đang áp dụng, và áp dụng rất thành công. 

Thể hiện rõ ràng nhất của xu hướng này là Facebook “ép” người dùng xem bằng cách mặc định kích hoạt tính năng tự động phát video vì ông chủ Facebook muốn cạnh tranh với cả ông trùm video Youtube.

Lướt bảng tin bạn sẽ thấy rất nhiều video có giá trị như một bài post PR sản phẩm, không những thế nó còn cho kết quả tốt hơn rất nhiều, vì có thể thể hiện sinh động sản phẩm, tác dụng truyền tải nội dung ngắn gọn. Vì video có hiệu ứng âm thanh, hình ảnh một video thể hiện đúng nội dung, đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ thuyết phục họ mua hàng ngay ” trăm nghe không bằng một thấy”, video chính là đang thể hiện đúng câu nói đấy.

202216523 Toi Uu Hoa Trang Video Marketing

Chia sẻ video qua fanpage hay website bán hàng bạn cần chú ý những điều sau:
  •  Sử dụng đoạn video ngắn nhưng thể hiện đúng tâm nội dung (ví dụ, bạn bán kem nền có tác dụng che khuyết điểm thì đoạn video nên truyền tải ngay lúc sử dụng sản phẩm cho kết quả thế nào, khoảng 15s là hợp lý)
  • Fanpage hay website cũng nên có mục dành riêng cho video, khi khách hàng ghé thăm fanpage, website sẽ thấy ngay chỗ mình cần tìm, điều đó cũng thể hiện độ chuyên nghiệp của bạn.
  • Thường xuyên cập nhập nội dung mới, nhưng cũng không có nghĩa bạn đăng tải quá nhiều video.
  • Sử dụng chú thích để kết nối người xem, nếu có thể bạn nên phụ đề dưới mỗi lời nói. Vừa nghe vừa đọc khách hàng sẽ nhớ thông tin nhiều hơn.
Xem thêm:  SEO là gì? Hướng dẫn cách SEO website lên top 1 Google

Vì video sẽ còn HOT và HOT hơn nữa nên hiện nay nhiều tổ chức đang nỗ lực hết mình để tạo ra ứng dụng hỗ trợ người dùng khi xem video. Vertical Video (Video dọc) được Snapchat đã cấp tính năng quay và xem video theo chiều dọc, người dùng không phải xoay ngang điện thoại khi xem video nữa.

8 Xu Huong Video Duoc Du Doan Se Bung No Trong Nam 2016 5

Như dự báo, số lượng người dùng điện thoại thông minh năm 2016 sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai. Bên cạnh đó, thói quen xem video trên các thiết bị di động cũng trở nên phổ biến. Đó là lí do, Google cho ra đời thuật toán mới – Mobilegeddon, video tương thích với mobile.

Còn rất nhiều ứng dụng mới hỗ trợ video, nhưng những điều cần chú ý thì không thay đổi. Xu hướng nổ ra ắt có mặt tích cực và tiêu cực riêng. Bạn cũng đừng lo lắng, hãy theo xu hướng một cách thông minh. Luôn nghĩ lợi ích người dùng, chắc chắn bạn sẽ thành công.