Google Adwords là gì?

Google AdWords là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo củaGoogle, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Bạn có thể dễ dàng thực hiện chiến dịch Google AdWord với mạng internet.

Google giúp bạn quảng cáo sản phẩm,quảng bá thương hiệu của bạn thông qua các từ khóa (keywords). Từ khóa là các từ hoặc cụm từ mà bạn chọn có thể kích hoạt quảng cáo của mình hiển thị trên các website tìm kiếm và các trang web khác được liên kết.

Image011

Dưới đây là các nguyên tắc hoạt động của Google Adwords:

• Xác định từ khóa mà mình muốn quảng cáo trên Google.

Keyword: Cụm từ tìm kiếm mà bạn nghĩ rằng khách hàng có thể sử dụng khi tìm kiếm điều gì đó có liên quan đến dịch vụ của bạn.

Tạo một danh sách từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đảm bảo rằng chúng cụ thể thay vì chung chung (ví dụ: “Thiết kế web bán hàng” thay vì chỉ đơn giản là “thiết kế web”). Điều này giúp bạn nhắm đến những khách hàng tiềm năng và cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và giúp số tiền quảng cáo của bạn được nhắm đúng đối tượng có nhu cầu mua hàng sử dụng dịch vụ.

• Đăng ký quảng cáo từ khóa đó với Google và các đại lý của Google.

Xem thêm:  POSM là gì? bao gồm những gì? tìm hiểu chi tiết

Chỉ cần tạo tài khoản, đặt ngân sách, viết quảng cáo đầu tiên và quyết định vị trí bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Bạn luôn có thể tinh chỉnh quảng cáo sau này.
• Thanh toán

Mỗi khi có một khách hàng click vào mẫu quảng cáo của nhà tài trợ trên trang liệt kê tìm kiếm thông tin của Google, nhà tài trợ sẽ phải trả 1 khoản tiền tương ứng để đổi lại việc có 1 khách hàng viếng thăm website ( số tiền này được các nhà tài trợ đấu giá trước ).

Quảng cáo trên Google khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình với sự hướng dẫn của Google. Nhưng trước hết bạn phải thiết kế web cho doan nghiệp hoặc cửa hàng của bạn thật đẹp và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: