Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner (GKP) là công cụ nghiên cứu và thiết lập từ cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Google (Google Adword). GKP hiện được hàng ngàn công ty, doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng lựa chọn và sử dụng do có độ chính xác cao và đo lường cụ thể dựa trên cách thức hoạt động của Google – công cụ tìm kiếm lớn và “quyền lực” nhất hiện nay.

Keyword Planner La Gi

Với Google Keyword Planner, người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới cũng như một quốc gia nào đó, mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Bằng các thông tin này, các người làm SEO có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch SEO cũng như chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

GKP được đánh giá công cụ đánh giá từ khóa hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả 

Do có khả năng thống kê, phân tích và khảo sát nhiều loại số liệu khác nhau nên GKP tương đối phức tạp khi sử dụng. Để có thể sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sử dụng cơ bản như sau.

Bước 1: Đăng kí & đăng nhập tài khoản Google Adword

Xem thêm:  Ngôn ngữ HTML là gì? Vai trò của HTML trong lập trình web?

Bạn đăng nhập vào Google Keyword Planner theo địa chỉ: https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Dang Nhap Vao Google Keywords Planner

Sau đó, click vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của mình. Bạn có thể dùng tài khoản Gmail để kích hoạt tài khoản GKP.

Nếu giao diện đang hiển thị Tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt bằng cách chọn:
My Account >> Preferences >> Language and Number  [Edit], 
chọn Vietnamese.

Bước 2: Thiết lập các chiến dịch quảng cáo

Tiếp theo, Google Keyword Planner sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên như mức giá quảng cáo, tên website của bạn, thông tin tài khoản ngân hàng… . Nếu chỉ muốn sử dụng công cụ để tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa, bạn có thể bỏ qua phần này hoặc chỉ điền đầy đủ thông tin cơ bản.

Lưu ý: Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin thì hệ thống mới cho bạn bước sang trang tiếp theo cho phần nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa & Lên chiến dịch

Khi đã vào được trang giao diện chính của KWP, bạn nhấp Tools > Keyword Planner.

Screenshot 35

Trong trang này hệ thống sẽ có các cung cụ hướng dẫn bạn tìm kiếm các từ khóa, bộ từ khóa phù hợp bằng cách nhân các danh sách với nhau tìm từ khóa phủ định… Thậm chí, nó còn giúp bạn lên kế hoạch và dự toán các chi phí cần thiết.

Xem thêm:  HTTPS là gì? Tìm hiểu về giao thức HTTPS

Buoc2

Bước 4: Điền các thông tin & thiết lập bộ từ khóa hoàn chỉnh

  • Bạn click vào danh mục đầu tiên “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo”  để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá. Ví dụ: Thiết kế web chuyên nghiệp.
  • Nhập tên miền website của bạn và chọn một danh mục sản phẩm theo lĩnh vực web của bạn đang hướng tới.
  • Tiếp theo bạn sẽ tùy chọn mục tiêu và tập khách hàng mình cần nhắm đến.

2ItzWVZ

Lưu ý: Trong phần khoanh vùng các mục tiêu, đối tượng, bạn hãy chọn Việt Nam sau đó nhập địa điểm mình cần hướng tới. Bấm vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê. Để sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần bạn có thể click vào cột Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Cột “Giá thầu được đề xuất” chính là số tiền CPC ước tính cho mỗi lần ai đó bấm vào quảng cáo – nếu bạn quảng cáo trả tiền cho Google.

Đến đây, bạn đã phần nào hình dung được các từ khóa như thế nào có lượt tìm kiếm nhiều và các từ khóa nào là “đắt tiền”. Bạn có thể lập các bộ từ khóa theo Google Keyword Planner bằng cách xuất lại file excel và sử dụng chúng.

Kết

Google Keyword Planner là công cụ kết hợp giữa Google Keyword Tool và Google Adwords Traffic Estimator, nó cung cấp thêm cho người dùng nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu suất hoạt động của từ khóa. Chính vì vậy, việc sử dụng công cụ Google Keyword Plannner một cách thành thạo, nhuẫn nhuyễn sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh trực tuyến.

Xem thêm:  Shopify là gì ? Hướng dẫn tạo shop bán hàng với nền tảng Shopify


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️▪️ Email: email@webico.vn
▪️▪️ Website: www.webico.vn
▪️▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.